Chuyện phiếm

Nguyễn Bá Thanh: Bác Hồ từng lôi xềnh xệch Mao qua Moskva gặp Stalin !

Cập nhật lúc 01-03-2013 21:23:43 (GMT+1)
Ông Nguyễn Bá Thanh.

 

Đây là một phần bài nói của ông Nguyễn Bá Thanh trước 4.500 cán bộ các cấp của Đà nẵng. Mời bà con đọc qua chút xả xì-trét cho đỡ … tức !


30-4-1975 ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối. Như vậy sau 117 năm kể từ ngày Pháp nổ phát súng xâm lược vào Đà nẵng 1858 mở đầu cho cuộc xâm lược. Như các đ/c biết trong kháng chiến đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh và bộ tham mưu tối cao có đức có tài, những tên tuổi như Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh…, góp phần vào trong chiến thắng chống Mỹ. Phải nói uy tín của Đảng đối với dân gần như tuyệt đối. Đảng gắn bó máu thịt với dân, dân rất tin Đảng.

Nhà tan cửa nát cũng ừ,

Thắng giặc Mỹ, ta sẽ được chừ, sứớng sao !

Có những gia đình như gia đình mẹ Thứ, chồng và con gần cả chục người hy sinh. Có những người mẹ lần lượt tiễn những người con cuối cùng mình rứt ruột đẻ ra để tham gia chiến đấu chiến thắng Mỹ.

Nhưng sau giải phóng miền Nam 1975, phải nói rằng những người cộng sản Việt Nam quá say sưa với chiến thắng, cứ tưởng mình thắng Mỹ là nhất rồi. Không có gì khó hơn thắng Mỹ mà còn làm được thì các thứ khác cũng làm được. Bắt đầu chủ quan, bắt đầu duy ý chí. Các đ/c nhớ lại Quỳnh lưu Nghệ an không? Thay trời đổi đất sắp đặt lại giang sơn. Mo cơm cùng với mắm cà quyết tâm xây dựng chủ nghĩa xã hội. Mắm cà với mo cơm mà xây dựng cái gì?

Rồi bắt đầu nhập các tỉnh lại. Úi chu choa! Nhập các tỉnh Bình Trị Thiên. Dân mà đi ở dưới lên tỉnh phải đi hai ngày đường. À, Bình Trị Thiên hay là Thiên Trị Bình? Rồi các tỉnh trong này, Nghĩa Bình, Phú Khánh… rồi nhập hết. Người ta có câu ca:

Tỉnh dài huyện rộng xã to

Tỉnh lo phần tỉnh, dân lo phần mình.

Rứa cũng không nghe, cứ nhập dzô. Sau này phải chia tách ra như các đ/c biết. Mơ mơ màng màng !

Hồi nớ còn nhớ đ/c Phạm Tuân đi tàu vũ trụ với Go-rơ-bát-cô đó. Tất nhiên mình cũng vinh dự là người Việt Nam đầu tiên lên vũ trụ. Thế nhưng ở Hà nội lập tức xuất hiện câu ca liền:

Nước này còn lắm gian truant,

Việc gì phải phóng Phạm Tuân lên trời?

Vậy là có thơ liền!

Và do say sưa chiến thắng, Đảng bắt đầu buông lỏng sự lãnh đạo, chính quyền bắt đầu buông lỏng sự quản lý nhà nước và cán bộ đảng viên bắt đầu thoái hóa biến chất. Những điều trước kia không bình thường thì dần dần bắt đầu bình thường.

Phải nói cái đường lối ngoại giao của chúng ta chưa thật khéo cho nên ta phải vướng vào hai cuộc chiến tranh : Biên giới phía Bắc, Biên giới Tây Nam. Chúng ta phải đụng độ với ông bạn khổng lồ phương Bắc. Trung Quốc xua hàng mấy chục sư đoàn kể cả xe tăng tràn sang 6 tỉnh phía Bắc, hướng Hà nội mà tiến. Lúc đó những lời hịch của cha ông ngày xưa, của Lý Thường Kiệt lại vang lên. Mở đài phát thanh ra là nghe :

Nam Quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư !

Rồi những lời hịch của Quang Trung lại vang lên :

Đánh cho nó chích luân bất phản

Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn

Đánh cho sử tri Nam Quốc sơn hà chi hữu chủ !

Liên tục trên đài phát thanh ! Và những con em chúng ta lại lên đường ra trận bảo vệ biên cương. Cùng một lúc trị cái đám Pôn Pốt – Iêng Sary, cứu họa diệt chủng Cam-pu-chia , đồng thời bảo vệ nhân dân mình. Cứ tối tối tràn sang giết hàng chục người vứt xuống sông. Đám Pôn Pốt tàn ác như thế nào các đ/c biết rồi. Một mặt phải đối phó với phương Bắc vô cùng vất vả.

Các đ/c nhớ rằng,tất nhiên tôi xét lại lịch sử theo quan điểm cá nhân tôi là như thế. Nếu Bác Hồ còn sống thì chưa chắc xảy ra hai cuộc chiến tranh này đâu. Với cái đường lối ngoại giao khéo léo tài tình, Bác Hồ sẽ tránh được hết !

Có những chi tiết báo chí không nêu đó thôi. Chứ thực chất năm 1951, Bác Hồ từ Việt Nam qua Trung quốc. Ổng nói làm sao, ổng rủ rê làm sao mà Mao Trạch Đông đi cùng Bác Hồ qua tít Mát-xcơ-va để gặp Xít-ta-lin.  Gặp Xít-ta-lin rồi, Xít-ta-lin thì có biết Mao Trạch Đông của cách mạng Trung Quốc, nhưng Việt Nam hồi đó chưa có tên tuổi chi hết. Bác Hồ mới bảo là : ông chưa biết tui, ông này thì ổng biết tui, thôi thì ông viện trợ qua cho ông này rồi giúp cho tui để tui về chiến đấu với thực dân Pháp, tui giành độc lập. Xít-ta-lin đồng ý.

Cho nên giai đoạn một số vũ khí của Liên Xô cộng một số vũ khí Trung Quốc đã giúp ta trong kháng chiến chống Pháp là bắt đầu từ cuộc đi đó. Một nước lớn như thế, Trung Quốc là nước lớn chứ không phải nhỏ. Nhưng mà Bác Hồ qua, ổng thuyết phục sao đó mà ảnh (tức là Mao Trạch Đông) xách cặp đi cùng với Bác. Lôi xềnh xệch nó đi qua tới Mát-xcơ-va ! Giỏi như thế đó !

Còn mình chừ mình nói loạng quạng, loạng quạng...

Nguồn: Ygiao Blog

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Dân ngu: Đấu tranh cần đúng phương pháp

  03-03-2013 08:05

  Ở VN ta đang tồn tại một chế độ nắm quyền vào loại lạc hậu nhất TG với một chủ thuyết không tưởng mà hậu quả xấu xa của nó ai cũng biết, lãnh đạo chóp bu của cái ĐCSVN cũng biết.
  Nhưng vì trong đảng tồn tại một nhóm cơ hội đang cố thủ duy trì quyền lực nhằm trục lợi cá nhân với những chiêu trò lừa bịp, đe dọa và đàn áp.

  Với lợi thế báo mạng chúng ta cần phải vạch mặt những thủ đoạn trên từng bước giác ngộ quần chúng Nhân Dân, kiên trì đấu tranh bất bạo động, sử dụng tốt các quyền cơ bản của Công Dân với phương châm quyền lực phải thuộc về Nhân Dân.
 • #6 nguoiviet: anh hung tao nen thoi the

  02-03-2013 22:55

  ong co the lam gi o chon cung dinh tham cung tham hiem.ong co con song sot de tro ve nguyen ven,hay roi se tan bien .ong dung o dau trong cai bo may bung nhung nay...mot con chim en lieu co the bao hieu mua xuan,,,,,
 • #5 michianguyen: Tiêu đề

  02-03-2013 22:17

  Chẳng lẽ một ông bí thư của thành phố, một ông trưởng ban nội chính mà có kiến thức về xã hội và lịch sử của đảng của ông như vậy sao? mà thính giả những 4500 người nghe ..... cũng cần phải xem lại.....
 • #4 Hay cãi : Hay

  02-03-2013 20:51

  Bác này nhập vai diễn tốt, nhưng trong vở tuồng lý tưởng cộng sản và tấm gương đạo đức Hồ chí Minh mờ ảo thì chỉ là thằng hề mà thôi.
  Đáng tiếc!
 • #3 nguoi cach mang: gop y chan thanh de xay dung dat nuoc

  02-03-2013 20:40

  khong biet Ong se thay doi dc ji.....theo su y nghi ca nhan toi, cach noi chuyen chua dat tieu chuan cua 1 nguyen thu quoc gia....chua mang tibh thuyet phuc.....kg nen phe phan dan toc nhieu nhu vay....vi cac te nan, su lanh dao cua dang....da mat di long tin cua toan dan...cai van de tat yeu luc nay la phai tim 1 huong di moi...phu hop de cheo lai con thuyen dat nuoc di dung huong....dat nuoc VN phai da dang....theo huong tich cuc , kg ai, kong keo be phai......de moi nguoi dan y thuc va cong hien cong suc cua
  minh cung xay dung to quoc.....su suy doi....mat niem tin cua nhan dan da het kich diem, mong moi nguoi, may Ong dai dien cho Dang hay thuc tinh.... de co ngay hom
  nay bao xuong mau cua dong bao nhan dan ta da do xuong, khong phai tu dung cac Ong lanh dao co ngay hom nay, vay thu hoi cac Ong co xau ho voi nhung nguoi con da nam xuong khong de gio day cac Ong lanh dao tham o hoi lo tram trong tu tren xuong duii ...hoi cac Ong co long yeu nuoc thuc su hay khong?..... dung de the he mai sau khai quat mo ma cac vi len.... dung lam dui chot cac the he con em....nguy hiem vo cung cho can benh hien nay cua Dang....hay bo cac tham vong rieng tu cua minh de lay lai niem tin
  cua nhan dan....xin cac vi nho cho ky 1 dieu nhan dan lam nen cac vi.... nhung neu cac vi khong xung dang thi nhan dan cung se ha be cac vi.... du cho cuoc chien do.... se nhieu nguoi do mau vi su dan ap cua cac vi con tham doc nham hiem hon ke thu thuc dan hay de quoc...nhan dan chung toi du do mau nhung cung se dua dan toc VN den ben bo binh yen , thinh vuong.... doc lap tu do.... dan chu dung nhu uoc nguyen cua bao chien si , dong bao da nam xuong cho que huong ngay hom nay.....
 • #2 Martin Le: Sự thật

  02-03-2013 14:33

  Nghe ông này nói thì hay lắm, nhưng để xem ông ta làm được những gì để thay đổi cái guồng máy thối nát đang hoành hành dân ta hiện nay.
  Tôi không bao giờ tin những lời nói của những tay CS này.
  Gỉa dối hết thôi!
 • #1 gop y tu khan gia: hai long cach noi chuyen cua Bac Thanh

  02-03-2013 12:47

  Bac Thanh rat hai, rat thong minh dac biet Bac co cach noi chuyen rat hieu biet sau rong.
  Chuc Bac thanh nhieu suc khoe de co nhung dong gop cho nhan dan Viet Nam ta ngay mot giau manh
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo