Chuyện phiếm

Thủ tướng Đức ám chỉ về tương lai của Eurozone

Cập nhật lúc 19-02-2012 12:06:39 (GMT+1)
Chùm ảnh của Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

Lâu nay tại Đức đang rộ lên nhiều mẩu chuyện tiếu lâm về cử chỉ mà bà thủ tướng Angela Merkel luôn sử dụng. Nhiều kẻ độc miệng nói, rằng bà Merkel muốn ám chỉ nơi sẽ đến của đồng tiền chung Euro và khu vực sử dụng loại tiền tệ này.


Kim tự tháp, giải băng tuyết hay đơn giản chỉ là cái mái nhà…là những phỏng đoán mà nhiều trang website tại Đức đang đưa ra về cử chỉ mà người đứng đầu chính phủ Đức luôn sử dụng và hiện đang là đề tài tương đối "hot“ của độc giả. Nhiều ý kiến khẳng định, rằng bà thủ tướng không làm cái cử chỉ này một cách tình cờ. Ví dụ theo nhận xét của trang Stern.de, thì qua cử chỉ này có lẽ là bà Merkel muốn nói đến “sức mạnh kim cương”.

“Cử chỉ này của bà Merkel được thực hiện theo lời khuyên của những người hiểu biết nhiều hơn những kẻ phàm tục. Bởi nó liên hệ kết nối luồng tinh khí của cơ thể và hơn nữa luồng tinh khí này được khép lại sao cho không thoát ra ngoài, nhưng đồng thời nó vẫn không làm gián đoạn lưu thông trong cơ thể,” một ý kiến mổ xẻ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel
Cử trỉ quen thuộc của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh internet.

Tình cờ hay có ý thức?

 Nhiều chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể cũng vò đầu bứt tai về động tác này của bà thủ tướng Đức. Rằng là nếu như các đầu ngón tay hướng ra phía trước cơ thể, thì đó là biểu hiện cương quyết của kẻ có quyền lực. Nhưng những ngón tay của bà Merkel hướng xuống đất, và vì thế cho nên theo phân tích của các thầy tướng số, bà thủ tướng có tham vọng sự hoà hợp thích ứng.Ảnh phiếm- Nguồn sống của cây

Nhưng có lẽ “phân tích“ của những người có đầu óc hài hước về cử chỉ đặc biệt này của bà thủ tướng Đức được nhiều người tán thưởng nhất. Theo họ, thì cử chỉ kiểu thợ hồ này của bà Merkel không phải là chuyện tình cờ ngẫu nhiên, mà bà thủ tướng Đức chỉ muốn ám chỉ về tương lai của đồng tiền chung câu Âu. “Cuối cùng thì chúng ta cũng đã bết được là đồng Euro và Eurozone đang đi về đâu,” một bình luận khẳng định. Và cái đích với hình tượng tứ giác lệch này là cái gì, chắc mọi người tự hiểu…


Nguyen Nguyen
Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo