Séc-Slovakia

Vụ hai bé trai đuối nước: Công tố viên khiếu nại phán quyết của tòa

Cập nhật lúc 01-06-2020 15:47:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Như đã biết, tuần trước tòa án huyện tại Mělník đã ra phán quyết đình chỉ truy tố trách nhiệm hình sự của các bị cáo là phụ huynh của hai bé trai người Việt bị đuối nước. Những người này bị buộc tội lơ là trách nhiệm chăm nom con cái. Theo tòa, sự mất mát của các bị cáo đã là sự trừng phạt chung thân quá đủ.


Thế nhưng phát ngôn viên tòa án tại Mělník Jindřich Špergl vừa cho hay vụ việc sẽ còn phải được tòa án cấp Tỉnh tại Praha  xét xử lại vì phán quyết phiên sơ thẩm đã bị nữ công tố Dana Čechová khiếu nại vào ngày thứ Hai, 01 tháng Sáu 2020. Phát ngôn viên Jindřich Špergl cho biết tạm thời nữ công tố viên Dana Čechová chưa nêu lí do khiếu nại.

Công tố nhà nước đã từng đề nghị hình phạt án treo ở mức thấp nhất trong khi luật sư của các bị cáo đề nghị tòa tuyên bố vô tội. Tòa đã ra phán quyết vắng mặt các bị cáo, bởi người thị nại bận bịu công việc và chăm sóc con thơ còn người khác thì nghe nói đang thụ án tù vì tội trộm cắp.

Ngay sau khi tòa công bố phán quyết, nữ công tố viên Dana Čechová cũng đã đánh giá là công tâm, thế nhưng đồng thời tỏ thái độ bất bình với cách hành xử của hai bà mẹ và một ông bố các nạn nhân. “Các bị cáo đã giữ quyền im lặng trong phiên chuẩn bị, và hôm nay vắng mặt trong phiên xử chính. Nếu họ có mặt ở đây, thì chúng ta đã có thể nói, là ít ra phiên tòa đã có hiệu quả giáo dục. Nhưng hôm nay họ đã không tới,” công tố viên bình luận hôm thứ Tư tuần trước.

Theo tòa, với các phụ huynh hình phạt kinh khủng nhất là cái chết của con cái. Cả công tố viên và luật sư cùng thống nhất về khía cạnh này. Trong trường hợp tòa án quyết định đình chỉ truy tố, công tố viên có thời gian ba ngày để kháng án và thời hạn cuối cùng của bà công tố nhà nước là ngày hôm nay.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Pavel: Sec công bố bản đồ

    03-06-2020 10:44

    thằng nào viết bài : Sec công bố bản đồ nguy cơ lây nhiễm covid 19 ? bị mù màu à ? trình đọ như vậy mà cũng đòi cầm bút viết báo a? về ra chự Sapa làm cửu vạn đi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo