Chuyện phiếm

Hèn chi và ... hèn chi

Cập nhật lúc 27-12-2011 13:37:01 (GMT+1)
Kim Jong Nam, 39 tuổi, con trai cả của ông Kim Jong-il, do các phóng viên Hàn Quốc chụp được tại Macau. AFP

 

Việt Nam mình có câu “nghĩa tử là nghĩa tận”, nên khi hay tin người anh em đồng chí Dun Kim Con vĩ đại băng hà, chẳng những chỉ Việt Nam, mà cả thế giới đã đem hết chữ nghĩa ra chiếu cố tận tình.


Đã thế, lại còn tận tình chiếu cố đến cả người đang sống có mối liên hệ “gắn bó hữu cơ” cực kỳ; đó là Dun Kim Cháu Ủn ỉn kế vị cha. Chỉ tiếc là trong trường hợp này, thiên hạ chỉ dựa vào tin tức một phía.
Nào là Kim Jong Ủn là thằng cu Dun út đần độn, mặt mày trông na ná người bị bệnh Mông Cổ tức bệnh Đao ( Down syndrome) nên đã không được lanh lẹ như hai thằng anh Dun Kim Nam và Dun Kim Chơi. Cậu cả Dun Kim Nam thì ăn chơi bài bạc, làm hộ chiếu giả để đi chơi ở các nước tư bản đang giãy chết.(1) 
Còn cậu Dun Kim Chơi thì được giun kim cha mô tả à “giống mình như đúc”, từng uống rượu và lái chiếc Mercedes của bố từ khi mới... bảy tuổi. 
Giun kim Chơi- Ảnh: AP 

Nào là mới 27 tuổi chưa học một ngày nào ở quân trường, tức chưa biết đi theo nhịp “ắc ê ắc lè”, đàng trước bước, đàng sau quay, đứng lại đứng, súng chào bắt, thao diễn nghỉ, rồi nhảy xổm hít đất, trườn bò sấp ngửa, mà thiên hạ bổng dưng muốn khóc nhìn thấy hình cu giun Ủn mang cái lon đại tướng thống lãnh toàn bộ đội của nước Cộng hoà Nhân dân...”Khóc Như Mưa” (2), trong đó có những vị đã tham dự trận nội chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950-1953. 

Dun Kim Ủt 

Nào con giun Kim Dun Út vì lú như vậy nên không biết quậy như hai Dun Kim đại huynh, chứ chẳng phải tốt lành hay có tài năng phẩm cách lãnh đạo gì ráo.

Nào vân vân và vân vân.

Nhưng nay nhờ trèo tường lửa mà không bị phỏng gì... đọc được báo chính thống, mới thấy được Dun Kim Út là thiên tài, là người cầm lái vĩ đại, xứng đáng là ánh sao soi sáng cho nhân dân bắc Triều Tiên trên đường... bị gậy, như báo Tiền Phong on lai (on lai) có bài ca ngợi đầy thuyết phục, nguyên văn như sau: 

“Khi mới ba tuổi, đại tướng Kim Jong-un đã biết bắn súng. Năm chín tuổi, đại tướng Kim đã có thể bắn trúng mục tiêu di động. Cũng từ năm ba tuổi, đại tướng Kim đã học lái xe. Năm chưa tròn tám tuổi, đại tướng Kim lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn.

Khi mới sáu tuổi, Kim Jong-Un đã cưỡi ngựa thành thục và đua ngựa thắng những vận động viên chuyên nghiệp. Có thể nói không môn nào Kim Jong-un không giỏi. Đại tướng Kim cũng rất giỏi bóng rổ, những kỹ năng của ông khi còn là cậu bé 10 tuổi khiến nhiều VĐV bóng rổ chuyên nghiệp phải ngả mũ kính phục".

Báo chính thông viết thì bổ bảo không đúng là kim chỉ nam. Hèn chi Dun Kim Un được cha truyền ngôi trong tiếng... khóc như mưa của của nhân dân nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Và hèn chi các đồng chí lãnh đạo tối cao và những Đại biểu Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam nói và làm như mọi người đã nghe và thấy, đặc biệt trong thời gian vừa qua.

Hèn chi và hèn chi... đủ thứ hèn chi.

Nguồn: Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo