Biển Đông

Tàu hộ vệ tối tân Nga đi qua Biển Đông

Cập nhật lúc 15-04-2019 16:38:01 (GMT+1)
Tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov trong một chuyến ra biển năm 2017. Ảnh: Livejournal.

 

Chiến hạm Đô đốc Gorshkov dẫn đầu biên đội tàu hải quân Nga thực hiện hành trình qua Biển Đông, đến Trung Quốc dự lễ duyệt binh trên biển.


"Biên đội gồm tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov, tàu kéo Nikolay Chiker, tàu hỗ trợ kỹ thuật đa năng Elbrus và tàu dầu Kama đã vượt qua eo biển Malacca và đi vào Biển Đông", đại tá Vadim Serga, phát ngôn viên Hạm đội Phương Bắc của Nga, hôm qua cho biết.

Nhóm tàu hải quân Nga đang trên đường tới thành phố cảng Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc để tham dự lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm thành lập hải quân nước này vào ngày 23/4. Các cường quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Pakistan cũng cử tàu chiến tới sự kiện.

Đô đốc Gorshkov là chiếc đầu tiên thuộc Đề án 22350, lớp tàu hộ vệ tàng hình hạng nặng đầu tiên do Nga chế tạo từ sau Chiến tranh Lạnh. Tàu dài 135 m, rộng 16 m, có lượng giãn nước toàn tải 5.400 tấn, được thiết kế để đảm nhận nhiều nhiệm vụ như tấn công tầm xa, săn ngầm và phòng không, nâng cao năng lực tác chiến biển xa của hải quân Nga trong thế kỷ 21.

Tàu được trang bị nhiều vũ khí hiện đại với chủ lực là 16 ống phóng thẳng đứng cho tên lửa chống hạm siêu thanh P-800 Oniks hoặc tổ hợp tên lửa đa năng Kalibr. Đô đốc Gorshkov còn mang 32 ống phóng thẳng đứng chứa tên lửa đối không tầm trung 9M96, hai tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Palash, 8 ống phóng ngư lôi cùng pháo hạm A-192 cỡ nòng 130 mm, vốn chỉ trang bị cho tàu khu trục có lượng giãn nước trên 7.000 tấn.

Vũ Anh (Theo Sputnik)
Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo