Biển Đông

Tin tặc tấn công Bộ Quốc phòng Singapore: Các nước liên quan tới vấn đề biển Đông sẽ trở thành mục tiêu?

Cập nhật lúc 01-03-2017 07:37:30 (GMT+1)
Hệ thống I-net của quân đội Singapore đã bị tin tặc tấn công trong tháng 2 vừa qua

 

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, tin tặc đã tấn công “hệ thống I-net” của cơ quan này. Vụ việc có vẻ như đúng với dự đoán vào năm 2015 rằng, các nước liên quan tới vấn đề biển Đông sẽ trở thành mục tiêu của những “chiến dịch mạng”.


Trả lời báo giới ngày 28/2, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, hệ thống I-net của quân đội Singapore đã bị tin tặc tấn công trong tháng 2 vừa qua. “Cuộc tấn công mạng có vẻ như đã được lập kế hoạch rất tỉ mỉ và nhắm vào những mục tiêu rõ ràng. Dường như, tin tặc muốn truy cập và lấy căp những thông tin mật của các quan chức quốc phòng”, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết.

Cơ quan này khẳng định, đã có 850 thông tin tài khoản cá nhân của nhân viên và quân nhân bao gồm thông tin về thẻ căn cước, số điện thoại và ngày sinh bị tin tặc đánh cắp. Tuy nhiên “âm mưu này đã bị chặn đứng bởi sự ngăn cách tự nhiên giữa I-net và các hệ thống nội bộ”.

Hệ thống I-net chỉ chuyên cung cấp dịch vụ truy cập Internet cho các nhân viên và lính nghĩa vụ. Còn thông tin mật của quân đội nước này được trao đổi thông qua “một hệ thống mạng máy tính khác, có các tính năng bảo mật nghiêm ngặt hơn nhiều lần, không được kết nối vào Internet, theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP).

Ông John Ellis - trưởng bộ phận chiến lược khu vực châu Á-Thái Bình Dương của hãng công nghệ Akmai Technologies đánh giá, dựa trên bối cảnh địa chính trị hiện nay, có khả năng rất cao vụ tấn công này được hậu thuẫn bởi các chính phủ nước ngoài.

Hãng an ninh mạng FireEye năm 2015 cũng đã từng cảnh báo, các nước có liên quan đến vấn đề biển Đông có khả năng trở thành mục tiêu của những “chiến dịch mạng”. FireEye cho biết, những chiến dịch ATP (sử dụng các biện pháp tấn công kỹ thuật cao có chủ đích) đang được một số nước áp dụng nhằm thực hiện các chiến dịch tình báo mạng thu thập thông tin tình báo quân sự và chính trị có giá trị.

FireEye khẳng định, những chiến dịch này thường nhắm tới các nước liên quan tới tranh chấp biển Đông và có thể gây hậu quả về kinh tế tác động tới những nước này và các tập đoàn liên quan.

Hà Kim
Nguồn: congly.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo