Biển Đông

Đức sẽ gửi tàu chiến ''tùy thuộc vào tình hình ở Biển Đông''

Cập nhật lúc 08-11-2021 13:11:08 (GMT+1)
Berlin công bố một cách tiếp cận chiến lược mới đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Ảnh: AFP

 

Người đứng đầu Hải quân Đức cho biết ông đang tìm cách điều động các tàu đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hai năm một lần để giúp duy trì hòa bình và trật tự dựa trên luật pháp quốc tế trong khu vực.


Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbach cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kyodo News: “Nếu có thể, tôi muốn điều tàu đến khu vực này hai năm một lần”, đồng thời cho biết ông hy vọng sẽ tăng cường hợp tác với Nhật Bản, Australia và các quốc gia khác.

Phó Đô đốc Kay-Achim Schonbach trả lời phỏng vấn với Kyodo News tại Tokyo vào ngày 6/11/2021.

Tàu khu trục nhỏ Bayern của Đức đã đến Tokyo hôm thứ Sáu (5/11), trở thành tàu quân sự đầu tiên của nước này ghé cảng Nhật Bản trong gần 20 năm. Hải quân cho biết tàu khu trục nhỏ cũng sẽ thăm Hàn Quốc và đi qua Biển Đông, nơi Trung Quốc đang xây dựng các tiền đồn quân sự.

Ông Schonbach cho biết hải quân Đức có thể một lần nữa gửi tàu tới khu vực này vào năm 2023, "tùy thuộc vào tình hình ở Biển Đông" và các quyết định của các chính trị gia.

Ông cũng cho biết đang xem xét triển khai các tàu ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "trong một năm rưỡi đến hai năm" trong tương lai và để chúng tham gia các cuộc tập trận quân sự với các đồng minh.

Tàu Bayern, rời Đức vào tháng 8 và thực hiện nhiệm vụ kéo dài 7 tháng, đã tiến hành các cuộc tập trận ở vùng biển ngoài khơi Tokyo hôm 4/11 với các tàu và máy bay từ Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản. Con tàu dự kiến sẽ ở lại Tokyo cho đến ngày 12/11.

Berlin trong những tháng gần đây đã tăng cường tham gia vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, sau khi công bố một cách tiếp cận chiến lược mới đối với khu vực này vào tháng 9/2020.

Vĩnh Hưng
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo