Séc-Slovakia

Xuân về với cộng đồng người Việt tại TP Varnsdorf Bắc Séc

Cập nhật lúc 05-03-2010 07:57:45 (GMT+1)
Các cháu vui văn nghệ

 

Lễ Tết Thượng Nguyên taị chùa Thiên Ân – Varnsdorf, C.H. Séc - Trong không khí ấm áp cuả muà xuân đang tràn đến khắp đất nước Séc. Ngáy 28/ 2/2010 (tức ngày 15 tháng giêng âm lịch), chùa Thiên Ân đã tổ chức buổi lễ tết thượng nguyên cầu an. Đông đảo các phật tử và bà con yêu mến đaọ phật từ khắp nơi: Leipzig, Nürnberg, ở CHLB Đức, Praha, Liberec, Česká Lípa, Děčín, và các vùng khác cùng bà con ở Varnsdorf đã đến dự lễ.


.

Nhà chùa đã kính thỉnh Đại đức Thích Nghiêm Quang trụ trì chùa Viên Âm – Nürnberg. CHLB Đức sang lên khoá lễ cầu an cho bà con. sau đó Đại đức thuyết giảng phật pháp, nội dung rất phong phú, có ý nghĩa sâu xa, để mọi người hiểu rõ hơn về lịch sử cuả dân tộc đất nước Việt nam luôn song hành phát triển cùng với đạo phật, những nét đẹp trong đạo phật, tự mình soi ngẫm bản thân để sống tốt với gia đình, xã hôị.

Sau bài thuyết giảng thầy đã làm lễ cắt sao cho đông đảo bà con, giải tỏa ức chế tâm lí, đáp ứng nhu cầu về tâm linh. Mọi người thoải mái hoan hỉ vô cùng. Khoá lễ đã diễn ra trang ngiêm, long trọng.

Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ

kính thỉnh Đại đức lên khoá lễ

lế cắt sao

 

Một số hình ảnh đón Xuân Canh Dần của cộng đồng người Việt tại đây

ông chủ tịch thành phố Varnsdorf chúc tễt cộng đồng người Việt

liên hoan mừng xuân

liên hoan mừng xuân

muá sạp

giao lưu văn nghệ

 

Bài và ảnh Phúc Vượng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo