Chuyện phiếm

Ông Trương Tấn Sang bị cô lập toàn diện ?

Cập nhật lúc 30-04-2013 15:05:12 (GMT+1)
Ông Trương Tấn Sang.

 

LTS - Nhiều trang liên tục tấn công lãnh đạo Việt Nam. Trước đây không lâu trang Quan Làm Báo (một số tin cho là có chủ tịch Tư Sang hỗ trợ), tấn công vào Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng. Trực tiếp Thủ tướng đã lên tiếng qui chụp cho báo này là "phản động". Này "gió đổi chiều" và một số trang lại tấn công vào chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Có hay không đây là mưu kế của tình báo Trung Quốc gây mâu thuẫn nội bộ lãnh đạo Việt Nam? Sau đây là một ví dụ để bạn đọc tham khảo.


 

>  Trận chiến Ba Dũng - Tư Sang: tiền quyền ngang ngửa, ai sẽ thắng?

Nếu gạt ra ngoài những ngôn từ mang tính quy chụp và tấn công cá nhân, thì bài viết này dường như... khen ông Sang vì những hành động của ông có xu hướng nhằm bảo vệ uy tín đang ngày càng xuống dốc của Đảng thông qua việc chống nhóm đặc quyền trong ngân hàng và trong Bộ Chính Trị...

Ông Nguyễn Minh Triết nói: ”Trương Tấn Sang là người chuyên gây mất đoàn kết nội bộ”. Ông Sang đã gay cấn và tìm cách tấn công ông Dũng từ trước đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và trước nữa là các chiêu tấn công Thủ tướng Phan Văn Khải (từ khi ông Sang còn là Trưởng ban kinh tế). Ông Triết đã nhìn đúng ông Sang.

Cần nhìn rõ các chiêu của Trương Tấn Sang trong việc gây mất đoàn kết nội bộ, phá nát Đảng cộng sản Việt Nam

Chiêu thứ nhất: Sang nắm Nguyễn Khánh Toàn nguyên Thứ trưởng Bộ Công An và Vũ Hải Triều nguyên Tổng cục phó Tổng cục An ninh để dùng quân lính Công an moi móc các thông tin, gần đây chủ yếu là Ngân hàng và các Tập đoàn kinh tế. (Nay Toàn và Triều đã nghỉ hưu nhưng vẫn dùng đệ tử để làm việc này). Thông tin thường là thất thiệt, đổi trắng thay đen hoặc lấy một chuyện bé xíu xé thành lớn rồi tâu đến Trương Tấn Sang, những lúc như thế Trương Tấn Sang thường trề cái môi dày ra, nghiến răng mấy cái rồi mới ra tay.

Chiêu thứ hai: Sang dùng các đệ tử Đặng Thành Tâm, Đặng Thị Hoàng Yến, Đặng Văn Thành (nguyên Chủ tịch Sacombank), Hùng Ken, Thắng mượt… để thâu tóm thông tin vỉa hè… dùng tiền mua chuộc các quan chức. Người ta nói: muốn gì thì đến Bà Út (vợ ông út – Lê Hồng Anh) hoặc cứ đấm cỡ trăm (trăm ngàn USD) cho ông Xuân (Nguyễn Xuân Phúc) thì sẽ được tiếp đãi như vua. Dùng tiền mua các nhà báo, nhà mạng lá cải để ra đòn.

Chiêu thứ ba: Trương Tấn Sang thông qua Chu Hảo để nắm nhóm trí thức bất mãn có tư tưởng chống Đảng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trương Tấn Sang kích động, khen ngợi và thậm chí gọi các đệ tử nói trên đến để “hỗ trợ” chuyên đề nghiên cứu,thực ra là để tập họp trí thức chống Chính phủ, chống Đảng. Vụ án Trần Huỳnh Duy Thức là một minh chứng.

Chiêu thứ tư: Trương Tấn Sang dùng Hải lùn, nguyên là trợ lý của Sang làm “tư lệnh” mặt trận báo chí. Hải thường gọi điện cho các Tổng biên tập truyền đạt ý kiến “anh Tư” chỉ đạo đưa bài này, đánh vụ kia… phóng viên Báo Tiền Phong bị bắt quả tang đã lộ rõ vai trò của Hải lùn (nhân dân ai cũng biết, vậy sao không trị Hải lùn).

Trương Tấn Sang cho Đặng Thị Hoàng Yến chạy sang Mỹ mở mạng Quan làm báo, dùng Hải lùn cung cấp thông tin cho Đặng Thành Tâm, có khi Trương Tấn Sang trực tiếp “giao ban” với Tâm để Tâm dùng nhân viên chuyển ra cho in các thông tin nội bộ mà chỉ có cở Trương Tấn Sang mới biết. Quan làm báo đã bóp méo, đổi trắng thành đen để đưa lên mạng hàng triệu người đọc, giờ đây mọi người đều thấy cái trò trớ trêu của Quan làm báo.

Đó là những chiêu mà Trương Tấn Sang gọi là “bao vây địch”.

Còn đây là chiêu Trương Tấn Sang trực tiếp ra tay:

- Thứ nhất ra tay phân hoá nội bộ: Sang vận động các cụ nguyên Tổng bí thư như Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười và các vị lão thành cách mạng cao cấp. Trương Tấn Sang đến cả Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh để vận động bằng cách cung cấp đến các cụ những thông tin sai lệch và vận động lật đổ Thủ tướng. Hải lùn dự thảo 1 thư để Trương Tấn Sang lấy chữ ký các cụ để đòi kỷ luật và thay Thủ tướng. Có lá thư này rồi Sang báo cáo sai lệch cho Tổng bí thư và yêu cầu phải “xử lý” để “bảo vệ Đảng”.

- Nguyễn Phú Trọng mấy đêm mất ngủ vì lá thư và những cú điện thoại của các cụ, cuối cùng thống nhất với Trương Tấn Sang là đưa ra Bộ chính trị và Ban chấp hành TW để xem xét. Đến giờ chót Cụ Đỗ Mười không đồng tình công bố bức thư này.

Thực hiện xong bước 1 này Sang nghĩ là chắc ăn liền gọi Tô Huy Rứa, Trần Lưu Hải (Phó ban trực Ban tổ chức TW) để thông báo và lên kế hoạch hành động. Sang gọi Nguyễn Xuân Phúc “chú mày ở trong ruột, biết nhiều làm đi, anh sẽ dành cho chú chức Thủ tướng”. Nguyễn Xuân Phúc mất ngủ vì sướng quá. Chả lẽ số đến nhanh vậy (!) anh ta liền quay 180 độ chống Nguyễn Tấn Dũng , người đã cưu mang, dạy dỗ nâng đỡ từ anh quan hàng tỉnh trở thành Phó Thủ tướng, uỷ viên Bộ chính trị- chuyện này cả vùng Quảng Nam Đà Nẵng cả nước ai cũng biết và ghê tởm. Từ Phúc, từ Rứa, từ Trần Lưu Hải lây lan sang một số Uỷ viên Bộ chính trị và Ban chấp hành TW khác, Trương Tấn Sang nghĩ đã chắc ăn nên kéo Nguyễn Phú Trọng, Lê Hồng Anh ra đòn.Sang lập kế kỷ luật tập thể để kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng và thông qua được Bộ chính trị.

May thay, Ban chấp hành TW rất sáng suốt, từ họp tổ đến họp hội trường- 80% ý kiến bác bỏ đề nghị của Bộ chính trị. Lúc này Trương Tấn Sang tức điên lên nhưng vẫn nghĩ ra kế sách không bỏ phiếu ở Ban chấp hành TW nữa vì đã có bỏ phiếu ở Bộ chính trị với phiếu đồng ý kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng hình thức khiển trách.Cứ lấy cái án này cũng đủ hạ uy tín Nguyễn Tấn Dũng rồi.

Ban chấp hành TW một lần nữa tỏ ra rất sáng suốt, vững vàng nhìn rõ sự thể rằng: Cái sai của Đảng là sai có hệ thống, sai từ nhiều khoá, sai từ cơ chế, từ nghị quyết. Những vấn đề nêu ra để kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng thì Đại hội Đảng đã có nghị quyết, Bộ chính trị đã có nghị quyết, giờ lại lật ngược là sao? Nếu lật lại thì nhiều người chứ sao một mình Nguyễn Tấn Dũng và nhất quyết yêu cầu bỏ phiếu, không thể để cái án treo cho Thủ tướng.

Kết quả 126 phiếu của 126 Uỷ viên TW chiếm 74,24% số uỷ viên TW có mặt đã bác bỏ án kỷ luật. Đây là quyết định cao nhất và chung thẩm. Vậy nhưng Trương Tấn Sang vẫn không chịu dừng, ông ta vẫn ra chiêu vớt cuối cùng bằng cách sử dụng các cuộc đi tiếp xúc cử tri, tiếp xúc dân ở khu dân cư văn hoá của Mặt trận TW để đưa thông tin về việc kỷ luật, để kích động mọi người, mọi phần tử lên tiếng nhằm gây mất ổn định và lấy cớ tấn công Chính phủ.

Cũng may mà từ các chiêu này giúp các bậc lão thành cách mạng thấy rõ bản chất của Trương Tấn Sang, thấy cái hèn của anh ta và khẳng định đây là cách làm hại uy tín của Đảng, của Chính phủ, đúng hơn là những chiêu thức phá Đảng, phá chế độ là phản lại nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.

Tôi đã mất khá nhiều công phu, nhiều thời gian để tìm hiểu, phân định và nghe nhiều đ/c cao cấp ở bậc nguyên tứ trụ triều đình, đến các nguyên Uỷ viên TW để được phân giải mới tổng kết ra những điều trên, xin gởi đến những người có trách nhiệm để chiêm nghiệm và xử lý nhằm giữ sự trong sáng và tồn vinh của đảng ta.

Nguồn: Trần Vương/Trái Cây Hi Vọng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Ký danh: Thanhmai

  03-05-2013 22:38

  Đọc mà buồn chán cho dân Việt, bác "bình khô rượu" nói đúng 100% ,tôi nghỉ xã hội VN đã thể hiện đúng bản chất mục ruỗng, cũng sáp tàn rồi, chờ 20 năm nữa quá lâu, bao giờ thì dân ta mới ngẩng cao đầu?
 • #6 thảo dân: Tiêu đề

  02-05-2013 10:39

  Ng Minh Triết một con gà cù rụ. trong lúc đương chức chỉ hội họp và nhận phong bì, chính nhiệm kỳ của ông tạo ra một xã hội xuống cấp, suy thoái nhất.
  ông này đã nhận phong bì của đ/c X nên nói nhăng nói cuội...
  Đấu đá lẫn nhau là dấu hiệu của một xã hội mất phương hướng, suy thoái.
 • #5 viet bao: nong duc meo

  01-05-2013 14:59

  lai 1 thang nha bao cua cong san nua. that la vo van
 • #4 Nguyễn Xuân Hà: Rất đáng để suy ngẫm...!

  01-05-2013 13:11

  Những hiện tượng thực tế... dẫn đến những suy đoán này. Ca nhân tôi chỉ muốn nói lên một điều: Có lẽ sau thời Bác Hồ, Tôn làm chủ tịch nước, thì chỉ thời Bác Nguyên Minh Triết làm chủ tịch nước là có uy tín nhất trong lòng dân chúng Việt(Khắp mọi miền).
  Mặc dù quyền hạn của Bác Triết vẫn là thế. Chả có ai đòi tăng quyền cho chủ tịch nước cả. Ô Trương Tấn Sang còn rất lâu, và có lẽ không thể có uy tín bằng Bác Nguyễn Minh Triết...
 • #3 Nhân Văn: Rắn giả lươn hay chuyện cưa sừng...

  01-05-2013 13:04

  Chả này ngủ mơ giữa ban ngày nên thốt lên trong cơn điên sảng: "Tôi đã mất khá nhiều công phu, nhiều thời gian để tìm hiểu, phân định và nghe nhiều đ/c cao cấp ở bậc nguyên tứ trụ triều đình, đến các nguyên Uỷ viên TW để được phân giải mới tổng kết ra những điều trên, xin gởi đến những người có trách nhiệm để chiêm nghiệm và xử lý nhằm giữ sự trong sáng và tồn vinh của đảng ta".
  Và gớm ghiếc thay, đây nữa chứ: "Đến giờ chót Cụ Đỗ Mười không đồng tình công bố bức thư này". Đành phải mượn chữ của cụ Tam Nguyên Yên Đổ:

  Rằng bài thì thật là kêu;
  Gọi con bằng cụ, lão này không ưa!

  Hà, hà... thời buổi AQ này chả biết đường nào mà lần, Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều & quá nhiều!
 • #2 khoai giay: tu sang

  01-05-2013 12:12

  nguoi viet mang lai cho nguoi doc mot su buc tuc vi chinh nguoi viet moi la nguoi cong kich va noi sau noi bo cua dang csvn tot nhat cac ban co tin gi hay viet len doc do buc minh khong nen dam bi thoc choc bi gao cac ban a
 • #1 Bình Khô Rượu: Đừng quan tâm tới cuộc chiến của bầy sâu !

  01-05-2013 03:50

  Xin mọi người đừng có quan tâm tới cuộc chiến chó mèo của lũ tham quan làm gì mà nên dành thời gian để tỉnh táo suy nghĩ, tìm hiểu và so sánh các chế độ văn minh, để chúng ta tự hiểu xem mình muốn 1 chế độ như thế nào, để con cái chúng ta sẽ có cuộc sống ra làm sao trong tương lai, những điều đó hữu ích hơn cho con người VN, đất nước VN rất nhiều.

  Chế độ chính trị ở VN về bản chất là 1 chế độ "quân chủ thời mới" dựa trên ''chuyên chính vô sản'' để điều hành và trấn áp các ''thần dân''. Trên cùng có ''nhóm vua'' và dưới chúng có ''nhóm quan'' đang ở giai đoạn thoái hóa trầm trọng !

  Theo sau còn cả hơn 1 triệu quan nhỏ các ấp cũng tranh nhau đục khoét, sách nhiễu người dân để làm giàu cho bản thân chẳng khác gì lũ tham quan, hoạn quan thời phong kiến.
  Khi làm quan đã trở thành miếng mồi béo bở, màu mỡ mang lại giàu có và quyền lực thì chuyện tranh quyền, đoạt tước, mua bán chức vụ là chuyện bình thường.
  Khi chức vụ có thể mua bán hoặc được cấp phát, chỉ định từ trên xuống do 1 nhóm vài chục người, hoàn toàn không do người dân lựa chọn như ở các nước với thể chế cộng hoà và dân chủ, lẽ tất nhiên chuyện sử dụng các thủ đoạn và âm mưu đen tối vì lợi ích bất chính là chuyện bình thường hàng ngày và cũng là con đường duy nhất để đi tới quyền lực ở VN...đã từng được sử dụng bởi tất cả các ông lớn VN từ thời Lê Duẩn và thậm chí từ những năm 1954 thế kỷ trước rồi, có gì lạ đâu.

  Tôi có hơn chục người bạn làm cấp "vụ, cục, GĐ sở" trở lên, ngoài gia sản bề nổi, chẳng có ai trong họ không luôn luôn có trong nhà ít ra 2 triệu Mỹ kim tiền mặt trong két sắt cả. Ai muốn làm ăn và KD tại VN thì trước tiên phải có các nhóm "bên trên" che chắn trước đã, lúc đó mới có thể nhận được nguồn lực tài chính từ ngân hàng, sự ưu đãi của công quyền, và quan hệ, mối lái cần thiết để làm ăn...và tất nhiên phải ''lót'' trước và ''lại quả'' thêm ngay sau đó thì việc mới thành. Ở VN quan trọng nhất là quan hệ, còn làm gì không quan trọng vì làm bất cứ gì cũng vẫn ra tiền và luôn vô tội cả... nhưng phải có người từ trên nâng đỡ và phải biết "lại quả" cho các sếp đúng mức - và ''mức'' đó hoàn toàn không nhỏ đâu nhé, các bạn chớ có vội nghĩ phần hơn cho bản thân - và đó chính là nguyên lý sống và tồn tại tại VN hiện nay. Nhóm 3,5 triệu đảng viên CS chỉ mới chiếm chưa tới 4% dân số VN, trong đó, nhóm LD chỉ có chừng 1/4 tức là dưới 1% dân số VN, còn lại là CS vô phương hướng và chỉ mong chút cơm thừa và bổng lộc nhỏ, bởi vậy chắc chắn cuộc cách mạng tư tưởng vì dân chủ, vì bình đẳng XH cũng sẽ tới VN chậm nhất trong vòng 20 năm tới, đó dứt khoát phải là điều tất yếu theo quy luật.
  Bản thân từ bên trong ĐCS, khi thế hệ đã từng tham gia chiến tranh và bàn tay đã từng nhúng sâu trong máu với bao nhiêu mối quan hệ phức tạp từ cuộc chiến trước đây mà có sẽ ra đi hoàn toàn sau 10-15 năm tới, nhóm cầm quyền mới không sợ bị trừng phạt nặng nề nếu sụp đổ chế độ sẽ dễ chấp nhận sự cải cách tư duy và chế độ cũng như bộ máy điều hành mới hơn và họ cũng sẽ dễ dàng kết hợp liên minh với bất cứ thế lực dân chủ nào của VN nên họ cũng sẽ tự muốn thay đổi.
  Nhìn chung, ở VN cũng chưa có chế độ vua nào tồn tại quá 4 đời mà không bị thoái hóa và tự sụp đổ để cho 1 triều đại mới lên và chế độ ''quân chủ - chuyên chính vô sản'' này cũng sẽ như vậy, sẽ bị sụp đổ và thay đổi do tự thoái hóa quá sâu...chế độ này tồn tại cũng đã khá lâu và với khá nhiều đời rồi đấy chứ !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo