Chuyện phiếm

Hải Phòng đã dựng... Bia cho Nguyễn Tấn Dũng từ 2 năm trước?

Cập nhật lúc 14-02-2012 08:19:17 (GMT+1)
Bia xi măng ghi rất rành mạch

 

Câu chuyện "trồng cây, dựng bia" vốn không lạ gì với người dân Việt Nam, nhất là khi đến thăm những di tích đền chùa, miếu mạo tâm linh và cả những Di tích lịch sử - văn hóa và bia trong bài là bia cây chứ không phải là bia mộ.


Điều đáng nói là ở nhiều nơi, việc địa phương treo biển - dựng bia cho những cây mà lãnh đạo cấp cao về thăm, trồng lưu niệm, theo kiểu rất... ngẫu hứng, bát nháo khiến những hành động đẹp của lãnh đạo, thành ra... phản cảm.

Nhân câu chuyện Hải Phòng, bạn đọc Vũ Văn Bằng vừa ghi lại và gửi cho Blog Mai Thanh Hải tấm hình chụp tại "Khu Tổ hợp Đền Ngô Quyền, Lê Đại Hành và Trần Hưng Đạo tại Công ty Xi măng Hải Phòng", nhân chuyến du xuân đầu năm Nhâm Thìn.

Bạn đọc Vũ Văn Bằng cũng cho biết: Khu Tổ hợp Đền trên do ông Lê Văn Thành (nguyên là Giám đốc Nhà máy Xi măng và bây giờ là Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng), cho xây theo lời phán của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, để ông thêm phát tài. Tại đây có ảnh và cây lưu niệm của các Lãnh đạo Trung ương và địa phương. Tùy theo chức vụ mà cây to nhỏ khác nhau. Riêng cây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dựng bia rồi nhưng không hiểu sao lại chưa có cây"...

Theo những thông tin ghi trên tấm bia, thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trồng cây ngày 19/10/2010, tuy nhiên khi kiểm tra trên một số Trang Thông tin thì: "Chiều 18-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại huyện Kiến Thụy. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo TP, địa phương đến thăm và trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc (Kiến Thụy) và đền thờ Từ Lương Xâm (Quận Hải An)...". 

Ngày 20/10/2010, Thủ tướng thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại miền Trung.

Đặc biệt, trong ngày 19/10/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Tổng kết 15 năm Thi đua thực hiện Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,10 năm thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" (19/10/2010), do UBTWMTTQVN tổ chức tại Hà Nội, và đã có bài phát biểu rất hoành tráng, trước hơn 500 Đại biểu tham dự (Tìm hiểu ở đây).

Như vậy, vấn đề đặt ra ở đây là trường hợp: Những người tổ chức ở Hải Phòng dự định mời Thủ tướng đến trông cây lưu niệm tại "Khu Tổ hợp Đền tại Công ty Xi măng Hải Phòng" và dựng bia sẵn sàng, tuy nhiên do lịch làm việc, Thủ tướng đã không qua được, nên họ cứ để bia y nguyên vậy và... xếp gạch sau chỗ dự định sẽ là lỗ trồng cây?.

Nếu giả thiết này là thật, đề nghị Thành ủy - UBND TP. Hải Phòng và Lãnh đạo Công ty Xi măng Hải Phòng có biện pháp xử lý êm thấm, để giữ uy tín - hình ảnh đẹp cho Thủ tướng và không bôi bác không khí đền chùa trang nghiêm, ở nơi đông khách thập phương qua lại cúng bái...

Bia xi măng ghi rất rành mạch

Đằng sau là... gạch chỉ

Nguồn: Mai Thanh Hải Blog

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo