Chuyện phiếm

Tổng Lú tham gia cuộc chiến Ba-Tư

Cập nhật lúc 29-06-2013 21:27:33 (GMT+1)

 

Truyện phiếm hay tiếu lâm chính trị luôn là đề tài vui của mọi thời cuộc và chính trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Một số "thế lực phản động và diễn biến hòa bình" luôn thổi phòng một số chính kiến khác nhau của lãnh đạo Việt gây mâu thuẫn đoàn kết nội bộ của Đảng ta.


Thế sự tại hậu trường Việt Nam hiện nay đã dần đến hồi kết, cuộc chiến Ba-Tư đã đến kỳ đỉnh điểm hai nhóm không còn "khẩu chiến" nữa, mà đã dẫn đến những cú "nốc ao" thực sự, chúng ta hãy nhìn kỹ những gì đang diễn gần đây.

Đầu tiên Ba ếch cùng đàn em bãi nhiệm đại biểu QH bà Hoàng Yến phe Tư Sâu. Còn Tư Sâu cho đàn em bắt bầu Kiên ngay sau đó, ngay trong tháng này cứ nhìn Sài Gòn, Hà Nội và Hải Phòng là biết bởi những thành phố trên là đơn vị bầu cử của Ba, Tư và Trọng Lú.

Khai chiến lần này chính là liên minh Tổng Lú và Tư S. Mùa hè năm trước sau hội nghị TW 6 khóa XI ngày 12/7/2012 không kỷ luật được đồng chí X. Sự tức tối ra mặt của Lú và Tư Sâu trong phiên bế mạc và tiếng cười của ếch đã được các trang mạng ghi lại khỏi phải bình luận cũng đủ thấy họ tức đến cỡ nào?

Thua keo này bày keo khác; liên minh Lú lùn và Tư sâu quyết xử cho được đồng chí Ếch, đích thân anh Lú thân chinh ra Đà Nẵng gọi Bá Thanh về trung ương, giao cho chức Thanh tra chính phủ để nhằm diệt Ếch, nhưng nếu như Bá Thanh không nằm trong ban chấp hành bộ chính trị trung ương đảng thì không thể xử được ai. Nên vào hội nghị TW 7 vào 11/04/2013 vừa qua bầu ban chấp hàng trung ương bầu 2 vị trí vào BCH TW đảng cộng sản, Ếch đã cho Bá Thanh đo ván đồng thời ban thanh tra chính phủ còn đóng dấu kết luận sai phạm nghiêm trọng làm thất thoát hàng ngàn tỷ về đất đai ở Đà Nẵng (1) mà Bá Thanh cũng khó mà thoát khỏi tội?

Ngày 14/05/2013 diễn ra bỏ phiếu tín nhiệm nhưng đồng chí X vẫn cứ bình yên vô sự, nên đầu tháng 6/2013 liên minh Trọng Sang tức tối đem quân đánh vào đơn vị bầu cử của tư Ếch, là thành phố Hải Phòng để nhằm hạ uy tín của đối thủ, liên tục trong tháng này báo đảng đăng những cảnh ăn chơi chát tán, phố mại dâm ở Hải Phòng (2) để nhằm bôi nhọ và răn đe ba Ếch. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Ba Ếch tức tốc cho quân đánh mạnh vào hai thành phố lớn khác là, Hà Nội (3) đơn vị bầu cử của Tổng Lú và Sài Gòn (4) là thánh địa bầu cử của Tư Sâu.

Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết; các đàn em củaTổng Lú, Tư Sâu, Ba Ếch lần lượt bị liên luỵ. Tay nào mà chẳng dính chàm, sợ rằng cuộc đấm đá sẽ làm tan tành nên phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, (5) chủ trì phối hợp bộ công an và các địa phương liên quan kiểm tra vấn đề báo chí nêu trên, cung cấp đầy đủ thông tin để trình thủ tướng vào ngày 5/7/2013, ngay ngày hôm nay với vụ xử hoa hậu Mỹ Xuân đi tù 2 năm 6 tháng, báo đảng nói (6)nên thừa nhận đây là một cái nghề công khai trong xã hội, như bao nghề khác để có sự quản lý của nhà nước còn hơn là tiếp tục giả dối nhau.

Tư sâu vừa đi Tàu ký nhiều văn bản đồng thuận về biển đông, ếch cho thứ trưởng quốc phòng thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đi Mỹ (7) (để khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ toàn diện với Hoa Kỳ, trong đó có quan hệ về quốc phòng). Với thế cân bằng giữa cuộc chiến Ba Tư như hiện nay, kẻ chủ chiến là liên minh Tư Sâu, Tổng Lú nếu không tiêu diệt được ba Ếch thì chắc chắn Ếch sẽ quay đầu đập nát liên minh Lú - Sâu và phá tan CS là điều sẽ xảy ra.

Trong quá khứ vào ngày 1/7/1971 ngoại trưởng Mỹ Kissinger đã bí mật từ Pakistan đi gặp Chu Ân Lai (8) để ván cờ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã kết thúc bằng việc Hoa Kỳ chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam và đổi lại. Mỹ có một thị trường rộng lớn là cả Trung Hoa đại lục. Còn ngày nay khi tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố quay trở lại châu Á. (ai cũng biết để nhằm kìm hãm Trung Quốc, về kinh tế và quân sự) và việc tập trận hải quân chung với các nước Nhật Hàn, Philippin... và tăng cường các chuyến thăm của tàu hải quân đến Việt Nam, là nhắm vào Trung Quốc.

Nếu đích thân anh Ếch cậy nhờ Mỹ thì trên bàn cờ Mỹ sẽ giữ lấy Việt Nam để đổi lại, là Mỹ sẽ cho phép Trung Quốc được bán hàng vào thị trường Mỹ, và cái được của Mỹ là cửa ngõ tiếp cận Trung Quốc một cách nhanh nhất, về đường biển đường bộ để khống chế sự bành trướng hung hăng của Trung Quốc, với tất cả đồng minh thì ai mà biết được. Hiện tại phe thân tàu trong đang thắng thế, nếu Ếch mà không chết thì chuông gọi hồn ai Tư Sâu hay Tổng Lú?

Cuộc chiến Ba Dũng-Tư Sang-Trọng Lú thành cú 'nốc ao'?
Trận chiến Ba Dũng - Tư Sang: tiền quyền ngang ngửa
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (1): Đại chiến
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (2): Người dân Việt Nam được gì
Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (3): Thăng la, Yến tử
Vụ Dương Chí Dũng: tư Sang quy tội ba Dũng?
>  Không dễ hạ Ba Dũng
 Nhận định về tương quan lực lượng giữa Tư Sang và Ba Dũng
> Đằng sau vụ bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến đại biểu QH
Phát súng Nguyễn Như Phong 'bắn' vào chủ tịch Sang 
 Hậu cuộc chiến 'Ba-': TBT báo Cựu chiến binh 'bị kiểm tra'
Dạ thưa Bác: Chúng cháu đếch có hổ thẹn với tiền nhân! 

Nguồn: Biên tập lại từ nguồn dlb

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 NHÂN DÂN VIỆT NAM: Chống việt gian phản động

  30-06-2013 13:45

  Bọn báo "lá cải" ăn theo ở đây , cũng như vậy !!!
 • #2 DỔI MỚI HAY LÀ CHẾT: NGUYEN VAN LINH

  30-06-2013 12:38

  các ngài giỏi cứ việc lên võ dài tay bo,nhung các ngài dung dể dất nuớc và dân den bi ảnh hưởng vì sự dấu dá của các ngài.Dân sẽ là trọng tài vô tư cổ vũ cho người nào thực sự tài vì cộng dồng.Cố lên các ngài ,một tràng vỗ tay ủng hộ
 • #1 Dân Bựa: tiêu đề

  30-06-2013 04:51

  Dân làm báo bú ... cat
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo