Chuyện phiếm

Cổ tích ngày nay

Cập nhật lúc 17-10-2012 12:41:34 (GMT+1)

 

Tưởng rằng TW6 là thứ thuốc đặc hiệu chống tham nhũng, ai dè đó là thuốc ” ổn định chính trị”, ai cũng sốc chẳng cứ gì mình.  Nhưng bây giờ bình tâm trở lại thấy không việc gì mà chán cả. Cuộc đời vẫn đẹp hay ít ra cuộc đời đều dành cho mỗi người một góc đẹp, mình cũng có một phần, vậy tại sao phải chán với TW6?


Thôi thì mở lại blog vậy. Như đã nói mình sẽ kiên quyết giữ  blog thuần bọ thuần văn cho nó lành, đó cũng là cách đỡ mất nhiều thời gian nhất. Mình sẽ chơi blog theo đúng nghĩa nhất của từ này. Vậy nha bà con, mong thông cảm cho sự điên khùng dở hơi chập mạch của bọ Lập.

Entry này được viết theo phong cách chơi , hi hi. Cũng chẳng biết giữ được kiểu chơi này bao lâu. Thôi thì cứ chơi cái đã, chán lại chơi kiểu khác.

1. Phát biểu cảm tưởng: Lâu nay nghe nói tàu lạ của nước lạ. Nay nghe cụ Tổng thông báo BCT xin kỉ luật 1 ủy viên BCT mà không nói đó là đồng chí nào, tội trạng đồng chí đó ra sao. Vì vậy có thêm từ mới cho dân, đó là tội lạ của đồng chí lạ

2. Cổ tích ngày nay: Ngày nảy ngày nay có 2 con dê, một con dê trắng, một con dê đen, cả hai cùng lên cầu có tên là Cầu Chế Độ. Dê đen nói: Mày tránh ra cho tao đi, không gãy Cầu Chế Độ. Hoàng thượng bảo rồi, làm gì thì làm không được để gãy Cầu Chế Độ. Dê trắng nói: Mày tránh ra cho tao đi, không gãy Cầu Chế Độ. Hoàng thượng bảo rồi, làm gì thì làm không được để gãy Câu Chế Độ.

Chẳng con nào chịu nhường con naò. Cầu gãy, cả hai rơi xuống vực thắm.
Xong om!

Vịnh cá ươn

Cá không nghe muối cá ươn (Tục ngữ)

Sau sự kiện TW6,  bác Tương Lai có bài thơ LIÊN KHÚC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG ( tại đây), càng đọc càng thương bác vô cùng, nhất là khi biết bác mang trong người trọng bệnh. Phải đau và điên lắm bác Tương Lai mới làm bài thơ hơn trăm câu như vậy. Nhưng mình lại thích cái cười tủm tỉm trong thơ của Bùi An Nguyễn hơn

Thương cho con cá đã bị ươn

Còn đem rao bán ở chợ phường.

Ngoảnh mặt, trăm bà chê đồ ối

quay lưng, chục chú vẻ xem thường.

Lòi mang, vẫn cố cho thêm muối

bể bụng, còn đi nhuộm phẩm hường.

Cá thối tại sao, không bón đất?

Ai mà thắc mắc, hỏi ” Trung ương “.

Nguồn: blog NTT/ Quechoa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo