Chuyện phiếm

Mình đi mình có nhớ mình, nhớ cầu Chư Pảh xây hình chữ Vê (*)

Cập nhật lúc 09-02-2012 19:52:34 (GMT+1)

 

“…Mưa lũ tạo dòng lớn làm trống chân trụ giữa của cầu làm cầu tạo thành chữ V chứ không sập.” - Ông Nguyễn Ngọc Quang, phó chủ tịch UBND huyện Chư Pảh, trả lời phỏng vấn về tình hình sập cầu ở địa phương.


Theo tin mới nhận từ trường Đại học Giao thông - Vận tải, lớp kĩ sư cầu đường đầu tiên được đào tạo bài bản theo giáo trình đẳng cấp quốc tế đã vừa hoàn thành cây cầu tuyệt đẹp có một không hai hình chữ V ở huyện Chư Pảh, tỉnh Gia Lai.  

 Phát biểu trong buổi lễ hợp long và thông xe cầu, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, phó chủ tịch huyện Chư Pảh cho hay cầu có thiết kế kiên cố, độ bền vĩnh cửu xứng đáng là biểu tượng của huyện, là cây cầu nối những bờ vui. Ông Quang cũng nói thêm rằng công tác xây cầu được đảm bảo tiết kiệm tối đa, không sử dụng vốn vay nước ngoài mà chỉ dùng hoàn toàn tiền dân, gây ấm cái bụng cho bà con miền núi, vui cái lòng cho khách khứa miền xuôi.

Phó chủ tịch huyện Chư Pảh: "Cầu tạo hình chữ V chứ không sập"

Trong buổi lễ thông xe long trọng vừa qua, hàng loạt ô tô xe máy to nhỏ khác nhau đã không qua cầu mà phải dùng cầu tạm do việc thiết kế thi công cầu đi vượt thời đại, trong khi chưa có trường học nào được cấp phép dạy lái xe qua cầu hình chữ V. Bộ giao thông vận tải cũng đã ghi nhận kịp thời vấn đề, đồng thời ra chỉ thị tăng cường công tác dạy và thi lấy bằng lái xe mọi địa hình để đáp ứng nhu cầu giao thông của thời kì mới. Có mặt tại cây cầu lịch sử này, ông Nguyễn Văn Nhũng, nguyên tổng công trình sư PMU-18 nay đã hạ cánh nói: “Tôi hi vọng đây sẽ là cây cầu thứ 3, sau cầu chữ Y ở TP.HCM, cầu chữ A ở Cần Thơ, để rồi chúng ta sẽ sớm có cả cầu chữ X, cầu chữ U, chữ R, … Dứt khoát là sẽ đầy đủ 29 chữ cái tiếng Việt.”

Lễ thông xe hoành tráng nhân khai trương cầu chữ V ở huyện Chư Pảh

Nhiều nguồn tin từ huyện Chư Pảh cho biết cây cầu chữ V đã được gấp rút hoàn thành với tiến độ chóng mặt để được gắn biển công trình chào mừng ngày lễ Va-len-tin cổ truyền 14/2. Một số người dân ở đây thì khẳng định rằng cây cầu chữ V được coi như thông điệp sâu sắc và mạnh mẽ gửi cho một người cũng gắn bó với tỉnh Gia Lai là ông Đoàn Nguyên Đức, rằng giải vô địch quốc gia cần phải trở lại với cái tên V-League thay vì Super League như hiện nay.

Kết thúc buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Ngọc Quang bày tỏ dự định huyện sẽ học tập cầu sông Hàn ở Đà Nẵng, vốn nổi tiếng vì thường xoay dọc ra vào nửa đêm cho tàu thuyền đi lại. Cầu chữ V sẽ đóng cửa sau 7 giờ tối hàng ngày để làm cầu trượt cho trẻ em huyện nhà vui chơi hoàn toàn miễn phí. “Đó mới thực là công trình của dân, do dân, và vì dân,” ông Quang tâm sự.

Trong khi đó, nhận xét về tình hình Tiên Lãng…

...ông phó chủ tịch huyện Chư Pảh kết nghĩa cho biết "Nhà dân không bị phá, mà chỉ là không chịu được buổi thử sức bền vật liệu của UBND huyện mà thôi"

(*): xin thành thật xin lỗi nhà thơ Tố Hữu

Ảnh: phapluatvn

 

Nguồn: Tinkhotin

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo