Chuyện phiếm

Áo vàng mồm cá ngão

Cập nhật lúc 13-12-2011 07:17:49 (GMT+1)
CSGT Yên Bái... tè bậy . Nguồn Mai Thanh Hải

 

Các anh đứng khắp các ngả đường. Đường kẹt cứng ngã năm ngã bảy, thấy bóng áo vàng chúng tôi yên lắm, rồi đường sẽ thông. Nghe tiếng tu huýt chúng tôi ấm lắm, về nhà nhanh thôi. NHƯNG…


Nấp lom khom gốc cây xa, phục ở chỗ đường biển báo bị che khuất. Các anh chơi trò ú tim làm chúng tôi vỡ mẹ nó tim.

Đẻ ra cái nghề công an đứng đường để người ta đi lại có trật tự, giờ thấy các anh làm rối giao thông.

Xe chớm vạch lúc đói thì bắt, lúc no thì bỏ.

Vượt đèn đỏ kẹp ba kẹp bốn phi nhanh khó xơi thì ngoảnh mặt.

…………………

Chiến dịch này kia ra quân rầm rộ, tháng An toàn Giao thông đánh trống khua chiêng rồi bỏ dùi.

Đường dây nóng để dân cấp báo nạn mãi lộ biết các anh có nghe? Có ai đưa tiền xong lại đi tìm cái số khó nhớ ấy để báo rằng tôi vừa bị đòi tiền? để rồi lằng nhằng bằng chứng đâu? Xong việc đi mẹ cho nhanh.

Các anh biết tại sao khi phạm luật giao thông người ta hay lục lọi trí nhớ, bấm điện thoại để nhờ vả chạy chọt không? Có thằng còn xưng danh người nhà phó Thủ tướng để dọa các anh không? Vì các anh luôn “mềm dẻo”, vì các anh coi luật giao thông chả ra cái đéo gì.

Luật đúng với thằng A chứ không đúng với thằng B. Con Y xinh xắn bắt mắt thì đong đưa cợt nhả, lấy số điện thoại, đêm về à ơi kiếm tình.

Tôi không dưới 3 lần bị các anh dừng xe, cả 3 lần tôi không đưa ĐK xe hay bằng lái. Tôi dọa các anh bằng cái thẻ phóng viên quá đát, cười thật tươi “mời anh đi”.

Đi Sơn La có thằng bạn làm ở TTXVN, phụ trách mảng AT giao thông đường 6 đi cùng. Đến chốt nó xuống hỏi thăm cười cười, lại được các anh dúi cho cái phong bì dầy cộp. Ra là các anh cũng biết sợ, là cái nợ đồng lần nương nhau mà kiếm ăn.

Cảnh sát giao thông tè bậy
Tôi ịn vào qui định “CSGT chỉ mang 100.000đ ngăn được tiêu cực” (tuyên bố của ông Hợi phó GĐCAHN). Ai kiểm tra các anh trước khi ra đường và sau khi “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Ông quả quyết: “Chúng tôi không khám người cảnh sát giao thông mà trong quá trình tổ chức thực hiện, có sự giám sát của đồng chí đồng đội lẫn nhau và có quy trình giám sát qua tổ đội.”. Các anh ấy trắng trợn lột của dân thì thừa du côn để nuốt, để chia cho sếp, để bôi trơn nhau.

CSGT giám sát nhau, ai giám sát cái bọn giám sát ấy?

Chốt nào ngon, cung đường nào béo các anh cũng phải chiến với nhau để được cắm chỗ ấy. Chỉ tiêu % nộp về phải đủ, không thì cho đứng chỗ xương, muôn đời không ngóc đầu lên được.

Đói thì giở trò lưu manh, kiếm đọạn đường vắng vẻ vác biển báo hạn chế tốc độ cắm đấy, hết ca nhổ biển vứt lên xe mang về, mai lại cắm chỗ khác. Thủ đoạn kém cạnh gì maphia, tuyệt chiêu bẩn thỉu!

Cách đây hơn chục năm, cầu thủ đội bóng Công An HN đua nhau nộp đơn xin giải nghệ để ra đứng đường. Quả là một nghề béo bở!

Gái đứng đường phải mất tiền son phấn, phải có sức khỏe phục vụ khách chơi, chi tiền cho bảo kê .... Các anh đứng đường chả mất gì, có chăng là với tay rút chìa khóa xe của khách, rồi quay mặt đi tủm tỉm cười. Tiền cứ tự nhiên chảy vào túi các anh, nghề nào hái được tiền như thế?

Mới ra đường còn mảnh dẻ thư sinh, dễ thương. Được vài năm các anh như đổ một khuôn, béo đen - bụng phệ - mặt lạnh đầy âm khí – có “đôi mắt mang hình viên đạn” …

Có nước nào trên thế giới dùng lưới đánh cá chụp người đi đường không? Nó chứng tỏ sự bất lực của các anh. Bắt không được dùng dùi cui ném vào bánh xe, nó chứng minh các anh không còn nhân tính.

Hành động thì phản cảm vô nhân. Ăn tiền thì không từ thủ đoạn bẩn thỉu nào.

Cảnh sát ga lăng

Còn được mấy người yêu mến các anh?

Bao nhiêu người khinh bỉ các anh?

Nạn tắc nghẽn GT ở HN và SG thể hiện sự bất lực của CSGT. Tai nạn GT tăng từng năm lỗi phần nhiều là ở các anh xử không nghiêm. Cắm chốt có mục đích chính là ăn tiền mãi lộ, lỗi nặng nhẹ gì cứ chi tiền là qua chốt. Tai nạn ở đấy mà ra chứ đâu.

Cách đây vài mươi năm các anh khác, giờ các anh thay máu cả rồi.

Quả là “Đối với nhân dân phải cương quyết khôn khéo”. Trong mắt dân chúng tôi các anh là lũ cướp ngày, cướp đêm, cướp trên cạn và dưới nước …

Quyền lực trong tay các anh, lẽ phải đứng ở phía các anh. Tiền nhẵn túi hay còn vài đồng lẻ là quyền các anh.

Chúng tôi chịu đấy, cho sống thì được sống, bắt chết là phải chết!

Các anh là hung thần đường phố, là bộ mặt giao thông, là hiện thân của nền hành pháp mục ruỗng. 

Là Áo Vàng mồm cá ngão.

Kính lạy … ịn vào mồm … !

cảnh sát bị dân đánh

Nguồn: Danlambao

Cởi truồng…chống tiêu cực giao thông

Viết entry này, Tổng Cua nhớ mấy chục năm trước, trên đường Tràng Thi (Hà Nội) có một cô gái điên, thỉnh thoảng cởi bỏ hết xiêm y, rồi đứng lên bục, thay cảnh sát, phân luồng giao thông.

Trông nàng hơi bẩn nhưng người thì cực đẹp, phần nào ra phần nấy. Hai tay vung cái gậy điều khiển, trái phải, tung tẩy theo đôi vú đầy đặn và cái mông lắc lư rất sexy.

Bỗng nhiên giao thông trật tự hẳn, mọi người lặng lẽ xem phim nude miễn phí. Một điều chắc chắn, nữ “cảnh sát” này vô cùng trong sạch vì không có chỗ nào giấu tiền mãi lộ.

Ngày 8-12, tin cho hay, cảnh sát giao thông tại TPHCM bị cấm mang hơn 100 ngàn đồng tiền mặt trong người khi thi hành công vụ.

Đây là một nỗ lực nhằm bài trừ tệ nạn ăn hối lộ lan tràn trong giới cảnh sát giao thông đang gây bất bình dư luận.

Theo lệnh cấm vừa ban hành, bất kỳ khoản tiền mặt nào vượt quá mức quy định phải được niêm phong và phải có sự chấp thuận chính thức từ trước.

Những ai bị bắt quả tang vi phạm sẽ bị các hình phạt từ khiển trách đến sa thải.

Tin từ Hà nội cũng cho hay, cảnh sát thủ đô đã thực hiện qui định này được mấy năm và có hiệu quả như Đại tá Lưu Quang Hợi, phó Giám đốc CA thành phố nói.

Để thực hiện qui định trên, có người đề nghị cảnh sát không nên mặc gì khi làm nhiệm vụ.  Đó là vì học của nước bạn láng giềng.

Tin từ Trung Quốc cho biết, các nữ sinh gian lận trong các kỳ thi, thường nhét phao vào áo nịt vú, kẹp vào đùi, chỗ kín, làm cho giám thị, giáo viên ngại ra tay. (Xem ảnh dưới)

Giới chức giáo dục theo truyền thống đạo Nho đã đưa ra một cách chống gian lận khá hiện đại. Đó là các nữ sinh vào phòng thi phải cởi truồng để đảm bảo không còn chỗ kín nào cho mục đích phạm lỗi.

Đương nhiên, đây chỉ là chuyện tầm phào trên internet. Nhưng nếu áp dụng cho cảnh sát giao thông với qui định mang tiền mặt không quá 100.000đ có thể mang lại tác dụng.

Cảnh sát không còn quần áo thì giấu tiền hối lộ vào đâu. Thử tưởng tượng, nếu là nữ cảnh sát, chân dài mà nude thì càng tuyệt.

Trật tự giao thông đô thị sẽ tốt lên gấp bội, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, không phóng nhanh vượt ẩu. Ai cũng cố đi chậm để chiêm ngưỡng như dân thủ đô từng xem cô gái điên điều khiển giao thông thưở nào. Và không ai nghi ngờ nạn tiêu cực trong ngành cảnh sát giao thông như hiện nay.

Dân du lịch tới Việt Nam nườm nượp vì muốn xem hàng ngàn bức tranh có thật ngoài đời “Cởi truồng đứng giữa ngã tư” mà nữ họa sỹ trẻ Hà Quỳnh Nga tốn bao công sức mới vẽ nổi một tác phẩm. Blog Hiệu Minh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo