Chuyện phiếm

MC

Cập nhật lúc 12-01-2013 13:07:06 (GMT+1)

 

Chắc kỹ thuật chém gió của mình ngày càng hoàn thiện hay sao mà gần đây các sự kiện của cơ quan mình đều được tin tưởng giao làm MC.


Với tất cả sự khiêm tốn của một MC đầy tài năng và kinh nghiệm, mình có thể nói rằng làm MC chả có gì là khó. Khó nhất trong nghề MC có lẽ là...giới thiệu đại biểu. Phải làm sao giới thiệu cho đủ, cho đúng người, đúng tội, à quên, đúng họ, đúng chức danh, học hàm học vị, chức vụ đảng, chính quyền, đoàn thể.v.v...Lại còn thứ tự giới thiệu ai trước, ai sau để cho nó đúng tôn ti, trật tự, có trước, có sau...Túm lại chỗ nào phiêu được chứ chỗ ni là phải ghi ra giấy đàng hoàng, không thể khinh xuất.  

Ấy vậy mà hôm trước trong sự kiện ra mắt bộ Lịch sử Nghệ An mình lại mắc ngay cái lỗi này.

Hôm ấy trên tỉnh có hai vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự. Lẽ ra phải giới thiệu ông Đường trước, vì ông này cũng PCT nhưng lại là thường vụ Tỉnh ủy, to hơn ông Điền. Viết rõ ràng trong giấy như thế, nhưng đến khi cất giọng mình lại đọc tên ông Huỳnh Thanh Điền trước. Mới được chữ “Huỳnh” đã nghe có tiếng xì xào, nhìn xuống mình thấy ông Điền chỉ tay sang ông Đường ra hiệu. Mặc, mình vẫn đàng hoàng, dõng dạc giới thiệu ông Điền xong, sau đó nói: “Xin lỗi, tôi giới thiệu anh Điền trước, vì anh Điền đến...sớm hơn anh Đường, bây giờ tôi xin trân trọng giới thiệu Tiến sỹ Nguyễn Xuân Đường, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh...”. Cả hội trường cười vui vẻ, ông Đường, ông Điền cũng cười!

Lại nhớ chuyện mình đọc đâu đó lâu rồi. Hồi đó Đại hội Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Nghệ An, nhà thơ Huy Cận vào dự. Buổi sáng ông Phạm Xuân Tùy, chủ tịch UBND tỉnh cũng dự và phát biểu. Buổi chiều đến lượt Huy Cận. Ông bước lên bục, bắt đầu bằng: “Kính thưa đồng chí Phạm Xuân Tùy...”, cả hội trường cười ồ. Ông gỡ kính nhìn xuống, không thấy ông Tùy đâu cả. Nhà thơ đáng kính vẫn đàng hoàng nói tiếp: “Tôi kính thưa anh Tùy, vì sáng nay anh ấy có kính thưa tôi”. Cả hội trường lại được một phen vỡ bụng vì sự nhanh trí và dí dỏm của nhà thơ.

Đặt hai chuyện này cạnh nhau xem ra mình cũng đâu có kém cạnh gì nhà thơ trứ danh về tài...biến báo nhỉ? Mà cũng đúng thôi, chữ Cần với chữ Cận khác nhau mỗi cái dấu “huyền” hay “nặng” thôi mà! He! He!

Nguồn: FB Phạm Xuân Cần/ xuandienhannom

Xem thêm: MC Đám cưới

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo