Chuyện phiếm

Quan chức Trung Quốc xấu tệ

Cập nhật lúc 06-12-2011 11:12:08 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Đúng là xấu tệ.

Chỉ Trung Quốc mới thế. Ở Việt Nam chúng em, cán bộ là công bộc của dân, mần việc chi cán bộ của chúng em cũng không quên lẩm bẩm: tất cả vì dân, do dân, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra...


Lãnh đạo chúng em nếu có sai, thì thẳng thắn nhận sai, do nhận thức còn hạn chế, do năng lực chưa xứng tầm với nhiệm vụ, do trách nhiệm chưa cao…rồi sau khi tập thể nghiêm khắc kiểm điểm, sẽ kết luận dù đồng chí Cu có sai phạm nhưng chưa tới mức phải xử lý kỷ luật. Sau đó đồng chí Cu đứng lên, nức nở ân hận với sai phạm của mình và đưa thẳng tay lên trời, xin nhận mức kỷ luật: rút kinh nghiệm sâu sắc.

Vậy nên nước em luôn luôn vui vẻ.

Ai như Trung Quốc, mần dữ.

Lâu lâu lại đọc tử hình vị lãnh đạo này, chung thân vị lãnh đạo kia, mần rứa xấu cả uy danh đất nước mình chứ hay ho chi.

Tin nóng: ( Tin này báo chí Trung Quốc đưa rầm rộ mà báo chí ta cũng hưởng ứng nghen) Đó là việc nam đồng chí Hoàng Thắng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn Đông, bị bắt và bị khởi tố vì tham ô 9 tỉ đô la.

Chưa.

Đồng chí này có tới 46 cô bồ nhe, mỗi cô đồng chí tặng một căn hộ theo phương châm 9 chữ “không thể cho danh phận thì cho căn nhà”.

Chưa.

Đồng chí này còn bán chức các bác ạ, bán rõ ràng, giá cả đàng hoàng nhé. Chức đầu huyện, chức đầu cục có giá hết.

Nghe tội trạng của đồng chí Hoàng Thắng mà mình nhếch mép khỉnh bỉ quá. Cán bộ lãnh đạo của Trung Quốc như vậy thì xấu tệ.

Ở Việt Nam chúng em, cán bộ lãnh đạo mà có sai phạm là tự giác liền nha.

Ví dụ nóng sốt này: Phường Quán Bàu, Tp Vinh ( Nghệ An) có sai phạm chút xíu về quản lý đất đai thôi nha, công an mới phát hiện có dấu hiệu tiêu cực thôi nha, vậy mà đồng chí Nguyễn Đình Ngọc, chủ tịch Phường đã thấy lương tâm cắn rứt dễ sợ, một thân một mình đi thẳng một mạch vào phòng tạm giữ công an thành phố xin được…bắt.

Cán bộ lãnh đạo nước em cắn rứt như rứa đó.

Rứa mà đồng chí Hoàng Thắng, cán bộ Lãnh đạo ở Trung Quốc không chịu cắn…để rồi bị rứt ra khỏi cộng đồng, tai tiếng để đời, thân bại danh liệt, gia đình mang tiếng xấu đã đành, 46 em chân dài ngơ ngác không biết có ai để tự tình là răng?

Nguồn: Vinhnq

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo