Chuyện phiếm

Phó cục trưởng cục ...phân ?

Cập nhật lúc 16-03-2013 20:49:19 (GMT+1)
Ông Đinh Mạnh Toàn

 

Một phó cục trưởng cục cảnh sát của bộ công an mà nói năng lủng củng, mất kiểm soát, câu cú không bằng các cháu thiếu nhi thi Đồ - Rê - mi thế này, vậy thì  các sỹ quan cấp dưới sẽ có trình độ ra sao, thái độ và văn hoá thế nào khi tiếp xúc với dân  báo chí - một ngành vốn là tai mắt của dư luận?


Chuyện quan chức nói chung và lãnh đạo, nhân viên  ngành công anbị thiểu năng trí tuệ đã được báo chí phanh phui nhiều, dân đã được chứng kiến liên tục : " dân chỉ quen ỉ vào nhà nước...(Nghị); Dân chỉ quen hít khí giời...(quan chính phủ); dân không hiểu biết nên lo vỡ đập...(tiến sỹ gái); dân trí còn thấp...(Nghị rau muống và nghị Phước)...

 Nhà báo đã không nói nhanh là nhà báo nên bị công an đánh( quan Hưng yên), nhà báo chưa có đủ thông tin... nhà báo chậm phối hợp, thiếu đồng thuận ...(Thăng và Huệ)...nay tiếp theo là : nhà báo ...thiểu năng gì đó...

 Chỉ thế thôi, bạn đọc đã thấy rằng quan chức thiểu năng trí tuệ hay dân và nhà báo thiểu năng trí tuệ ?

 Đó là hậu quả của một xã hội thiếu giám sát hành pháp, các ngành hành pháp bị lạm quyền tới mức quá đà. Phương tây mà phát ngôn như vậy thì chỉ có nước về ...dọn WC.

Đây là phát biểu của ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội .

Đó là lời phát biểu của ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tại hội nghị bàn về các nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tổ chức vào chiều 11.3 tại Bộ Giao thông Vận tải.

Phát biểu tham gia hội thảo, ông Toàn nói: “Từ dự thảo này, 2 vấn đề chính đó là hành vi không đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Mũ bảo hiểm có 3 đối tượng, thứ nhất là đối tượng sản xuất, nếu đối tượng sản xuất giả, sản xuất không đúng tiêu chuẩn thì đây là một hành vi phạm tội, có thể khởi tố và truy tố; thứ hai, đối với người kinh doanh, hiện Cục Quản lý thị trường đang làm rất tốt trong việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh; tôi rất đồng tình với việc cần phải đưa hành vi vi phạm. Báo chí nên hướng dư luận đúng vào các kết luận của các cơ quan chức năng. Báo chí cũng nên hướng dư luận vào đúng với các kết luận của những người chủ trì các cuộc họp của các cơ quan chức năng.

Gần đây tôi lên mạng xem, báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, đó là chúng ta nêu lên thế nào là mũ giả, mũ rởm. Các phóng viên đó có lẽ là thế nào đó, thiểu năng gì đó, có gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ rởm, mà cứ phải đưa ra bằng những lời lẽ, những giả thiết. Ở đây 5 - 6 bộ đánh giá, ngoài ra 100% ý kiến của người dân cho rằng cứ rẻ là mua, (biết là hàng giả vẫn mua), nhưng hiện các cơ quan chức năng vẫn làm được. Sau 15.4, những người này cũng nên đội mũ vài ba lần nữa, nhưng báo chí cũng nên hướng dư luận đúng như truyền hình làm rất tốt, đâu đó tôi lên mạng thấy thế này thế kia cho không đúng vấn đề…”.

Nguồn: Danoan, LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo