Chuyện phiếm

Cựu TBT Nông Đức Mạnh từ con trai Nông Quốc Tuấn?

Cập nhật lúc 08-12-2011 12:00:00 (GMT+1)
Hai cha con Nông Đức Mạnh và Nông Quốc Tuấn. Ảnh internet

 

Như Vietinfo đã đưa tin của phóng viên Trạch Văn Đoành, cách đây không lâu sau khi rời ghế TBT Đảng Cộng sản Việt Nam mới gần 1 năm, Cụ Nông Đức Mạnh ở tuổi ngoài 70 cảm thấy ‘cô đơn’ và quyết định lấy vợ. Nay lại có tin Cụ từ con trai của mình do bất đồng trong hôn thú... Đây là chuyện khó tưởng có phần thêu dệt thêm về mối quan hệ giữa bố đẻ, con trai trưởng, con gái nuôi đến mẹ kế trong gia đình "mẫu mực" họ Nông này...


Vợ cụ Tổng là nữ Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm sinh 17/10/1966, quê tại Ninh Xá, Bắc Ninh là đại biểu Quốc hội khoá 12 và khoá 13 kém 3 tuổi so với ông Nông Quốc Tuấn con trai cả của cụ Tổng Nông và kém cụ Tổng Nông có hơn 26 mùa lá rụng. Ngoài ra bà Tâm còn được biết là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002.

Theo nguồn tin từ nhóm bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn, gồm những người thuộc nhóm bạn bè xuất thân là dân tộc Tày, con cái của các lãnh đạo cao cấp trong Uỷ ban Dân tộc đang sống và làm việc ở Hà nội cho biết, thì cách đây khoảng hơn 10 năm, khoảng tháng 2 năm 2000 ông Nông Quốc Tuấn mới xuất hiện trên chính trường với chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đó là thời gian sau 12 năm ngồi chơi xơi nước ở Hội Thanh niên Việt nam kể từ sau khi kết thúc cuộc đời là “công nhân xuất khẩu lao động”, do bị  cha đẻ là ông Nông Đức Manh, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Thái bắt buộc phải đi để cai nghiện... tại Singwitz, thuộc CHDC Đức cũ từ năm 1981 – 1987.

Thời gian này (từ năm 2000 – 2003) ông Nông Quốc Tuấn có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với cô Đỗ Thị Huyền Tâm kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng". Mặc dù lúc đó cô Đỗ Thị Huyền Tâm đã từng có gia đình sau nhiều lần kết hôn và li hôn và tin còn cho biết số số vốn điều lệ 5 tỷ đồng ban đầu thành lập công ty TNHH Minh Tâm từ năm 2002 tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm là do ông Nông Quốc Tuấn cho bà Tâm vay trên danh nghĩa cho mượn bao giờ có thì trả.

Cựu TBT Nông Đức Mạnh và bà vợ mới Đỗ Thị Huyền Tâm .

 

Bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn cho biết, cô Đỗ Thị Huyền Tâm thường xuyên qua lại với gia đình cụ Tổng Nông ở biệt thự 66B Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà nội vốn dành riêng cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp với tư cách là cô em kết nghĩa của ông Nông Quốc Tuấn.

Dần dà trở thành con gái nuôi của cụ Tổng Nông lúc nào không biết, khi mà bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh – do tuổi cao, sức yếu đã dược cụ Tổng Nông cho về ở quê và qua đời ngày 25.10.2010 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Rồi cụ Tổng Nông đã được cô con gái nuôi đã “dìu” cụ Tổng Nông vào đời, và để đền đáp cụ Tổng Nông đã dùng quyền lực của mình ....  để “dìu” cô con nuôi  (nối ruột) trở thành nữ Đại biểu Quốc hội.

Căn biệt thự mới xây của cụ Tổng Nông đã bị vợ mới mang sổ đỏ đi thế chấp NH

Việc cụ Tổng Nông lấy vợ trẻ hơn con trai cả của mình và từng là con nuôi của mình, hơn nữa trong thời gian chưa đoạn tang vợ đầu là bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đầy năm khiến họ hàng, con cái và những người thân cận của ông cựu Tổng bí thư hết mực can ngăn và hết sưc bất bình.

Một trong những người phản đối gay gắt nhất là con trai cả của cựu Tổng Bí thư là ông Nông Quốc Tuấn Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng khóa XI, vì nhiều nguyên nhân sâu xa mà theo ông Tuấn cho biết là khó nói vì nó là chuyện kiểu cha dùng của thừa của con trai đã nói ở trên.

Một điều đáng nói là việc vội vàng kết hôn với vợ mới khi chưa đoạn tang với vợ đầu là phạm phải những điều cấm kỵ trong tục lệ hôn nhân của người dân tộc Tày. Hơn nữa theo ông Nông Quốc Tuấn thì việc cụ Tổng Nông lấy vợ sẽ gây mất uy tín của cá nhân và làm ảnh hưởng tới con đường thăng tiến của ông trong tương lai.

Nhưng nguyên nhân lớn nhất là tình trạng sắp sửa phá sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm do ảnh hưởng của kinh tế suy thoái, sản phẩm hàng hóa tồn đọng và các hạng mục bất động sản không bán được, với các khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng đến hạn đáo nợ nhưng không có khả năng trả nổi.

Theo tin cho biết tới mức kể cả sổ đỏ căn biệt thự sang trọng của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình – Hà Nội cũng đã phải mang đi thế chấp cho ngân hàng. Và không chỉ thế, điều nghiêm trọng nhất để cứu vãn tình thế bên bờ vực phá sản của doanh nghiệp mình, cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm đã dùng sổ đỏ của căn biệt thự mới xây ở tại Khu dân cư số 9, làng Võng thị, Phường Bưởi ven Hồ tây, đứng tên ông Nông Quốc Tuấn để thế chấp cho Ngân hàng. Mà theo đánh giá của giới buôn bán BĐS thì chỉ riêng mảnh đất mặt tiền hồ Tây 850 m2, giá 350 triệu/m2 thì có thể vay được xấp xỉ khoảng 300 tỷ.

Điều này đã khiến ông Nông Quốc Tuấn hết sức tức giận và do không kiềm chế được, trong mấy ngày gần đây, tại ngôi biệt thự 66B Phan Đình Phùng hai cha con cụ Tổng Nông đã to tiếng tới mức cụ Tổng Nông chỉ mặt ông Nông Quốc Tuấn mà nói rằng “Mày là thằng bố láo, miếng đất ven Hồ Tây có được là do ai? Từ nay tao từ mày, mày sẽ không là con của tao từ đây!”

Người ta bảo “Trẻ cậy cha – già cậy con” chắc cụ Tổng Nông hẳn biết điều đó, vậy mà sao cụ không nghĩ tới vài năm nữa cụ cũng tới tuổi bát tuần. Cụ không trông vào con trai cụ mà có bao nhiêu để con "chim Việt" chịu sự lãnh đạo của cái "bướm Việt", chắc khi tỉnh ra thì cũng khó bảo tồn cả cái "cắc tút".

Chỉ khổ cho ông Nông Đức Tuấn, Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng xấu hổ với bạn bè, chiến hữu và đàn em, vì có ông bố già hơn 70 tuổi mà vẫn còn thích thả dê.

Làng Võng thị, ngày 06 tháng 12 năm 2011

Trạch Văn Đuỳnh 

Bản gốc bài phiếm trên trang tintuchangngay "Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình"

Điều tra xác minh của Trạch Văn Đoành, phóng viên Thông Tấn Xã

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Trạch Văn Đoành, trong bản tin trên có một số điểm cần bổ sung thêm:

Ngôi nhà biệt thự bên Hồ Tây 800m2 cạnh nhà của cố bí thư Lê Duẩn là tiêu chuẩn cấp cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, do đó Thái tử Nông Quốc Tuấn không có tiêu chuẩn này.

Người kết nối xe duyên cho Cụ Tổng là ông Nguyễn Thế Thảo, đương kim Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh). Thông Tấn Xã đã trực tiếp truy hỏi, nhưng văn phòng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội không khẳng định hay phủ nhận về vấn đề này.

TTX cá tháng tư

 

Đọc thêm bình luận tại bài

> Cựu TBT Nông Đức Mạnh cưới vợ trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #33 Ký danh: Tiêu đề

  10-01-2012 13:30

  Đúng là khùng. Già mà mất nết.
 • #32 dân thường: Thế thi cụ tổng phạm Luật rồi.

  08-01-2012 14:17

  Theo Luật hôn nhân và gia đình thì cụ kết hôn với con nuôi là phạm luật rồi cụ ơi! xử xử sao nhỉ?
 • #31 quang Long: Nhục

  02-01-2012 05:58

  Nhục của anh một thời dăn dạy người khác.
 • #30 Vũ văn Hoạch: Nguyên Tổng bí thư lấy vợ

  30-12-2011 21:16

  Người Việt nam ta có câu: Con chăm cha không bằng bà chăm ông, thì việc nguyên Tổng lấy bà nữa cũng là chuyện thường tình.
  Chỉ có điều áy náy với anh con trai Tuấn là "kẻ ăn ốc người đổ vỏ", vuốt mặt không nể mũi". Anh Tuấn sẽ rất khó cư sử với bà "mẹ kế" của mình.
  Còn như ông Mạnh bây giờ thì một liều, ba bảy cũng liều. Cái quan trọng nhất là hàng đêm ông có chỗ để tay là được!!! Còn danh dự ư. ???
 • #29 Trung thuc: Ban ve ho Nong

  27-12-2011 08:45

  xa hoi cs rat hay la vua quan rat giau vi thang nao cung co nghe cuop boc cua dan. Luat phap thi chi ap dung cho dan, Vua quan thi chang co luat phap nao ca...
  (QL: Đề nghị viết có dấu và không viết hoa)
 • #28 THẾ lUÂN: Nông đức Mạnh

  23-12-2011 15:31

  Đã bình luận quá nhiêu nên tạm dừng,nếu có thông tin mới hãy viết nhe
 • #27 lão phàm : haha

  23-12-2011 08:03

  thằng viết bài này ắt hẳn là chó săn của bọn phản động đi liếm giày... của bọn tư bản

  tổ tiên của chúng mày cũng xuất thân từ nông dân đấy nhưng mà chúng mày bây giờ không xứng đáng để mang danh là người Việt Nam đâu

  Việt Nam sẽ mãi trường tồn theo XHCN ... đảng CSVN muôn năm ... BÁC HỒ muôn năm

 • #26 trungthuc: sh

  21-12-2011 15:59

  TDC ONG HAY DI BANG HAI CHAN .DUNG MO NGU HAY CO GANG NHIN VAO THUC TE CN NGUOI NINH LA CON NGUI HEN
  TU TUONG CUA ONG L OI THOI ROI ONG NEN GIOI THIEU VE BAN THAN DE MOI NGUOI BIET ONG LA AI ?
 • #25 Cù Văn Cu: chán xã hội

  21-12-2011 02:30

  bình thương thui, cụ nông lấy vọ ko ảnh hưởng tới ai. chỉ ghet cai bọn như Sầm Đức Sương, chủ tich tỉnh Nguyễn Trương Tô và lãnh đạo tỉnh Ha giang rồi Đoàn VĂn Thưc... chúng nó hiếp cả trẻ em kìa. chế độ cs thối nát hêt rồi
 • #24 Bongnguyen: Tiêu đề

  20-12-2011 18:59

  Bậy quá!
 • #23 Trần Anh Mỹ: Chẳng có gì sai cả

  18-12-2011 15:39

  Đàn ông cắt đầu gối còn thấy máu thì vẫn còn xuân. Vợ chết thì lấy vợ kế. Có gí sai?
  Chuyện con cháu không thích cha ông lấy vợ trẻ cũng là lẽ thường.
  Cưới chạy tang đã có hàng ngàn năm lịch sử, thì cưới chưa đủ tang đã thấm vào đâu? Người chết thì có đường thanh nhàn của họ. Người sống có đường cõi tục mà đi. Cớ gì người chết thèm ghen với cô vợ trẻ của chồng? Họ chẳng vui khi có người gánh đỡ nợ đời tục cho họ sao?
  Thêu dệt cha xài thừa của con cũng là chuyện ngồi lê bán cá xưa nay.
  Nghe chuyện thì biết chuyện, còn mình vãn phài là mình, đâu phải tin ngưòi nọ, khen người kia đúng? Chịu khó nhìn đới một cách thanh nhàn đi.
 • #22 Ký danh: Tiêu đề

  16-12-2011 02:59

  Toi tin tuong vao Tong bi thu, ong khong bao gio lam nhu the. chac la do bat dong quan diem nen con trai la Nong Quoc Tuan da dat dieu cho cha minh the thoi. Nhin mat Nong quoc tuan co khac gi thang nghien ... dau.
 • #21 Trấn Doanh: thế đấy

  15-12-2011 23:55

  Những nhân vật bảo vệ "cán bộ cao cấp" - bạn bè chúng tôi - cũng phàn nàn rằng bọn họ rất khó xử lý vì người đàn bà này ở dạng "bán trôn, mua quan". Đã 3 đời chồng, nhưng đời cuôi với một sỹ quan hậu cần cũng chưa bỏ xong.
  Nghe đâu bà này lại là bồ cũ của cậu ấm bí thư Bắc giang. Việc phản ứng của cậu ấm là phải đạo và lễ tục.
 • #20 petr vu: đùa hay thật?

  15-12-2011 12:14

  gửi bình luận 19 Doàn cương: bạn đùa hay thật đấy? nghe bạn nói thì hình như bạn sống vào những năm 1950 thì phải!
 • #19 cuong: Tran doan cuong

  14-12-2011 15:16

  Toi tin tuong rang. Nguyen Tong bi thu Nong Duc Manh khong bao gio lam nhung dieu nhu vay. Nguoi Dang Vien Dang Cong San Viet Nam khong bao gio huy sinh cai chung de vi cai quyen loi rieng. Nguoi Dang Vien Dang Cong San Viet Nam suot doi song, chien dau vi nhan dan, vi To Quoc. Toi kich liet phan doi nhung quan diem xuyen tac, bop mep su that. Nguoi Dang vien Dang Cong San Viet Nam suot doi chi phan dau hi sinh cho loi ich dan toc, loi ich dat nuoc.
 • #18 Big four: Kuj wa pac oj!

  14-12-2011 18:45

  Pac nog duc mank oj, pac lay vo moj tuog dc nko va, wa ra la pi tke ckap, can bix tku a. Maj sau, ckak vo pac tog co pac ra ngoaj duog o day. Hihi

  QL: Đề nghi viết tiếng Việt dễ hiểu.
 • #17 Nông Văn Dền: Bác oiiiiiiiiiiiiiiiiii!

  14-12-2011 07:21


  Bác đã đi rồi sao Bác ơi!

  Đảng là Mẹ, Bác là Cha
  Từ khi Bác mất, Đảng ta Góa chồng...

  Xã hội VN đổ đốn hư hỏng hểt rùi Pác ơiiiiiiiiii!
 • #16 nong van den: cha con ho nong

  13-12-2011 22:26

  ONG NONG DUC MANH "CUOP" DUOC CUA DAN VAI MANH DAT O HA NOI NAY LAI LAY VO CHAC LA QUYEN THUA KE KHONG THE LA NONG QUOC TUAN DUOC VAY LA CHA CON HO HAT HUI VA TU NHAU VAY THOI . TAT CA CHUNG DEU QUY RA USD CA MA ,DOI CHA AN MAN DOI CON KHAT NUOC VAY THOI
 • #15 cụ của mạnh: không có gì là lạ cả

  12-12-2011 21:27

  tôi không thấy ngạc nhiên về việc Mạnh lấy vợ cả, vì mạnh xuất thân cũng chỉ là tầng lớp bầncố nông ma. đất nước việt nam mấy thập niên qua không phát triển đc cũng tại bọn nông dân này.
 • #14 bh: ...

  12-12-2011 19:42

  oi troi
 • #13 VHuy: Nhin mặt mà bắt hình dong

  12-12-2011 10:28

  Thú thực vợ chồng tôi đã nhiều lần phải tranh luận to tiếng với nhau vì cứ mỗi khi thời sự có chương trình phát biểu của Cụ là tôi bức súc và tắt máy. Vợ tôi hỏi tại sao thì vì có con cái và cả gia đình đàn ngồi nên tôi không tiện nói thẳng và chỉ giải thích "Anh nghe nó gai cả người vì nhận thấy sự giả dối trong từng từ của Cụ", vợ tôi không tin nhưng cứ ậm ừ vì vốn cũng không thích xem thời sự trừ mục dự báo thời tiết.
  Sự việc cứ trôi đi và gia đình tôi thì cư lặp lại cái việc tắt hoặc chuyển kênh ti vi mỗi khi bị giảng bài đậo đức giả mà chỉ có tôi mới nhận thấy ấy.

  Rồi đến một ngày không biết lấy tin từ đầu, vừa đi làm về tôi chợt được vợ khen, anh tinh mắt thật, đúng như anh nói Cụ ấy dở chứng đòi lấy vợ anh ạ và thế là như trút con giận vào bọn đàn ông hư hỏng vợ tôi bắt đầu trút cơn cứ như là tôi sắp lấy vợi hai không bằng . . . , tôi tự thấy mình phục mình quá.

  Còn một ông nữa tôi cũng nhận xét là ông này như dân bợm nhậu, dễ tính lắm, cũng thuộc thành phần tôi chuyển kênh (bây giờ thì thoải mái rồi không bị vợ nghi nữa) đó là Ngài dễ tính thế nào cũng được, cứ trình là ta ký, dẫn đến loạn cả dự án, loạn cả san gol, loạn cả trường ĐH ... loạn hết, loạn đến nơi rồi. ai vây ? ... dẽ quá nhỉ.

 • #12 Nhân Dân Việt Nam: Mua vui chẳng bõ chui gậm giường .

  10-12-2011 03:32

  Cái thằng Đoành viết bài này, để cố Nổ cho thật to, thì hẳn phải... chui gậm giường, để mà nghe, viết ra được từng câu chữ tường tận như vậy...
 • #11 Ông Mạnh + cu Tuấn: Làm sao hết được tiền

  09-12-2011 20:05

  Làm gì có chuyện vợ của Nông Đức Mạnh phải đi cầm cố sổ đỏ, đây chỉ là tin vịt thôi.
  Ông Mạnh tình còn chả thiếu nữa là tiền, 10 cô Huyền Tâm cứ phá hết đời cũng không ăn thua gì, đừng nghĩ ông Mạnh nghỉ hưu là hết thu nhập, đàn em với đệ tử được ông ấy nâng đỡ, cài cắm vào trung ương thì vẫn phải cống lạp lại quả chứ.
  Các bác toàn lo bò trắng răng, mà răng bò còn thua răng ông Mạnh, bò chỉ nhai được cỏ còn ông Mạnh và các đồng chí của ông nhai được cả bê tông, cầu cống .v.v.v gi dỉ dì gi cái gì cũng đớp.
 • #10 viet kieu yeu nuoc: 1 lu mot dan hai nuoc,ngu xuan

  09-12-2011 12:27

  thang cha long quoc tuan di ld xk 9 nam ma duoc bau lam tinh truoc ,tui cung ld xk 20 nam ma cai bon cong san no ko cho tui gu chuc gi het..hu..hu
 • #9 Tôm: Cưới chưa?

  09-12-2011 09:21

  Ông Mạnh đã cưới bà Tâm chưa mà bình luận rôm rả vậy????
 • #8 Nhân Văn: Khà khà

  09-12-2011 07:04

  "Trong khi đó thì tiểu sử chính thức cho biết Tuấn chỉ có tài đi cày: lao động xuất khẩu tại Đức từ tháng 9 năm 1981 đến cuối năm 1988 (tin đồn là đi cai nghiện thuốc phiện)". Thì cha là công nhân trồng rừng, con lại là công nhân làm thuê... Luỡng thổ thành sơn; Nhưng hai cái đầu đất va vào nhau thì... vụn! Khà khà... trà dư, tửu hâu câu chuyện nhà Nông Củ Chuối này xôm đáo để!
 • #7 Quang Thành: Bất tài con chúa một vùng Bắc Giang

  09-12-2011 05:34

  Tiểu sử chính thức cho biết Tuấn có bằng “thạc sĩ kinh tế” và “cử nhân chính trị”.

  Khi Tuấn đắc cử vào quốc hội năm 2007 thì tiểu sử ở đây cho biết Tuấn chưa có “thạc sĩ kinh tế”, đo đó có lẽ Tuấn chỉ mới “đậu thạc sĩ” sau năm 2007. Tuy nhiên cử nhân hay thạc sĩ gì cũng vậy, chẳng ai biết Tuấn học ở đâu, trường nào, năm nào. Nghĩa là mơ mơ hồ hồ như kiểu học của “tiến sĩ” Nguyễn Ngọc Ân: có bằng tiến sĩ của đại học Mỹ mà tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết, chỉ có tài nói… tiếng Việt như gió!

  Trong khi đó thì tiểu sử chính thức cho biết Tuấn chỉ có tài đi cày: lao động xuất khẩu tại Đức từ tháng 9 năm 1981 đến cuối năm 1988 (tin đồn là đi cai nghiện thuốc phiện).
  Năm 1981 thì Tuấn 18 tuổi: nếu Tuấn là người có chí, có đầu óc, lẽ ra tuổi này là tuổi vào đại học. Nhưng Tuấn lại chọn đường đi cày, cày một mạch từ năm 1981 đến cuối năm 1988 mới về. Đây cũng là thời điểm khó khăn của chính quyền cộng sản Đông Đức, và đến năm 1989 thì sụp đổ.

  Tuấn về nước cuối năm 1988 và tiểu sử không cho biết Tuấn làm gì trong thời gian sau đó, chỉ biết đến tháng 2 năm 2000 thì đã giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Năm năm sau thì Tuấn thăng chức chủ tịch hội này và ba năm sau thì thêm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

  Đường thăng tiến của Tuấn rất song song với đường hoạn lộ của Cụ Mạnh.
  Khi Tuấn đi “xuất khẩu lao động” thì Mạnh là phó chủ tịch tỉnh Bắc Thái. Đó là năm 1981, giai đoạn bị bao vây kinh tế và việc này đi “xuất khẩu lao động” là một cách để giải thoát về kinh tế và không phải là việc dễ. Tuấn đi được là nhờ vào thế của bố.
  Năm 1988, khi Tuấn về nước thì Mạnh đã là bí thư tỉnh ủy Bắc Thái, tương tự chức vụ hiện Tuấn đang nắm: bí thư tỉnh ủy Bắc Giang. Giai đoạn này Tuấn làm gì cũng không rõ ..

  Năm 2001, Mạnh trở thành tổng bí thư nhưng vì cả cha và con đều bất tài, do đó Mạnh không đưa nổi con vào trung ương đảng, kể cả trong đại hội 10 năm 2006 cũng không đưa nổi. Mãi đến năm 2009 mới đưa con về làm phó bí thư, lạm dụng cảnh ồn ào vì công an đánh chết người, đẩy đương kim tổng bí thư để giành lấy cái ghế cho con mình.
  Ông Nông Quốc Tuấn được Bộ Chính trị “giới thiệu” để đảm nhiệm trách nhiệm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Sự giới thiệu này được thể hiện bằng việc ông Trần Lưu Hải, Phó Ban Tổ chức Trung ương đích thân thông báo tại hội nghị Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Bắc Giang (vietnamnet). Trên thực tế, việc ông Nông Quốc Tuấn ngồi vào ghế Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang là quyết định của Bộ chính trị.
 • #6 Người Ha Noi: Tiêu đề

  09-12-2011 03:29

  Chúc mừng gia đình họ Nông!!! Hoa thơm của lạ!!! Thỉ chia ra mỗi người hưởng một lúc chứ...???
 • #5 song mon: nhin vao su that

  09-12-2011 04:46

  mi bon nay, toan la lu tham quan vo lai. Liem het cua dan lanh gio lai rung mo hay sao. That la khong co chut sy dien gi cho DCS nua hay sao? khong le non vo lai nhu the ma cung nam trong BLD dang dc ah. nhuc cho dan qua, thue ma dong de nuoi cho bon quan lai xau xa la nay sao, bao nhieu nam cam xung giac giet minh con khong no giet gio de nhung thang nay no giet len nhan pham minh sao. ...
 • #4 Bút mực: Cái lỗ con con!

  08-12-2011 20:14

  Ngày xưa có bài thơ:
  " Cũng một cái lỗ con con,
  Đời cha đã trải, đời con lại từng."

  Ngày nay, Nông Quốc Tuấn đặt lại là:
  " Cũng một cái lỗ con con,
  Đời con đã trải, đời cha lại từng."

  Ngọt như vậy mà chẳng thấy Tổng Bí Thư ĐCS Việt nam gọi lấy một tiếng,tôi là một Đại gia nhiều tiền, lắm của, nếu ông nhả ra, tôi sẽ lấy lại ngay.
  Bao nhiêu tiền cũng chiều. dám chơi không?
 • #3 mai:

  09-12-2011 02:11

  gioi thi ve vn lam lanh dao di roi hay doi thay doi.loai dan ong nhu may gay vo chua duoc,day con khong xong ma to mom,...
 • #2 hoang ha: tu tuong HCM

  08-12-2011 17:01

  Con nhà tông ko giống lông cũng giống cánh mà, đây là tư tưởng cua HCM ,nếu đem hết những thâm cung bí sử của DCS ra công khai thì rất là thúi ... Chỉ có dẹp bỏ hoàn toàn ... thì dân ta mới hết khổ....
 • #1 Cao xạ: Đại gia đình họ LÔNG

  08-12-2011 16:50

  Cao xạ pháo của đại gia đình:

  PHÁO DÀN
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo