Chuyện phiếm

Câu chuyện chủ nhật: Tản mạn về tài danh Hữu Ước.

Cập nhật lúc 09-04-2012 21:50:54 (GMT+1)
Trung tướng, anh hùng dân tộc Hữu Ước -BĐX. Ảnh: Tư liệu Google.

 

Thưa cùng bạn đọc: Kể từ chủ nhật, ngày 8 tháng 4 năm 2012, blog Bà đầm xòe có thêm mục: Câu chuyện chủ nhật, nhằm giúp bạn đọc thư giản khi vào blog Bà đầm xòe.  BĐX không kiêng kỵ bất kỳ đề tài nào, cách viết thế nào, cứ vui là post lên.


Mở đầu cho chuyên mục này hôm nay là câu chuyện về Tài danh Hữu Ước (gồm 8 truyện) mà BĐX nhận được từ bạn đọc gửi đến và có lược bớt đi những gì không cần thiết và quá vui (tục). Trong khi sắp xếp rất có thể có nhiều sơ xuất như tên tác giả, địa chỉ tác giả, vân vân. Mong các tác giả thông cảm. Đọc cốt lấy vui mà. BĐX.

1.Nỗi niềm Hữu Ước.

Dù bị loại khỏi danh sách xét giải thưởng nhà nước, nhưng Trung tướng Công an, anh hùng lao động, nhà văn, nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch, nhạc sĩ, họa sĩ Hữu Ước bảo ông không những xứng đáng nhận giải nhà nước mà còn xứng đáng nhận giải… Hồ Chí Minh!

“Tôi hiểu trong 7 thành viên của Hội đồng đó thì có người có thể là chưa bao giờ đọc kịch của tôi, chưa bao giờ xem kịch của tôi… còn người thứ hai không bỏ cho tôi, tôi cũng không ngạc nhiên, vì có thể là họ chưa bao giờ biết viết kịch, và họ chưa bao giờ làm đạo diễn cả… Có khi là trong một liên hoan sân khấu, tôi mời người này mà không mời người khác tham gia ban chỉ đạo, chỉ vì thành phần đã đủ hay vì tính chất cuộc liên hoan… bây giờ họ được ngồi trong Hội đồng, nhớ chuyện cũ và không bỏ phiếu cho tôi… tôi xứng đáng không chỉ dừng ở Giải thưởng Nhà nước mà cả ở Giải thưởng Hồ Chí Minh”- Phát biểu của Trung tướng Công an, anh hùng lao động, nhà văn, nhà báo, nhà thơ, nhà biên kịch, nhạc sĩ, họa sĩ Hữu Ước sau khi bị loại khỏi danh sách giải thưởng nhà nước- Bài trả lời phỏng vấn đăng trên chính tờ Công an Nhân dân do ông làm Tổng Biên tập. Có lẽ dưới vòm trời này xưa nay chưa có “danh tài” nào dám ưỡn ngực nói về mình như thế ngoài Hữu Ước, thậm chí mắng chụp thành viên Hội đồng chấm giải đã dám đánh trượt, không bỏ phiếu cho ông bằng thứ câu chữ rất hợm hĩnh, hồ đồ và cực kỳ kém văn hóa. Đọc để hiểu thêm “tài năng” của Trung tướng anh hùng, nhà văn, nhà báo, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ, kịch sĩ Hữu Ước và cái “mùi danh hiệu” (TDN)

Bác Ước có 1 gợi ý rất hay: Từ giờ học sinh giỏi mà đi thi rớt, chỉ có thể là do giám khảo thiếu trình để chấm, chắc chắn ko phải do học sinh.

Nhạc Hữu Ước đã từng trang giải Album vàng, cũng mới đây thôi nhưng đã sớm đi vào…quên lãng. Riêng “quả” tranh H.Ư thì…ôi thôi rồi. Xin mời bà con thưởng lãm và cho ý kiến http://www.cand.com.vn/news/huuuoc/tranh.html

Nhà văn Hữu Ước nói như thế là quá quần chúng, khiêm nhường….

Theo tôi, một người thiên tài lại đa di năng như anh Ước thì giải gì cũng phải được lãnh bậc nhất.

Bậc nhất…. Kể cả giải dút và giải Nô Ben. Thằng nào không bầu chọn cho Hữu Ước, thì đích danh nó vừa phản động vừa dại dột và ngu ngốc…

Bắt bỏ tù chúng nó đi, anh Ước ạ.

Tôi là một trong những độc giả, khán giả, thính giả…Và trăm cái gỉa…Tôi ái mộ anh và tôn vinh anh. Bởi anh là người khôn ngoan, tài giỏi siêu nhiên.

Xin….Khâm phục. Khâm phục…Khâm phục. 

Buồn cho nền “nghệ thuật” nước nhà quá. Một con người hết sức tài năng, lỗi lạc, kiêm tất cả các thể loại “nhà” thế kia mà bị đánh rớt cái giải nhà nước thì còn ra thể thống gì nữa. Anh ấy sắp hưu đến nơi rồi mà các bác giám khảo không nhẹ tay cho anh ấy tí, nỡ lòng nào. Đến lúc anh ấy về vườn rồi thì làm sao còn thế và lực để mà tranh giải nữa.
Ờ, mà cái giải nó còn đấy thì phải xem có cách nào mà giật được sớm không, anh Ước? Kiếm cái đó gối đầu giường để ngủ cho ngon lúc về vườn anh ạ. Chả nhẽ cả đời làm mấy chục tác phẩm mà không kiếm được cái giải nào ra hồn thì hóa ra toàn sáng tác hàng dởm à? Anh cũng để ý xem có thế lực phản động nào nó lợi dụng các vị ấy không. Xem chúng có xui họ chơi anh không? Bọn phản động giờ nhiều lắm, không tin được bố con thằng nào sất. Không có cũng phải tìm cho ra anh ạ. Cố lên anh nhé. Kiểu gì cũng phải giật cho bằng được, giật cho bằng hết anh nhé. Nếu giật mãi không được thì anh nộp đơn làm cái giải Lô-Ben gì đó cho oách. Đừng bỏ cuộc.

Nguyễn Trung Phong

Khổ thân 2 em phóng viên.

Khổ thân cho mấy tay thư ký tòa soạn các tờ báo thuộc CAND khi bị bắt phải đăng thơ, kịch, ca khúc, tranh…của anh Uớc. Nói thật, anh Ước quá hợm mình đến mức không còn biết mình là ai nữa rồi

Đ/c Hữu Ước chỉ được Đảng cử làm lãnh đạo các cơ quan báo chí, được phong tướng….chứ nghệ sĩ và dân chúng có ai bầu HƯ đâu, vì rất tiếc đ/c không có khả năng chuyên môn và đạo đức. Hãy xem các dòng giới thiệu HƯ trên báo ANTG của đ/c là “trung tướng nhà văn”. Như vậy các nhà văn khác nên giới thiệu mình là “binh nhì nhà văn” (nhà văn cấp bậc binh nhì)”, “Bộ trưởng nhạc sĩ” (VD: Trần Hoàn), “UVBCT nhà thơ” (VD: Nguyễn Khoa Điềm)….hehehe. Văn hóa lùn mà được Đảng yêu thì cái gì chẳng có, huống hồ là các giải thưởng này nọ. HƯ cứ yên tâm. Còn nhạc và tranh của HƯ sẽ biến ngay khi đ/c về hưu hoặc mất chức. Sẵn sàng cá độ mất 1000 ăn 1.

Trân trọng .

Tổ phó an ninh phường nhà văn Hà Ái Quốc

2.Gửi nhà nhà…….đại tài Hữu ước:

Tôi chỉ là một phu hồ, nếu được ngồi vào ban chấm giải thưởng ấy tôi sẽ bầu cho anh, một đại tài nước Việt, một vị tướng văn hóa hơn cả cái ông THR, hơn vạn lần ông Đinh rỉ.
Tôi đề nghị ông với quyền lực vô biên của mình ông hãy giải tán cái hội đồng ấy ngay và viết bài trên báo của ông khép chúng vào tội gây rối, diễn biến?

Chẳng lẽ thần tượng của tôi lại thua kém các đơn vị khác trong ngành?

Chúng ta nên giới thiệu Mr Hữu Ước (không biết nên gọi ông là nhà văn, đạo diễn… vì dài quá mà)với hội đồng giải thưởng Nobel hay gì đó (Vd: Ig Nobel)? vì người tài như Mr Ước rất hiếm, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, trong con người ông gồm: Cầm, Kỳ, Thi, Họa đầy đủ cả, chưa kề là như một CEO của 1 nghành và 1 tờ báo chuyên về đâm chém…, nữa nghe. Không lẽ các cấp quản lý đã bỏ sót nhân tài như vậy hay sao ?! Ôi đáng trách thật!!!  Đề nghị BCA điều tra xem, ông nào ? tại sao không bỏ phiếu cho Lieutenant General Uoc ?

Biết đâu lại là các thế lực thù địch với cả bọn phản động jật jây. Mà không chừng lại bọn Việt Tân xúi dục.

Cũng có mội lầm đội văn nghệ công an đến địa phương nào là mấy anh công an phường lại xuống “bán vé” cho doanh nghiệp đóng tại địa bàn, chắc khán giả đi coi 17 vở kịch anh Ước cũng là dạng “vé mua thí cho chúng nó” như vậy

Đúng là khẩu khí của một trung tướng công an “đa tài” và đa năng! Hy vọng vài ngày nữa bác Trần Mạnh Hảo sẽ có bài “phản biện” ông tướng này cho bà con xem.

Chỉ có điều thắc mắc là ông ấy nói nhiều về những vở kịch của mình mà chẳng thấy nêu nỗi tên của 1 vở và nơi diễn của những vở đó. Nếu chúng thật sự có giá trị thì người ta sẽ đề cử giải thôi chứ việc gì mà phải “tự” phỏng vấn mình như thế?

Trung tướng Công an, anh hùng lao động, nhà văn, nhà báo, nhà biên kịch, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà phê bình VH , nhà thơ trữ tình, nhà nghiên cứu âm nhạc , nhà…nhà… Hữu Ước ! Ha, ha, ha….Có nhiều “nhà” quá , hóa ra là ông HU tham nhũng!

Nói thiệt, tôi chưa từng đọc văn hay bất cứ cái gì khác của Hữu Ước. Tôi thấy cái Hữu Ước làm được nhất là làm công an. Còn những cái khác là từ công an mà có.

Do điều kiện, nên tôi cũng có may mắn được quen biết anh Hữu Uớc. Tôi là người yêu thích văn, thơ, nhạc, kịch (tôi đã từng học trung cấp nhạc 3 năm), những vở kịch, nhạc kịch, chuyện, thơ hay, tôi không bao giờ chịu bỏ qua và thường cố gắng để xem bằng được.
Trước đây, khi Hữu Uớc chưa là gì, tôi quý anh nhưng thú thật là tôi chưa bao giờ đủ kiên nhẫn để xem hết 1 tác phầm của anh, nhưng tôi vẫn phục anh ghê.

Vừa qua, thấy anh bỗng dưng trở thành “nhiều nhà” quá, tôi không quý anh nữa. Sau cái vụ anh tham gia điều hành một cách thô bạo Đại hội nhà văn Việt Nam kỳ vừa rồi, tôi còn thấy ghét anh.

Bây giờ, thấy anh ngạo mạn quá, tôi thấy chán anh và tiếc cho anh.

Tôi mong anh hãy tỉnh cơn mơ, trở lại là Hữu Uớc của ngày xưa, để tôi và những ai đã từng yêu quý anh, phục anh lại yêu quý anh và phục anh như ngày xưa.

3.Lệnh cho trannhuong.com trao giải.Hữu Uớc thuốc lào

Cách nay vài năm, Tôi có xem một vở kịch của Hữu Ước, thú thật mới mấy năm mà tôi quên phéng mất tựa rồi, tôi chỉ nhớ các gương mặt ể oải, trước khi mở màn vở diễn, phần giới thiệu khách mời, những cái ngắn cũn, mà chức vụ thì dài thoòng ra . . . ngán !
Tôi đã cố gắng xem mấy vở kịch của Hữu Uớc và cũng cố gắng đọc thơ of anh ta, thú thật, nhận xét của tôi là; văn – thơ của tác già, đủ thứ nhà .. các tác phẩm của anh hùng lao động này, nó chỉ bình thường thôi, và nhiều tác phẩm qúa là tầm thường thôi (trong các nhà, sản phẩm của anh hùnglao động, chẳng ma nào coi)chứ nói tính văn học và nghệ thuật thì nó nghèo nàn lắm

Ước ơi! Xin cái giải của trannhuong.com cũng được mà, nếu như Ước là người thực tài!
Ước có biết giải Trannhương.com là giải của lão Họa sĩ- nhà thơ Trần Nhương vừa xuất hiện? OK, để hôm nào H.Ước tui lên Nguyên soái- nhà thơ + thêm vài thứ “Nhà” nữa..tui sẽ lệnh cho lão Tr.Nhương kia phải mở thưởng cực to ở sân Mỹ Đình và truyền hình khắp địa cầu…cho bọn TDN với lũ còm sĩ láo lếu của hắn tức nổ mắt ra .Chuyện gì mà 1 người đa tài như ta ko. làm được ? Đừng có thách  !

Xem ông Hữu Ước phân trần, phân tích, phân minh, phân bua …. cho ra nhẽ, vì lý do ai đó không bầu cho ông Ước …đoạt giải là lý do cá nhân … nhằm đính chính trình độ nhà văn của ông, thì tôi cho ông này trình độ nhận thức của một ông nhà chờ , nhà x ….chứ không phải ông nhà văn, nhà vẽ gì ráo !?

Tiếc quá! Không được nghe thơ của Trung tướng trong thời gian 3 năm trong tù – Thơ này chắc chẳng kém thơ Hồ Chí Minh đâu

Bớ làng nước ôi. Bọn giám khổ nó ăn cướp giải thưởng của tui vì ganh tị.

4.Nếu tôi được phỏng vấn.

Nếu tui là TTCA, AHLĐ, NV, NB, NBK, NS, HS, NT Hữu Ước tui sẽ trả lời phỏng vấn ri cho ngắn gọn , đỡ tốn giấy :

– Phóng viên: Thưa nhà văn Hữu Ước, chắc nhà văn cũng đã nhận được thông báo về kết quả cuộc họp của Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch về việc thẩm định danh sách các tác giả được đề nghị trao Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực sân khấu năm nay để trình lên Hội đồng Trung ương. Và một trong những tác giả bị loại khỏi danh sách đó có tên của ông. Cảm giác của ông như thế nào khi nghe tin này?

TTCA, AHLĐ, NV, NB, NBK, NS, HS, NT Hữu Ước: Không vui , không buồn . Không ăn trước thì ăn sau . Chỉ cười ba tiếng, khóc ba tiếng !

– Phóng viên: Toàn những lý do không phải vì tác phẩm…

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước: Không sai !( Cười gằn )

– Phóng viên: Thế tự ông đánh giá về các tác phẩm của mình như thế nào?

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước: Tự mình biết mình hơn ai hết. Tui biết chắc tác phẩm của mình còn xứng đáng đoạt giải … Lô-ben nữa chứ lị !

–Phóng viên: Chứ không phải của một mình tác giả kịch bản.

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước: Tất tần tật !

– Phóng viên: Ông tự đánh giá mình như thế…

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước : Có gì đâu, đó là sự thật ! Các vở kịch của tui, từ đại tá trở xuống ai xem cũng vô tay luôn luôn đấy, không thấy à ?

– Phóng viên: Đợt xét giải thưởng tới này, ông có tiếp tục hay tự rút?

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước: Rút là rút thế lào?? Trước hết là tôi cám ơn 5 người đã bỏ phiếu cho tôi. Còn 2 người kia , HÃY ĐỢI ĐẤY !

– Ông có tin rằng trước sau thì ông cũng sẽ được giải?

TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước: Tin quá đi chứ lị ! Hai đồng chí kia thì già rùi, đợt sau ra… Văn Điển ngồi rồi. Không tui thì còn ai . ( Cười hô hố ).

5.Cửa quan hay cửa mình?

Tôi chưa từng đọc những gì của ông Hữu Ước viết. Lần đầu tiên đọc bài trả lời phỏng vấn của ông thì hiểu. Ông nói gần nói xa để xác định rằng: Ông là người xứng đáng được giải Hồ Chí Minh.

Theo tôi, tài năng của ông có liên quan đến cái tên của ông;ông ao ước thật nhiều nhưng sự thật chẳng được bao nhiêu! Ông được bơm nhiều quá nên tưởng rằng mình trên cao. Hãy tỉnh mộng đi!

Sẵn có bài lục bát “Thơ viếng cụ Tổ ” của TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước đập vào mặt ( Bài thơ nào mà được đưa lên báo, đập vào mặt độc giả ngay, đích thị là tuyệt tác, không thì cũng là thơ đặc sản ). Thử phân tích theo … trường phái “trung học phổ thông” thử xem !

Nhà nghèo sắn độn rau dưa,

Ruột bầu canh cáy cơm đưa mát lòng

Dạo này các bác “nhà thơ tay trái” ( Tay phải là nhà lãnh đạo) hay nói về nhà nghèo, bầu cua tôm cá bí ớt dưa cà khoai sắn đậu mè cơm cháo …nhưng nghèo gì đi nữa mà sắn độn với rau dưa thì ăn mần răng đây ? Sắn chỉ độn với cơm hoặc ăn sắn không chấm muối hầm chứ bác Ước hè ? Nấu ăn như bác, không được cái giải rút chi cả thì đúng, kêu ca nổi gì ,hi hi…

Lớn lên thả chí tang bồng,

Cửa quan thì hẹp, lối vòng khó chơi

Thỏa chí tang bồng chứ bác Ước hè ? Thằng đánh máy nhà bác bỏ chữ o đâu rùi ?

“Cửa quan thì hẹp, lối vòng khó chơi”

Chà, câu này mới đích thị là đặc sản đây! Hình như bác Ước muốn làm đệ tử của Bà Hồ Xuân Hương ?! Tuyệt thật !

“quan” hay là “mình “nhẩy?  “lối” hay là “đặt” hè ? Hay, hay, hay !!!

Còn nếu bác Ước chê cửa quan (chức) với bác còn hẹp, rồi lối đi vòng để “lên” với bác khó chơi quá thì nói thật với bác, bác vô ơn với đảng và chính phủ quá đấy !.

6. Thay mặt họ Nguyễn tại Tiên Tiến, Phù Cừ, Hưng Yên xin báo cáo anh em trên diễn đàn Trương Duy Nhất:

Cháu Ước nhà tôi, ở dòng họ đúng là phải vinh danh nó thật, công lao nhiều vô kể, từ đóng góp xây dựng tổ đường đến giải quyết công ăn việc làm, nâng đỡ con em trong họ…dòng họ nở mày nở mặt vì nó. Mới chủ nhật này thôi cháu nó về thăm tổ tiên không thấy báo cáo với các cụ về việc bị loại khỏi danh sách giải thưởng Nhà nước. Thiết nghĩ chắc nó xấu hổ với Tổ tiên, vì vậy nó cố bằng mọi giá ấy mà. Để nay mai cháu nó về quê, chúng tôi sẽ ai ủi, động viên cháu, mọi thứ cứ phải từ từ nó mới thấm, mới có giá trị. Đời nó còn dài, dù có chuẩn bị nghỉ hưu đi nữa, nhưng còn phải nghĩ đến lúc Nhà nước xét đặc cách chứ – giống như Bác Phạm Tuyên ấy – lúc đó thì thể nào cũng được có suất. Xin bà con nhẹ tay, đừng ném đá nhiều quá tội nghiệp cho dòng họ Nguyễn tại Tiên Tiến – Phú Cừ – Hưng Yên. Xin đa tạ

Hữu Ước không được giải là do Đỗ Chu và những người không chịu đọc thơ Ước, xem tranh Ước, nghe nhạc Ước, xem kịch Ước,…Tóm lại là do những người đéo biết Ước, chớ đâu phải tại Ước. Em xin thay mặt giới người mẫu xin trao giảo “thật thà” cho TTCAAHLĐNVNBNBKNSHSNT Hữu Ước.

Hóa ra, cái hội đồng xét giải thưởng chỉ căn cứ vào cái lẽ “GHÉT/THƯƠNG” mà chọn giải ư? Thế thì cứ mời các vị ấy cứ về nhà mà xét giải cho con cái, họ hàng nội ngoại, bạn bè thân, sơ…nghĩa là tất tần tật những người mình yêu mến, hoặc có cảm tình. Rồi sau đó, bảy vị họp nhau lại đưa danh sách ra bỏ phiếu. Như thế, có phải là được việc hay không?
Đọc bài phỏng vấn này tôi thật sự ngạc nhiên về sự hợm hĩnh cao độ của một con người (tuy về nội dung có thể ông ta nói không sai) , không có một chút gì ở sự khiêm tốn , nên có , ở một người nhiều quyền cao chức trọng như ông H.Ư . Chợt nhớ cách ứng xử quân tử của nhạc sỹ Phạm Tuyên, nhà văn Nguyên Ngọc về cái giải thưởng này mà đem ra so sánh thì thật chẳng khác gì đỉnh núi cao và vực sâu về nhân cách .

7.Chuyện nhà Thổ:Trung Tướng công an Hữu Ước

Cuối tuần Nhà Thổ họp mặt ôn lại bài học “Vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề”. Cuối bài học, Ma Ma nói:

- Nhà Thổ chúng ta danh giá trong tất cả các loại nhà vì cái ngón nghề tuyệt kỹ của chúng ta!Gái Đĩ thắc mắc:

- Thưa Ma Ma, con không hiểu… Tại sao Nhà Thổ chúng ta lại bị đời khinh bỉ?
Ma Ma ôn tồn giảng giải:

- Các con đừng tin lời thị phi. Thời buổi lộn sòng mọi giá trị làm cho nghề chúng ta bị khinh thị. Thử hỏi ngoài đời hiếm có nhà nào chứa các loại nhà như nhà chúng ta không, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà biên kịch, nhà đạo diễn, diễn viên… “pha mùi thi họa đủ mùi ca ngâm”… Đến Nhà Vua cũng phải ra vào Nhà Thổ của chúng ta nữa là! Cho nên, các con ngày xưa được gọi là Kỹ Nữ, Nhà Thổ chúng ta gọi là Kỹ Viện!

Gái Đĩ vẫn ngơ ngác:

- Thưa Ma Ma, sao bây giờ lại gọi là Nhà Thổ ạ?

Ma Ma vận hết nội công vừa khoa học vừa nghệ thuật của ngành sư phạm ra mà giảng tiếp:
- Vấn đề là chỗ đấy! Cái từ Nhà Thổ có tính dân tộc, đậm đà bản sắc dân tộc… Nhà Thổ có quan hệ với Nhà Nước. Thổ là Đất, một thành tố để làm nên Đất Nước. Nhà Thổ kết hợp với Nhà Nước gọi là Đất Nước. “Đất là nơi con chim phượng hoàng bay về hòn núi bạc/ Nước là nơi con cá ngư ông móng nước bể khơi”. “Đất là nơi em đến trường/ Nước là nơi em tắm”. Nhà Thổ có trước Nhà Nước có sau. Khi Nhà Nước có vấn đề, Nhà Thổ sẽ làm thay Nhà Nước!!!
Tôi đề nghị và ủng hộ ” Trung tướng Nhà văn” Hữu Ước đưa vấn đề này ra Quốc Hội, mà những dòng tự sự của anh được Báo ngành CA đăng rồi, nhất định sẽ có Đại Biểu QH lưu ý và đề xuất vào nghị trình của kỳ họp. Anh cứ yên tâm sẽ có người ủng hộ anh.

8.Phen này khối Giám Khảo rợn tóc gáy.

Nói vui vậy thôi, thực sự em cũng “đếch” biết các tác phẩm nào của nhà văn, thơ, hôi hoạ, âm nhạc nào của Hữu Ước. Thứ lỗi nha anh Ước.

Tự nhiên vào đây lại phải đọc hết bài phỏng vấn ở một tờ báo mà ngoài tin cướp của, giết ngừơi,con giết cha, vợ giết chồng, cháu giết bà…mà không bao giờ mình thèm ghé mắt vào. Đọc rồi thấy vô duyên, nghe một tên sĩ rởm nói chuyện như kẻ vô học. Đến giờ này mình cũng không biết bất kỳ một bản viết nào dù là thể loại nào của một tác giả mang cái tên nghê ngồ ngộ vậy.Chỉ có ước mơ cao thôi mà làm sao đạt được. Thôi thì hãy cứ ước làm một con người cái đã.

Hữu Ước thật ra ……… tự nhận mình là đỉnh cao trí tuệ.

Những thứ mà đỉnh cao trí tuệ viết ra bây giờ đem bán chè chai đồng nát

Những thứ mà Hữu Ước viết ra được đăng trên báo, được trình diễn, được lên ti vi Hữu Ươc đem khoe là nhờ có bọn bồi bút, nhờ cái lon, nhờ cái quyền

Thử hỏi Hữu Ước về vườn những thứ ấy có trở thành chè chai đồng nát?

Sinh thời anh Ga đa Phi còn ngộ nhận mình hơn cả Hữu Ước.

Thật đáng mừng trong 7 ông giám khảo thì 5 ông thong manh vẫn còn 2 ông mắt sáng
Kể ra Hữu Ước có thêm được giải này hay giải nọ cũng chẳng chứng minh được gì ngoài sự tởm lợm.

Đã làm đến thế mà Hữu Ươc chẳng biết mình biết người. Nhìn nặt cũng đủ biết Hữu Ước thuộc hạng người nào.

Công bằng mà nói thì a. Ước giỏi về chính trị và kinh doanh. Nhưng khi anh dùng thủ đoạn chính trị và đầu óc con buôn vào nghệ thuật thì không đúng chỗ.

Nguồn: Badamxoe

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Ký danh: gop y

  10-04-2012 12:30

  Đ** m* thằng... Cắt.
 • #2 Nhân Văn: "7 ông giám khảo có 5 ông thong manh"!

  10-04-2012 07:29

  "Xem ông Hữu Ước phân trần, phân tích, phân minh, phân bua …. cho ra nhẽ, vì lý do ai đó không bầu cho ông Ước …đoạt giải là lý do cá nhân … nhằm đính chính trình độ nhà văn của ông, thì tôi cho ông này trình độ nhận thức của một ông nhà chờ , nhà x ….chứ không phải ông nhà văn, nhà vẽ gì ráo !?"... Ô là là, nhiều "phân" ở anh Ước quá, khéo lại giỏi "phụt phân" như Bộ trưởng Đinh La Thăng thì hay!!!

 • #1 Ký danh: Hữu Ước ???

  10-04-2012 03:42

  là Hĩm Ướt...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo