Chuyện phiếm

Phát súng Nguyễn Như Phong 'bắn' vào chủ tịch Sang

Cập nhật lúc 08-09-2012 10:17:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Phiếm  - Ngay sau khi Nguyễn Như Phong, dưới cờ của “Nhóm lợi ích” nổ súng nã thẳng vào chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Cơ quan an ninh (của Nhóm lợi ích) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với một số nhân vật được coi là cùng hội thuyền với chị em ông đại biểu QH Tâm, bà Yến (được cho là phe của chủ tịch nước). 


> PetroTimes 'tố' ông Đặng Thành Tâm

Có tin, cơ quan an ninh đang củng cố chứng cứ và tìm cách dàn xếp các thủ tục với Quốc hội của anh Sinh Hùng để khởi tố đại biểu QH Đặng Thành Tâm. Ngoài ra, đang có tin là ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch Ngân hàng Techcombank đã bị cơ quan chức năng (của Tổng Bí thư và Chủ tịch nước) bắt (?).

Cuộc chiến đang bước vào hồi rất khốc liệt.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng đại diện của Tập đoàn SGI do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch, mới bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khi đang trên đường ra sân bay. Ông Hưng sinh ngày 12/7/1975, trú tại phòng 205 A2, Khu tập thể Thảm may, số 155 Đặng Tiến Đông, tổ 20B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, bị bắt về hành vi “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” theo Điều 263 – Bộ luật Hình sự.

Chiều 7/9/2012 Văn phòng đại diện của SGI tại Hà Nội đã bị Bộ Công an khám xét khẩn cấp để thu thập và củng cố chứng cứ.

Theo TTXVN, chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với bà Nguyễn Thị Bích Trang, sinh ngày 2/7/1977, nhân viên hành chính Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Trang hiện trú tại số 125/51A Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Bà này là nhân viên hành chính, trợ lý của cựu đại biểu QH Hoàng Yến, em ruột ông Thành Tâm. Bà Trang bị bắt khi đang trên đường đi làm về. Cái cớ để An ninh bắt là bà đã “phát tán virus độc từ mạng máy tính của Tân Tạo”.

Theo tin mà chúng tôi có được hai ông bà Hưng, Trang hiện bị cơ quan An ninh cáo buộc là đứng sau 1 trang mạng cực kỳ nổi tiếng trong mấy tháng qua chuyên tung ra các thông tin đánh Thủ tướng và bộ máy an ninh dưới trướng. Cơ quan an ninh đang củng cố chứng cứ theo hướng này. Một số giáo sư, giảng viên Đại học Tân Tạo có yếu tố nước ngoài cũng đang bị giám sát chặt chẽ.

Báo chính thống đưa tin ông bà Hưng, Trang bị bắt vào chiều 7/9. Thực tế, hai người này đã bị bắt trước đó mấy ngày.

Cũng theo tin mà chúng tôi nghe được, mấy ngày tới, chiến trường sẽ có đánh lớn, lực lượng An ninh thân cận với Thủ tướng đang củng cố cứng cứ, tìm cách dàn xếp các thủ tục với QH của anh Sinh Hùng để khởi tố đại biểu QH Đặng Thành Tâm. Dự báo diễn biến chiến trường sẽ rất khốc liệt từ nay cho tới Hội nghị Trung ương 6 khóa XI Ban Chấp hành TƯ Đảng dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2012. Giống nhiều Hội nghị Trung ương trước đây trong lịch sử của Đảng CSVN, Hội nghị lần thứ 6 sắp tới sẽ là dịp “tranh tài, đấu sức”  nảy lửa giữa các đấu thủ thượng thặng. 

Ngoài ra, đang có tin đồn là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank đã bị cơ quan chức năng (của Tổng Bí thư và Chủ tịch nước) bắt vì rửa tiền nhiều triệu USD, cùng liên quan còn có ông Nguyễn Đăng Quang. Hiện chưa có tờ báo nào khẳng định tin này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Bùi Vạn Thuận trao quyết định, tặng hoa cho tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như PhongÔng Nguyễn Anh Tuấn và ông Bùi Vạn Thuận trao quyết định, tặng hoa cho tân chủ tịch HĐQT Nguyễn Như Phong kiêm TBT báo Petrotimes.
(PVI Holdings đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Như Phong, TBT Báo Năng lượng Mới giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Truyền thông Năng lượng Mới -Năng lượng Mới Media.)

TBT Nguyễn Như Phong nã súng phản công vào Chủ tịch nước

Nguyễn Như Phong vốn là đại tá công an, từng là phó tổng biên tập báo An ninh thế giới của Bộ Công an. Sau được Đinh La Thăng và tướng Hưởng bố trí cho làm Tổng biên tập báo Năng lượng mới (Petrotimes), cơ quan ngôn luận của Tập đoàn dầu khí. Ông Phong gần đây nổi tiếng với bài “Sự thật về Lybia và Gadafi” trong đó ông Phong ”nâng bi” nhà độc tài này là anh hùng, vĩ nhân của nền dân chủ Bắc Phi (có lẽ cả thế giới chỉ mình ông Phong có suy nghĩ này). Hôm qua, dưới cờ của “Nhóm lợi ích” mà ai cũng biết do Thủ tướng đứng đầu, ông Phong đã dùng tờ Năng lượng mới của mình nổ phát súng đầu tiên bắn thẳng vào mục tiêu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đăng bài tố ông Đặng Thành Tâm. Có tin, cơ quan an ninh (tất nhiên là phe Thủ tướng) đang xem xét, hoàn tất thủ tục với Quốc hội của anh Sinh Hùng để khởi tố vị đại biểu Quốc hội này.

Ông nghị sĩ Đặng Thành Tâm ôm 600 tỉ đi đâu?

(Đặng Thành Tâm, Đại biểu Quốc hội, là em trai của cựu đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, người đã phải từ nhiệm vào tháng 5, 2012 do bị phát giác là “không trung thực khi khai báo lý lịch”. Cả hai là chỗ quen biết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang).

Qua tìm hiểu của phóng viên Petrotimes , đến quý I/2012, Ngân hàng Phương Tây (Trụ sở chính đặt tại thành phố Cần Thơ) là ngân hàng mất khả năng thanh khoản và bị đặt trong tình trạng giám sát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước cũng đã tiến hành thanh tra và chỉ đạo tái cơ cấu tổ chức dẫn tới sự thay đổi lớn của thành phần cổ đông giúp Ngân hàng Phương Tây hiện nay đã hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, những sai phạm của các cá nhân, của một số cổ đông không hiểu vì sao cho tới nay chưa được xử lý. Ví dụ: Vi phạm nghiêm trọng Điều 55 khoản 3, Luật Các Tổ chức Tín dụng. Điều này quy định, cổ đông và người có liên quan cổ đông đó không được sở hữu quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng. Trong khi đó, cổ đông Nguyễn Thị Kim Thanh, là vợ của ông Đặng Thành Tâm và người có liên quan là anh, chị, em ruột… sở hữu 35,78% vốn điều lệ của Ngân hàng Phương Tây.

Nghiêm trọng hơn, trong vòng 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 8/2011, 3 khoản tiền lớn Ngân hàng Phương Tây chuyển cho các khách hàng Vũ Thùy Hương (160 tỉ), Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn (280 tỉ) và Công ty Đầu tư Sài Gòn (212,3 tỉ) theo các hợp đồng đầu tư ủy thác. Ngay sau đó cả 3 khách hàng này đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản cá nhân của ông Đặng Thành Tâm. Đây là điều khuất tất nghiêm trọng cần phải được điều tra làm rõ.

Ông Đặng Thành Tâm hiện là Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT hàng loạt công ty và đang là đại biểu Quốc hội. Ngân hàng Phương Tây đã không thể cung cấp sao kê tài khoản cá nhân ông Đặng Thành Tâm cho thanh tra Ngân hàng Nhà nước vì lý do ông Đặng Thành Tâm bất hợp tác, xưng danh đại biểu Quốc hội được quyền bất khả xâm phạm. Ông Tâm quên mất rằng Điều 58 của Luật Tổ chức Quốc hội chỉ cho phép Đại biểu được quyền miễn trừ trước các cơ quan tố tụng khi được sự chấp thuận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Còn các hoạt động kinh doanh cá nhân, ông phải có nghĩa vụ thực thi các quy định của luật pháp, thậm chí phải thực hiện nghiêm túc hơn người bình thường. Vì sao ông Tâm phải “núp” sau Điều 58, không dám minh bạch hóa con đường đi của hơn 650 tỉ đồng? Phải chăng số tiền này được dùng vào những hoạt động mờ ám nào khác?

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động kinh doanh tài chính ngân hàng phải được minh bạch. Bất kể người nào vi phạm luật pháp đều bị xử lý nghiêm minh. Hi vọng các cơ quan pháp luật không bỏ qua những sai phạm và khuất tất nghiêm trọng này.

Trích: Luật Tổ chức Quốc hội số 30/2001/QH10, đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa X, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 25 tháng 12 năm 2001

Điều 58

Không có sự đồng ý của Quốc hội và trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì không được bắt giam, truy tố đại biểu Quốc hội và không được khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội. Việc đề nghị bắt giam, truy tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội thuộc thẩm quyền của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Nếu vì phạm tội quả tang mà đại biểu Quốc hội bị tạm giữ, thì cơ quan tạm giữ phải lập tức báo cáo để Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội xét và quyết định.

Trong trường hợp đại biểu Quốc hội bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đó.

Đại biểu Quốc hội bị Tòa án kết án thì đương nhiên mất quyền đại biểu Quốc hội, kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Đại biểu Quốc hội không thể bị cơ quan, đơn vị nơi đại biểu làm việc cách chức, buộc thôi việc, nếu không được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý.

Thư giãn cuối tuần

Nguồn: Cầu Nhật Tân Blog/ Petrotimes

> Những gì đằng sau vụ Vinalines
> Cú đấm knock-out của Tư Sang và Trọng Lú
> Việt Nam thời 'Tứ chiến': Dũng Sang Trọng và 'Lạ'
> Vụ Dương Chí Dũng: tư Sang quy tội ba Dũng?
> Tuồng nhơ bẩn trên sân khấu ô nhục
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (1): Đại chiến
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (2): Người dân Việt Nam được gì
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (3): Thăng la, Yến tử

> Đằng sau vụ bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến đại biểu QH

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #2 Ký danh: HỒ HÙNG ANH - CHỦ TICH TECHCOMBANK

  09-09-2012 04:52

  HỒ HÙNG ANH - CHỦ TỊCH TECHCOMBANK ĐỒNG PHÓ CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN MASAN - cháu của Tướng Nguyễn Văn Hưởng.

  Chiều ngày 7/9/2012, Tại Trụ sở của Techcombank ông Hồ Hùng Anh đã phải cam kết hợp tác với cơ quan điều tra và sẽ được dẫn giải về trụ sở của Cơ quan điều tra để làm việc. Song tại ngay thời điểm này thông tin về việc ông Hồ Hùng Anh đang bị cơ quan điều tra 'mời đi' không rõ bằng cách nào đã bay ra tận Hà Nội và trực tiếp ông 4 Liêm - em trai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gọi điện can thiệp truyền đạt bằng một Lệnh từ ông rất to được nghi rằng trực tiếp từ ngài Thủ Tướng - Song chúng tôi chưa kiểm chứng được thông tin này - Yêu cầu cơ quan điều tra KHÔNG ĐƯƠC bắt ông Hồ Hùng Anh đi vì sẽ gây hỗn loạn ngành ngân hàng và lấy cớ ông Hồ Hùng Anh còn được nhận giải Ngân hàng uy tín!!! Do vậy, chỉ cho phép quản thúc, cho ông này tại ngoại hợp tác cùng cơ quan điều tra!

  Kể từ khi ngài Chủ tịch nước còn bận rộn với công tác đối ngoại của đất nước tại Hội nghị Apec vắng mặt ở nhà đã có rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra: Người dân vô tội thì bị tống giam, những bố già thì bị ngăn cản bằng điện thoại 'Miệng', vậy mà cái guồng máy quyền lực ở Việt Nam vẫn cứ vận hành tự nhiên như chẳng hề có chuyện gì xảy ra!!!
 • #1 Chiến tranh 3D - 4S: Một nhân viên của Tân Tạo bị bắt khẩn cấp

  09-09-2012 03:18

  Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công An ngày 7-9 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ để điều tra đối với bà Nguyễn Thị Bích Trang (35 tuổi), nhân viên hành chính của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo.
  Bà Trang ngụ tại phường 2, quận 8 - TPHCM, bị bắt về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của công dân”.

  Cùng thời điểm, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã áp dụng biện pháp tương tự đối với ông Nguyễn Duy Hưng (37 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội. Ông Hưng bị bắt về hành vi “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước”.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo