Biển Đông

Trung Quốc phản ứng vụ tàu chiến Mỹ vào Biển Đông

Cập nhật lúc 06-05-2019 14:59:34 (GMT+1)
Ông Cảnh Sảng - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối việc Mỹ điều tàu chiến vào Biển Đông, giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, hải quân nước này đã phát cảnh báo yêu cầu hai tàu Mỹ rời đi, khi chúng tuần tra tự do hàng hải quanh hai đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp phi pháp tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Bắc Kinh còn yêu cầu Washington "chấm dứt các hành động khiêu khích". “Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng ngay các hành động khiêu khích trên”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói. 

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho hay, hai tàu khu trục có tên lửa dẫn đường của Mỹ là Preble và Chung Hoon đã tiến sát Đá Ga Ven và Đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong phạm vi 12 hải lý. 

Đây là hoạt động mới nhất của Washington nhằm thách thức những cố gắng của Bắc Kinh trong việc hạn chế tự do hàng hải ở các khu vực biển chiến lược, nơi hải quân của Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á hoạt động.

Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền đối với hầu hết các khu vực chiến lược ở Biển Đông.

Nguồn: Anh Thư/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo