Chuyện phiếm

Mác-Lênin rút lui không kèn không trống

Cập nhật lúc 09-10-2011 20:57:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hôm nay bất ngờ nhìn tấm ảnh này làm tôi nhớ lại, sau 30/4/75 những tháng đầu tiên nơi khu phố tôi cư ngụ “chính quyền cách mạng” hay lùa những công nhân viên chức cá kèo “không có số má” của chính phủ VNCH đến những hội trường trong Phường để học tập cải tạo tư tưởng. 


 Cái ấn tượng để lại trong tôi sâu đậm nhất là trong hội trường, trên cao phía sau bàn chủ tọa là hai cái bảng hiệu to đùng dài ngoằn màu đỏ chữ vàng: có một bảng ghi: “Chủ nghĩa Mác-Lênin: Bách chiến bách thắng – Vô địch – Muôn năm”. Ấn tượng là vì trong xã hội miền Nam trước đó, những đại từ tuyên xưng như “bách chiến bách thắng hay vô địch hoặc muôn năm” thường rất thận trọng khi xử dụng, gần như nó phải khẳng định rất hùng hồn tuyệt đối và bao gồm thêm ý nghĩa của Chân Thiện Mỹ trong danh từ ấy thì mới được dùng. 

Không riêng gì tôi nhiều người trí thức xung quanh cũng tự hỏi cái chủ nghĩa MácLênin là cái giống gì mà ghê gớm thế? Trăm trận, trăm thắng, mãi mãi không có đối thủ? rồi tiếp theo các năm sau, cái bảng khẩu hiệu ấy càng sơn son thếp vàng phổ biến ở nhiều nơi trang trọng như thờ tự khắp Sài Gòn và cả Miền Nam. Con Lạc cháu Hồng phải chấp nhận nó như một cái sẹo ngoại lai đột biến không mong đợi mọc ra từ cơ thể của “gen” di truyền Việt... Cho tới... mười sáu năm sau, cuối 1991 khi Liên xô và Đông Âu như quân bài đomino luân phiên sụp đổ thì người ta mới thật sự ngạc nhiên và thú vị khi thấy cái Chủ nghĩa Mác-Lênin bách chiến bách thắng – Vô địch ấy lại không thể chiến thắng nỗi với người dân không võ trang trong nước mình? Và cũng ngạc nhiên thú vị không kém khi phát hiện “đảng ta” âm thầm lặng lẽ bôi xóa hay hạ bệ cái khẩu hiệu trang trọng nhất của người CSVN này, nó âm thầm như một đám ma của phường trộm cướp “không kèn, không trống” sợ rùm beng, xấu hổ khi người đời biết được.

(Toàn cảnh phiên khai mạc Hội nghị Trung ương Đảng khóa XI lần thứ ba, hai ông Tổ “Râu xồm” mấy chục năm ngồi ngang hàng với cờ đỏ sao vàng, hôm nay tự nhiên “Biến Mất” ?? Không biết hai ông lìa đời hồi nào ?? ) -- (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Rồi hôm nay cũng vậy – Ba mươi sáu năm kể từ 1975 – Không kèn không trống. Tới lượt hai ông tổ phụ của CSVN “Mác – Lênin” lìa đời mà không một lời trối trăn cho gần ba triệu đảng viên CSVN con cháu mình?Nghĩ thật là kỳ cục, ông Công ông Táo trong bếp mà còn được đón, đưa, lý ra ở cái vị trí hai ông râu xồm đó ngồi cao lắm chớ! ngang với đảng kỳ và quốc kỳ thì “Tang Lễ” phải cấp nhà nước hoạc là phải Siêu tang lễ mới xứng tầm bởi hai ổng có tới bảy mươi năm trị vì trong cương vị như “Thái Thượng Song Hoàng” trong triều đại CSVN này.

Nghĩ cũng vui vui – Năm 1991 khi nhân dân Liên Xô và Đông Âu vùng lên nguyền rũa và đập tan cái thành trì: “bách chiến bách thắng vô địch” ấy thì “đảng ta” vội vã âm thầm đưa tiễn Linh Vị hai ông đi trước, đến hai mươi năm sau, 2011 hai ổng mới lìa đời … “hay bị bức tử”?

Tuy nhiên, đôi khi còn phải đợi – Cũng có lúc “đảng ta” vì nhạy cảm đề nghị hai ông đi nghỉ dưỡng đâu đó không chừng! vì TBT sắp lên đường triều kiến mà Trung Nam Hải dù là Cộng Sản nhưng không có tục lệ tôn hai ông giáo Mác và lưỡi Lê này làm thái thượng hoàng vì vậy nếu đã từ giã “xét lại” rồi thì cũng nên quên Lênin cho phải phép – Thôi thì chờ xem tập II coi kết cục ra sao? chớ từ khi suy tôn hai ông tổ phụ “râu xồm”, mỗi lần hội nghị triều chính “đảng ta” khó lòng mà vắng mặt “Song Thái Thượng Hoàng” ngồi giám sát ngang hàng với quốc và đảng kỳ.

Nguồn: Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Saito: ML

  12-10-2011 01:05

  Oh! Ngộ chứ! Thế là ngưới ta đã dứt bỏ 2 Ngài rồi sao!

  Ôi! Thật là dâu bể! Dù cho có vô địch, bách chiến bách thắng... thì cũng có ngày! Vậy thì muôn năm, kể ra cũng ngắn lắm - mặc dù nó cũng đã thật là dài trong cuộc đời như "đêm dài tăm tối" của mỗi người dân!
 • #5 Bút chiến chống cộng: Gửi bút danh số 3

  11-10-2011 11:31

  Cái anh chàng "không đảng phái" số 3 thật là lạ (ý tôi muốn nói là ngất nặng) ngay trong tựa đề anh đã kêu gọi "mở lòng hàn gắn vết thương" bằng lối mệnh lệnh trong khi anh ta không đủ dẫn chứng và lí lẽ thuyết phục chúng ta. Vết thương gì ở đây? Thù hằn gì mà phải hàn gắn?

  Chúng tôi thích Tự Do, Dân Chủ. Có người thích Đảng Cộng Sản. Không ai đi tranh cãi hay ép buộc người cộng sản phải tuân lệnh của những người yêu dân chủ chúng tôi. Chúng tôi không dùng Bạo Lực Cách Mạng ép buộc nhân dân Việt Nam, phá hoại đời sống tự do chính trị của nhân dân Việt Nam, chúng tôi không khủng bố tinh thần của nhân dân Việt Nam nếu-họ-căm-ghét-dân-chủ. Ấy vậy mà đảng bắt chúng tôi phải tin, phải theo học thuyết Mác và chủ nghĩa xã hội – cái mà giá trị của nó bằng không tại nơi nó xuất phát. Người dân Việt Nam rất khát khao dân chủ, tự do song đảng độc tài luôn hạn chế, ngăn cản, lừa dối, đe doạ... kể cả sử dụng đến khủng bố, bạo lực, ngục tù.

  Khi xưa chế độ phong kiến bắt con người phục tùng duy nhất cho ông Vua, đất đai do nhà Vua ban phát, quyền lợi bổng lộc đều do Vua phân phối. Nhân dân bỗng nhận thấy thật vô lí khi tất cả đều do công sức của chính tổ tiên, dân tộc chứ không có ông Vua nào sản sinh ra. Và nhân dân đã lật đổ chuyên chế của các ông Vua, lập nên chế độ Dân Chủ, Cộng Hoà. Ngày nay, anh có quyền bày tỏ thiện cảm của mình với cộng sản và tham gia cùng đảng cộng sản. Tôi cũng có quyền bày tỏ sự khinh bỉ lên đảng cộng sản độc tài bởi tôi nhận thấy sự độc tài của đảng hôm nay rất giống với chế độ quân chủ mà cha ông tôi đã lật đổ hôm nào.

  Bằng các biện pháp tinh vi, tàn độc, người cộng sản ép buộc, tước đoạt chính kiến của chúng tôi, bỏ tù tư tưởng của chúng tôi để chỉ mình họ ĐỘC QUYỀN TRÊN SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ. Họ với vài triệu đảng viên (phần lớn trong số ấy không có trình độ nhận thức, ngộ nhận về chủ nghĩa cộng sản, phần còn lại là cơ hội ”ăn theo” đảng nhằm bòn rút chút lợi lộc cho bản thân) tự vẽ ra hiến pháp và luật pháp chỉ có lợi cho các đảng viên. Những người yêu tự do và dân chủ chúng tôi dám lên tiếng đấu tranh cho quyền lợi của hàng chục triệu dân Việt bị trừng phạt, bỏ tù. Họ độc quyền lên cả sự thù hằn ý thức hệ (vì chỉ mình họ được phép lăng mạ chửi bới những người có tư tưởng đối lập, họ lu loa là thế lực thù địch trên báo, đài phát thanh... có sự lãnh đạo của những cấp cao nhất) cái mà bài viết số 3 hẳn chưa có trình độ nhận thức. Ai cần hàn gắn? Kẻ bị tước đoạt tự do tư tưởng, tự do lập đảng phái cần hàn gắn? Hay kẻ thống trị kêu gọi, phỉnh dụ HÀN GẮN nhằm thủ tiêu ý thức đấu tranh cho công bằng?

  Tôi có thể đồng ý với bạn là toàn thể nhân dân Việt không phải là những người hiếu chiến và ngu ngốc nhưng kẻ đang thao túng biến tất cả thành những con lừa, là đảng độc tài đó. Sự hiếu chiến không có trong đầu của những người yêu dân chủ với 2 bàn tay không mà đúng hơn nó nằm trong những cái đầu nóng trong bộ chính trị với Chuyên Chính Vô Sản và đầy đủ vũ khí trong tay.

  Chúng tôi không cùng chí hướng với người cộng sản, chúng tôi muốn thể hiện lòng yêu nước Việt của mình bằng chính kiến của chúng tôi chứ không phục tùng tập thể đảng tham nhũng, thối nát. Chúng tôi cũng muốn cho mình 1 đảng phái chứ không muốn mãi a dua, xu nịnh theo sự chỉ bảo sai lầm của 1 đảng. Người yêu tự do, dân chủ không làm gì nên tội lại phải cầu xin hàn gắn. Chỉ khi nào đảng có đầy đủ bản lĩnh để công nhận tự do, dân chủ cho toàn dân tộc Việt thì đảng mới gọi là hàn gắn.
 • #4 Dân chủ: Khi nào có bình đẳng trong tư tưởng thì mới gọi là dân chủ

  11-10-2011 06:17

  Cái anh chàng "không đảng phái" số 3 thật là lạ (ý tôi muốn nói là ngất nặng) ngay trong tựa đề anh đã kêu gọi "mở lòng hàn gắn vết thương" bằng lối mệnh lệnh HÃY.

  Vết thương gì ở đây?

  Thù hằn gì mà phải hàn gắn.

  Chúng tôi thích tự do, dân chủ. Có người thích Đảng Cộng Sản. Không ai đi tranh cãi hay ép buộc người cộng sản phải tuân lệnh của những người yêu dân chủ chúng tôi. Chúng tôi không dùng Bạo Lực Cách Mạng ép buộc nhân dân Việt Nam, phá hoại đời sống tự do chính trị của nhân dân Việt Nam, chúng tôi không khủng bố tinh thần của nhân dân Việt Nam nếu họ không thích dân chủ.

  Khi xưa chế độ phong kiến bắt con người phục tùng duy nhất cho ông Vua, đất đai do nhà Vua ban phát, quyền lợi bổng lộc đều do Vua phân phối. Nhân dân bỗng nhận thấy thật vô lí khi tất cả đều do công sức của chính tổ tiên, dân tộc chứ không có ông Vua nào sản sinh ra. Và nhân dân đã lật đổ chuyên chế của các ông Vua, lập nên chế độ Dân Chủ, Cộng Hoà. Ngày nay, anh có quyền bày tỏ thiện cảm của mình với cộng sản và tham gia cùng đảng cộng sản. Tôi cũng có quyền bày tỏ sự khinh bỉ lên đảng cộng sản độc tài bởi tôi nhận thấy sự độc tài của đảng hôm nay rất giống với chế độ quân chủ mà cha ông tôi đã lật đổ hôm nào.

  Bằng các biện pháp tinh vi, tàn độc, người cộng sản ép buộc, tước đoạt chính kiến của chúng tôi, bỏ tù tư tưởng của chúng tôi để chỉ mình họ ĐỘC QUYỀN TRÊN SÂN KHẤU CHÍNH TRỊ. Họ với vài triệu đảng viên tự vẽ ra hiến pháp và luật pháp chỉ có lợi cho các đảng viên. Những người yêu tự do và dân chủ chúng tôi dám lên tiếng đấu tranh cho quyền lợi của hàng chục triệu dân Việt bị trừng phạt, bỏ tù.

  Họ độc quyền lên cả sự thù hằn ý thức hệ (vì chỉ mình họ được phép lăng mạ chửi bới những người có tư tưởng đối lập bằng các tờ báo, đài phát thanh, có sự lãnh đạo của những cấp cao nhất) cái mà bài viết số 3 có lẽ chưa có trình độ nhận thức. Ai cần hàn gắn. Kẻ bị tước đoạt tự do tư tưởng, tự do lập đảng phái cần hàn gắn? Hay kẻ thống trị kêu gọi, phỉnh dụ HÀN GẮN nhằm thủ tiêu ý thức đấu tranh cho công bằng?

  Tôi có thể đồng ý với bạn là toàn thể nhân dân Việt không phải là những người hiếu chiến và ngu ngốc nhưng kẻ đang thao túng biến tất cả thành những con lừa là đảng ta đó. Sự hiếu chiến không có trong đầu của những người yêu chủ với 2 bàn tay không mà đúng hơn nó nằm trong những cái đầu nóng trong bộ chính trị với đầy đủ Chuyên Chính Vô Sản và đầy đủ vũ khí trong tay.

  Chúng tôi không cùng chính kiến với người cộng sản, chúng tôi muốn thể hiện lòng yêu nước Việt của mình bằng chính kiến của chúng tôi chứ không bằng tập thể đảng tham nhũng, thối nát. Chúng tôi cũng muốn cho mình 1 đảng phái chứ không muốn mãi a dua, xu nịnh theo sự chỉ bảo sai lầm của 1 đảng. Người yêu tự do, dân chủ không làm gì nên tội lại phải cầu xin hàn gắn. Chỉ khi nào đảng có đầy đủ bản lĩnh để công nhận tự do, dân chủ cho toàn dân tộc Việt thì đảng mới gọi là hàn gắn.
 • #3 người không đảng phái: hãy mở lòng và hàn gắn vết thương

  10-10-2011 22:33

  Tôi thỉnh thoảng cũng lướt qua các trang web của cộng đồng của người Việt Nam ở nước ngoài? Tôi cũng muốn tìm hiểu người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay họ sống ra sao? Họ nghĩ gì về đất nước khi họ sống xa Tổ Quốc thân yêu; tôi tự hỏi những người mang quốc tịch Việt Nam hoặc những người gốc Việt Nam đã mang quốc tịch của nước ngoài họ có còn mang dòng máu lạc hồng. Nhưng thật đáng buồn thay đại đa số các trang Web có tên miền từ các nước "Phương Tây" và "Mỹ" đều đăng tải các ý kiến của các cá nhân có tư tưởng thù hằn về ý thức hệ, họ là những người luôn có tư tưởng chống "cộng"; mặc dù họ luôn cho mình là những người sống trong các nước gọi là "dân chủ" nhất thế giới như "Phương tây" và luôn có ý muốn khai phá nền dân chủ trong nước. Tôi thường tự hỏi khi còn ở trong nước hoặc khi đã ra nước ngoài họ đã đóng góp gì cho công cuộc giải phóng dân tộc trước đây " mà học cho là sự thôn tính của Cộng Sản" và sự xây dựng đất nước ngày nay, họ đã đóng góp gì cho đất nước, cho nhân dân Việt Nam, Mà họ luôn tự đắc cho mình cái quyền phê phán chế độ, họ luôn bới móc những khuyết điểm mặc dù là rất nhỏ của xã hội đương thời hoặc họ luôn viết sai sự thật về những sự kiện đang diễn ra trong nước để nhằm mục đích lật đổ chế độ và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc chứ không phải mục đích tạo quyền "Dân chủ" trong nước theo cách nói của họ; có bao giờ họ tự nghĩ rằng taòn thể người dân ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có bao nhiêu người ủng hộ họ và làm theo họ; có bao giờ họ nghĩ rằng tại sao chế độ VNCH mà họ tôn sùng và cho là "Dân chủ và luôn vì lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân dân Việt Nam" với sự hỗ trợ rất lớn về quân sự, về tài chính của "Mỹ "và "Phương Tây" lại thua một chế độ mà họ cho là "Bạo tàn và quân phiệt" như chế độ " Cộng Sản". Chắc có lẽ họ nghĩ rằng đại đa số người dân Việt Nam Là những người hiếu chiến, không ưa chuộng hòa bình và thiếu hiểu biết.
 • #2 Đảng Độc Tài: Những sự thật trần trụi đang ngự trị ở Việt Nam

  10-10-2011 13:28

  Khi 1 người đang chới với trong dòng nước sắp bị chết đuối, anh ta sẵng sàng bám cả vào cọng rơm. (của chủ nghĩa Mác)

  Khi 1 người không có lí trí và trí tuệ anh ta ngắn thì anh ta chỉ tin vào cái lí mà anh ta đã tin từ đầu, anh ta không có khả năng phân tích và tiếp nhận cái mới tiến bộ. (Không công nhận tư tưởng khác, bắt nhân dân tin theo 1 chế độ không tưởng khi mà cả thế giới vứt bỏ, đàn áp, bắt bỏ tù người khác chính kiến)

  Khi 1 kẻ có nhiều đặc quyền đặc lợi từ quyền lực thì hắn cũng bị mê muội bất chấp đồng loại của mình khốn khổ trong nỗi thống khổ do chính hắn gây ra. (Tham nhũng, hủ bại, phá hoại đất nước bằng những chính sách sai lầm)

  Khi 1 kẻ gây ra tội lỗi hắn luôn tìm cách lấp liếm tội lỗi bởi sợ sự thịnh nộ và sự trừng phạt nghiêm khắc của xã hội. (Đảng viên luôn sống ngoài vòng pháp luật không bị trừng phạt, lãnh đạo đảng sống trên cả luật pháp)

  Những điều "nhỏ như con thỏ" trên luôn đúng trong trường hợp đảng CSVN và vì thế đảng vẫn còn có thể tồn tại thêm 1 thời gian nữa ở Việt Nam.
 • #1 Chủ Nghĩa Mác: Tội ác luôn sống rất dai dẳng

  10-10-2011 11:51

  Hai ông Mác và Lê đó vẫn chưa chết đâu, họ vẫn ung dung "sống" trong học viện của trường HỌC ĐẠI NGUYỄN PHÁ QUỐC chuyên dành cho các cán bộ, đảng viên cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam (có nghĩa là cứ học bừa đi sau đó cả bọn phá nước bằng mớ kiến thức hổ lốn do đảng tự nghĩa ra nhằm cai trị lâu dài dân Việt)

  Hai ông vẫn còn sống để mỗi khi các đảng viên của đảng cộng sản Việt Nam hủ bại hoá hàng loạt thì 1 lãnh đạo đảng lại giương cao ngọn cờ "ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG" (có thể hiểu là phường thảo khấu) ra hù doạ nhân dân chứ hoàn toàn không có mục đích nhằm làm trong sạch đảng viên. Đảng viên cộng sản Việt Nam không chịu sự điều khiển của pháp luật, rất nhiều đặc quyền đặc lợi và họ lúc nào cũng có 2 ông Mác - Lê bảo vệ. Chúng ta có thể tin tưởng 1 cách chắc chắn rằng, sau mỗi lần nêu cao ngọn cờ ấy thì các đảng viên cộng sản Việt Nam càng yên tâm đục phá đất nước tần số dày đặc hơn, tham nhũng, đồi bại càng nghiêm trọng hơn, cái sau to hơn cái trước về mức độ.

  Hai ông đó vẫn còn sống trong hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - kiên định theo đường lối Mác – Lê và trong các nghị quyết đảng ép nhân dân Việt Nam sống trong nghèo khổ, cam chịu hơn nửa thế kỉ qua.

  Hai ông đó vẫn còn sống để chống lại các thế lực thù địch khi cần thiết.

  Thế lực thù địch là những ai?

  Thế lực thù địch này là những người dân Việt không tin chủ nghĩa của 2 “ông Tây” do đảng tự dưng tha ở đâu đó về vứt vào trong ngôi nhà Việt, bắt mọi người thành kính tôn thờ. Đó là hàng triệu nhân dân Việt Nam bị nòng súng của đảng, bị chuyên chính vô sản bắt phải phục tùng mớ tư duy ngoại lai của 1 nhóm tập hợp lại tự gắn tên Đảng CSVN.

  Thế lực thù địch này không có vũ khí, bị tước đi mọi quyền sống, quyền lợi, quyền sở hữu, quyền tự do tư tưởng... nhưng họ nhất định không theo chủ nghĩa xã hội và cộng sản chủ nghĩa do đảng CSVN lừa gạt.

  Thế lực thù địch này bị ép buộc phải chấp nhận và chấp hành đường lối do những kẻ cuồng tín trong đảng cộng sản Việt Nam theo 2 ngài Mác - Lê "vĩ đại và vô địch". Nói chung thế lực thù địch là thế lực không có LỰC nào để THÙ cả. Ấy vậy mà đảng rất căm thù họ và luôn đề phòng lo sợ đến khiếp sợ. Thời gian gần nửa thế kỉ qua minh chứng sự thật ấy.

  Thế lực thù địch này sẽ chiến thắng đảng CSVN một khi đảng tự thực hiện theo luật pháp, sửa đổi hiến pháp, trả lại tự do, công bằng và công lí cho toàn dân Việt. Lúc ấy thì 2 ông Mác, Lê thật sự đi về cõi vĩnh hằng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo