Biển Đông

Trung Quốc hành động ngăn kịch bản Mỹ, Đài Loan rải mìn phong tỏa eo biển

Cập nhật lúc 24-09-2020 04:09:45 (GMT+1)
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Hohhot và Vũ Hán di chuyển theo đội hình cùng khinh hạm tên lửa Henyang trong cuộc tập trận ng

 

Để đối phó với nguy cơ các máy bay, tàu chiến Mỹ rải hàng loạt mìn ở eo biển Đài Loan, ngăn Trung Quốc thu hồi hòn đảo bằng vũ lực, hạm đội tàu chiến Trung Quốc đã tham gia diễn tập gỡ mìn quy mô lớn.


Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, các tàu hải quân Trung Quốc từ Chiến khu miền Đông và Chiến khu miền Nam đã cùng tham gia tập trận bắn đạn thật.

Trong cuộc tập trận, các tàu chiến phải gỡ mìn rải trên biển một cách nhanh chóng, hiệu quả, mở đường để các tàu chiến khác, tàu đổ bộ có thể tấn công.

Theo Hoàn Cầu, đây là cuộc diễn tập ngăn Mỹ và lực lượng ly khai ở Đài Loan rải mìn dọc eo biển nếu xung đột nổ ra.

Không rõ cuộc tập trận có diễn ra ở eo biển Đài Loan hay không, động thái trên cho thấy quân đội Trung Quốc có đủ năng lực ngăn chặn bất cứ nỗ lực rải mìn nào ngăn chiến dịch đổ bộ chiếm đảo.

Chiến lược rải mìn biển quy mô lớn, kéo dài thời gian để chờ đợi Mỹ tới hỗ trợ của Đài Loan sẽ thất bại, tờ Hoàn Cầu viết ngày 21.9.

Diễn tập gỡ mìn là cuộc tập trận mới nhất sau cuộc tập trận ngày 18.9 của hải quân Trung Quốc, nhằm răn đe Mỹ và Đài Loan, theo Hoàn Cầu.

Đội tàu gỡ mìn bao gồm các tàu Liuyang, Kaiping và Changshu, kết hợp với các tàu của Chiến khu miền Nam, diễn tập sử dụng mìn gây nổ thật, truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin.

Các tàu chiến phải xác định vị trí mìn rải ngầm dưới biển, đưa robot không người lái đến vô hiệu hóa quả mìn. Mìn biển mà Trung Quốc sử dụng trong cuộc diễn tập là loại mới nhất, chỉ cần tàu chiến đi qua gây ra âm thanh và sự thay đổi điện từ là mìn sẽ phát nổ.

Theo Reuters, Mỹ đang thúc đẩy kế hoạch bán hàng loạt vũ khí mới cho Đài Loan, bao gồm cả mìn biển. Đài Loan cũng đang gấp rút đóng mới các tàu rải mìn. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo