Chuyện phiếm

Cái nón tội gì?

Cập nhật lúc 18-10-2011 17:21:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Nói thật mình không thích một số người cứ chủ nhật là ra Bờ Hồ, tụ tập không ra tụ tập, biểu tình không ra biểu tình, không biểu thị được cái gì mà còn hệ lụy đến sinh mạng chính trị, chẳng hay ho gì. Đã đành là “nhớ nhau gặp nhau  nói chuyện cho đỡ nhớ thôi”  nhưng tại sao không chọn cách khác để gặp nhau, cứ phải ra Bờ Hồ?


17 lần biểu tình trước đã ghi dấu ấn đậm đà trong lòng dân chúng. Phải ý thức được đó là thành quả to lớn không dễ gì có được. Đừng vì “nhớ nhau” kiểu đó mà đánh hỏng mất hình ảnh đẹp của mình ở 17 lần trước đó. Ông bà ta xưa đã nói rồi, tri chỉ là cách hay nhất để mình tự bảo vệ mình.

 Nói đi là vậy, nói lại thì thấy rằng việc xua đuổi những người biểu tình ra Bờ Hồ chỉ để gặp nhau là hết sức phi lý. Có ai làm làm gì đâu mà xua đuổi ? Nếu nghi ngờ mọi người có thể” làm loạn” thì cứ cho người ra đó mà canh chừng. Việc xua đuổi dân chúng bất chấp nguyên cớ, bất chấp lý lẽ chứng tỏ sự khinh thị dân chúng và coi thường luật pháp đến tận đáy.

Mình đọc bài CƯỚP CẠN GIỮA BAN NGÀY lại càng ngao ngán.

“…Đến ngang tòa báo Hà Nội Mới, có tiếng nói bằng loa từ xe cảnh sát phát ra: “Yêu cầu mọi người bỏ những chiếc nón có viết chữ trên đầu đi”. Chừng vài phút sau, một nhóm thanh niên đeo băng đỏ (có người cho là cảnh sát cơ động mặc thường phục) xông vào cướp nón. Nhóm chúng tôi có 2 cái nón mới với 1 cái cũ được Minh Hằng viết lên chữ HS-TS-VN và mép phía dưới viết chữ “Đả đảo TQ”. Ngoài ra có 2 chiếc mũ lá không viết vẽ gì.

 Bọn cướp xông vào rất nhanh. Số cướp nón Minh Hằng chừng 6-7 tên. Chúng vừa giằng, vừa bóp nát nón. Khi tôi phát hiện ra bị cướp thì thấy chúng đang cố giằng chiếc nón của Minh Hằng mặc dù đã bẹp dúm, còn Minh Hằng ngồi thụp xuống ra sức giành lại. Có lẽ chúng muốn giật lấy để phi tang. Nghĩ thế, tôi xông vào cùng Minh Hằng ôm chặt lấy cái nón rồi tách cô ra khỏi đám cướp. Hai chiếc nón kia tôi không nhớ ai đội cũng đã bị cướp từ lúc nào.

 Minh Hằng giơ cổ tay trái ra kêu: “Cả chiếc lắc của tôi đeo ở tay nó cũng cướp mất rồi”. Tôi chưa kịp hỏi lắc vàng hay bạc thì một tên xông vào giật chiếc mũ lá tôi đang đội cho khỏi nắng mặc dù trên mũ không viết chữ gì. Tôi giằng lại được và đuổi theo túm được tay trái nó. Nó giật ra chạy xuống đường. Tôi lao xuống đường đuổi theo nhưng nó đã trốn lẫn vào giữa đám đeo băng đỏ. Chiếc mũ lá của Từ Anh Tú dù không viết gì cũng đã bị cướp giằng không được nên chúng bóp nát….”

Thế là thế nào? Không lẽ  đội nón có dòng chữ:”HS-TS-VN” là phạm pháp? Chưa thấy một văn bản nào cấm mặc áo đội nón có dòng chữ trên? Hay là văn bản mồm? Nếu là văn bản mồm thì kẻ ra lệnh mồm kia đích thị là một tên phản động, tuyệt không có một từ nào khác hơn.

Vẫn biết người ta sợ biểu tình chống TQ có thể làm hỏng chế độ. Nhưng không lẽ để bảo vệ chế độ thì cần phải tịch thu, xé nát tất cả những gì biểu thị lòng yêu nước? Làm vậy không phải bảo vệ chế độ, chính là vô  tình(cũng có thể là hữu ý) làm hỏng chế độ nhanh hơn.

Than ôi chế độ ta sao mà lắm kẻ ngu xuẩn đến vậy.

Theo: Quechoa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo