Chuyên đề

Đảng chỉ đạo chưa sát sao về cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh

Cập nhật lúc 16-02-2015 15:40:38 (GMT+1)
Ảnh các chuyên gia Mỹ chuyển ông Thanh sang ô tô chuyên dụng ngày 9/1/2015 tại Đà Nẵng. Thoáng qua chân các nhân viên được ch

 

Báo chí Việt Nam đều dưới sự chỉ đạo của Đảng. Chỉ thị của Đảng cho truyền thông trong việc định "giờ" chết của ông Nguyễn Bá Thanh không được sát sao. Các báo "mạnh ai nấy đưa" và thậm chí còn đưa tin sớm hơn lúc ông chính thức "trút hơi thở cuối cùng". Sự sai lệch này càng làm tăng thêm nghi ngờ là ông Thanh đã chết lúc vẩn chuyển từ Mỹ về Việt Nam ngày 9/1/2015.


Chưa đầy 1 ngày sau bài viết của Vũ Đông Hà "Xin lỗi quý khán giả về những "sự cố" kỹ thuật trong phần mở đầu của Hồi cuối Bộ phim nhiều tập "Cái chết của Nguyễn Bá Thanh" trong đó vạch trần những màn dàn dựng của đảng để chứng minh rằng ông Nguyễn Bá Thanh thực sự chết vào thứ Sáu ngày 13, truyền thông đảng đã cấp tốc sửa đổi thông tin nhằm che giấu âm mưu lừa đảo và những sai lệch của họ trong cái chết của Trưởng ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh. Sau đây là bằng chứng:

Y tế mỹ chuyển ông Nguyễn Bá Thanh về VN. dưới chân các nhân vien y tê như hình quan tài màu trắng.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã chết vào Thứ Sáu ngày 13, 13 giờ 13 phút 13 giây? Tờ Tuổi Trẻ lúc 12giờ 35 đã loan tin ông Thanh chết lúc 13 giờ 10 (Làm theo chỉ đạo, nhưng bị lệch 1 giờ?). Trong khi đó VTC lúc 13 giờ 05 vẫn đưa tin, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bác bỏ tin ông Nguyễn Ba Thanh đã chết.  


Trong bài viết của Vũ Đông Hà, tác giả đưa ra dữ kiện về thời điểm Nguyễn Bá Thanh chết theo xác nhận của ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương được đăng trên trang Lao Động. 

Đây là hình chụp của bản tin nguyên thủy:

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ong-nguyen-ba-thanh-da-qua-doi-297118.bld

(URL nguyên thủy nhưng bây giờ nội dung cũ đã bị sửa đổi)

Trong bản tin nguyên thủy này có 3 dữ kiện quan trọng:

1. Thời điểm bản tin được phổ biến: 12:58PM, 13/02/2015

2. Bản chất của thông tin: xác nhận.

3. Thời điểm Nguyễn Bá Thanh chết: 12h15 trưa 13/02/2015

Nếu phải giữ điều xác nhận của ông Triệu về thời điểm 12h15 trưa là lúc Nguyễn Bá Thanh chết thì tự nó sẽ là "bằng chứng" không thể chối cãi cho những vụ việc, thông tin sau đó: Tất cả những màn trình diễn về người hàng xóm, thân nhân, cán bộ đứng cạnh ông Nguyễn Bá Thanh và chứng kiến ông Thanh trút hơi thở cuối cùng tại nhà của ông vào lúc 13h là sai và lừa đảo dư luận.

Do đó, Laodong.com.vn phải phi tang bằng chứng này bằng cách vào sửa dữ kiện sau khi bài viết của Vũ Đông Hà được phổ biến:

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ong-nguyen-ba-thanh-da-qua-doi-297118.bld

(cùng 1 nguồn URL nhưng nội dung đã bị sửa đổi)

Trong bản tin mới được cạo sửa này, giờ chết của Nguyễn Bá Thanh được đổi từ 12h15 sang 13h10.

Giờ của bản tin được đăng tải vẫn là 12:58PM. Địa điểm chết được sửa từ tại Đà Nẵng sang tại nhà riêng.

Dữ kiện về địa điểm chết của ông Nguyễn Bá Thanh tại bệnh viện cũng đã được trang DanangPlus đăng ngay sau khi tin ông Thanh chết được thông báo:

http://danangplus.net/2015/02/ong-nguyen-ba-thanh-qua-doi.html

Trở lại bản tin cạo sửa. Cứ tạm cho là ông Nguyễn Quốc Triệu xác nhận xong là ban biên tập bấm nút cho bản tin đi thì nội dung của bản tin cạo sửa này sẽ như sau:

Vào lúc 12g58 trưa, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã xác nhận với báo Lao động ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban nội chính Trung ương đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc13h10 phút ngày 13.2.2015 tại nhà riêng của ông.

Đây là một thông tin đi trước thời gian, xác nhận giờ chết tương lai có giờ, có phút của một người!!!

Tóm lược lại 1 số cảnh dàn dựng của đảng và sử dụng truyền thông để lừa đảo dư luận từ bài viết của Vũ Đông Hà:

1. 12h15 có thông tin Nguyễn Bá Thanh chết thì cũng vào 12h15 đã chực sẵn hàng trăm người "dân" đứng ngoài bệnh viện được dàn dựng.

2. 12h40 xe cứu thương về đến nhà thương thì cũng đã có sẵn hàng trăm người "dân" tụ tập chờ đón.

3. Giờ chết của ông Nguyễn Bá Thanh được đổi lại từ 12h15 sang 1h10 để có thể dàn dựng chuyện thân nhân và người "dân" chứng kiến ông Thanh trút hơi thở cuối cùng.

Nguyễn Bá Thanh
Trái là ông Nguyễn Bá Thanh đang khoẻ. Phải được cho là ảnh của ông khi bị bệnh.

Trong vài ngày tới, hướng truyền thông của đảng là:

1. Mọi bài viết phân tích về hành vi lừa đảo này sẽ bị đồng hóa với việc xúc phạm đến người chết Nguyễn Bá Thanh, mà thật ra ông Thanh là một nạn nhân bi thảm nhất của cuộc đấu đá nội bộ.

2. Tập trung vào việc ca tụng Nguyễn Bá Thanh bằng cách dùng tiếng nói của người dân để biến Nguyễn Bá Thanh thành mẫu mực của một người "cộng sản chân chính", hết lòng vì dân vì nước, được nhân dân yêu quý, kính trọng - và đó cũng được xem như là hình ảnh cao quý của đảng cộng sản.

Nguồn: LD, TTO, DLB

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo