Chuyện phiếm

Tôi chưa bao giờ gọi ông Tổng Bí Thư là Trọng Lú

Cập nhật lúc 13-02-2013 12:11:03 (GMT+1)

 

Quả thật vậy, các bạn có thể kiểm chứng qua những bài viết trước đây cũng như những status trên trang Facebook cá nhân. Lý do là dù gì ông cũng là người lớn tuội, nên cho dù tôi là người yêu tự do và dĩ nhiên không đồng quan điểm CS với ông, nhưng trước một người lớn tuổi thì không nên gọi thế. Thứ nữa là dù sao ông cũng là một giáo sư, tuy là giáo sư về lý thuyết chủ nghĩa Marx đã lỗi thời.


Thứ ba, lần đầu nghe người ta gọi ông là Trọng “Lú”, tôi có suy nghĩ là ông này có lú thật không và quan sát xem người ta nói về ông là đúng hay sai.

Gần đây nhất nghe ông phát biểu “”Nếu chúng ta để cho tư nhân chiếm đất thành địa chủ, và để cho tư nhân chiếm đoạt, khai thác tài nguyên, trở thành tư sản, thì còn gì là Xã hội Chủ nghĩa, còn gì là Đảng Cộng sản nữa?!” tại Lào Cai vào ngày 6 tháng 1 năm 2013, thì mới biết là quả thật ông không lú tí nào.Trọng Lú

Thế là đã rõ, “không cho tư nhân chiếm đất đai thành địa chủ ” nên chủ trương của đảng là phải chiếm lại đất đai và tài sản của dân thông qua các dự án quy hoạch mà chúng ta thấy biết bao dân oan khiếu kiện đất đai dài đẳng đẳng cùng với biết bao vụ cưỡng chế đau lòng trước khi người dân trở thành địa chủ; đây chính là sự tính toán chu đáo và cao tay hơn cả Hồ Chí Minh, vì HCM để nông dân thành địa chủ rồi mới làm cải cách ruộng đất mà thời đại thông tin toàn cầu này nếu làm như vậy tai tiếng sẽ lớn vô cùng có thể vang lừng đến năm Châu bốn bể. Bên cạnh đó, VN là nền kinh tế bán thị trường và điều hành guồng máy xã hội theo nghị quyết Đảng; thế nên bong bong bất động sản được thổi phồng và hạ xẹp cũng nằm trong chủ trương đánh tư sản mà đối tượng là các đại gia “Bất Động Sản” để không cho người dân thành tư sản như lời ông nói. Trong cuộc chơi này TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ là con cờ trong sự tính toán của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Cũng như cuộc cải cách ruộng đất năm xưa, khi đã đạt được mục đích là thu hồi ruộng đất, của cải vào tay Đảng rồi thì việc kế tiếp là xin lỗi người dân để lấy lòng và tiếp tục cai trị hợp pháp. Dĩ nhiên lần này hình thức “xin lỗi” cũng tinh vi hơn, nhiều màn kịch được dàn dựng hơn. Không phải ngẫu nhiên có cuộc chỉnh đốn Đảng ồn ào từ năm ngoái mà sau đó là những “giọt nước mắt” của cụ TBT đã làm phần lớn Đảng viên tin yêu và quây quanh cụ. Bước kế tiếp là trong năm nay có nhiều thay đổi nhân sự và nhiều ban bệ được lập ra, nhiều dàn “đồng ca” được cất lên để tố cáo TT Nguyễn Tấn Dũng và xem ông như một ác nhân phá hoại còn đảng CS vẫn “vì nước vì dân”. Những ông bà “thánh” mới được dựng lên để trang trí cho bộ mặt mới của Đảng sau khi đã quá xấu xa, nhem nhuốc trong cuộc “cải cách ruộng đất mới” vì dính những khói bụi của dân chúng và dư luận từ những vụ: Đoàn Văn Vương, Văn Giang, Dương Nội… Và ông Nguyễn Bá Thanh được lăng- xê đủ kiểu để đóng vai ông “Thiện” trong mắt người dân và quốc tế.

Thử hỏi, nếu cụ TBT Nguyễn Phú Trọng không cố tình làm ngơ những vụ cưỡng chế đất đai thì liệu chính phủ NTD có thể ngang nhiên hành động? Và dân oan kéo đến khiếu kiện nườm nượp bao nhiêu năm nay tại Thủ Đô Hà Nội không lẽ cụ Trọng không biết; vậy lúc đó ông ở đâu và đã làm gì? và giờ đây ai đã lăng- xê Nguyễn Bá Thanh nếu không có sự gật đầu của cụ Trọng? Vậy ai nói cụ TBT Nguyễn Phú Trọng lú là lú chỗ nào?

Thế nhưng sự đời không phải chỉ muốn là được. Giờ đây vây cánh ông TT Nguyễn Tấn Dũng khá mạnh và sâu rộng khắp nơi; và dĩ nhiên không ai muốn làm vật tế thần trước mắt người dân và bạn bè quốc tế để người khác xây dựng tiếng tăm và quyền lực. Những người lãnh đạo Trung Ương Đảng chắc cũng biết rõ điều này, và liệu họ có ngây thơ để hết lòng phò “Chúa” rồi đợi đến lượt mình làm vật tế thần như TT Nguyễn Tấn Dũng? Hoặc có thể họ bị vây cánh NTD hạ đo ván trước khi đến lượt họ làm vật tế thần cũng không chừng.

Cuộc cải cách ruộng đất mới xem như sắp xong, nhưng lời xin lỗi nhân dân thì nghe khó lọt. Khó lọt tai vì nó thiếu sự thật lòng.

Nguồn: truongw

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo