Séc-Slovakia

Vụ giết 2 người Việt tại Cheb: Bị cáo đối mặt với án tù 15 năm

Cập nhật lúc 09-11-2012 08:01:25 (GMT+1)

 

Như đã đưa tin, ngày 14/8/2012 tại một quán bar tại Cheb vùng tây Séc đã xảy ra xung đột giữa người Việt với nhau làm 2 người chết và 1 bị thương nặng. Sau gần 3 tháng, cảnh sát hình sự đã cáo buộc tội phạm của người đàn ông 37 tuổi và đương sự đang đối mặt với mức án 15 năm tù.

 


Vào 5 giờ sáng ngày 14/8/2012, khoa cấp cứu của bệnh viện Cheb đã tiếp nhận 3 người Việt. Trong đó 2 người trẻ là B. Duc Hung và B. Duc Chinh dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa đã qua đời do bị thương nặng ở nhiều chỗ. Người thứ ba được đưa tới là bệnh nhân 24 tuổi chỉ bị thương nhẹ.

Theo thông tin của cảnh sát, bị cáo Ng. H. Mạnh sau sự kiện đã rời hiện trường ẩn náu một thời gian tại Praha. Gần 2 tuần sau đó, bị cáo đã cùng luật sư ra trình báo cảnh sát tại Cheb. Cảnh sát đã đề nghị tạm giam bị cáo trong quá trình điều tra và mở rộng điều tra, tuy nhiên công tố nhà nước đã quyết định cho tại ngoại.

Được biết, trước khi xảy ra vụ án mạng là vụ ẩu đả tập thể và bị cáo Ng. H. Mạnh đã bị nhiều người đánh hội đồng. Sau sự kiện này, bị cáo phòng thủ dao và khi ẩu đả lần 2 xảy ra đã dùng dao tấn công gây thương tích chết người.

Phố Osvobození Cheb, nơi xảy ra vụ án mạng
Phố Osvobození, Cheb, nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh Radio.

 Trong thời gian cuối, các quán bar hay quán chơi cờ bạc herna của người Việt đã xảy ra nhiều vụ án mạng, cướp hay liên quan đến ma túy. Tại Znojmo, cảnh sát đã kiểm nhiều quán herna vì ma túy và bắt giữ 8 người Việt. Trước đó tại Cheb, K.Vary cảnh sát cũng đã bắt ma túy tại nhiều quán cờ bạc.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
iDnes, CTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  15-11-2012 19:15

  ham
 • #5 hung cheb: deu la may thang luu manh ca

  11-11-2012 10:33

  deu la lu luu manh nhu nhau.
 • #4 Ký danh: Người dân Cheb tức giạn vì thủ phạm tại ngoại

  10-11-2012 21:50

  Người dân Cheb trong bộ nhớ của mình luôn có sự cố này và họ tiếp tục lo sợ bởi vì nữ công tố nhà nước (theo tờ nhận báo Chebský deník đưa tin) đã quyết định cho kẻ tội phạm tại ngoại chờ điều tra.

  Kẻ tấn công 37 tuổi sau vụ giết người đã lẩn trốn vài ngày và sau đó ra đầu thú cảnh sát và bị cảnh sát ngay lập tức cáo buộc tội đã giết hai mạng người.

  Tuy nhiên nữ công tố không thích quyết định như vậy (có lót tay??? của Đại ca Đ.???) và toàn bộ cáo buộc đã bị quét khỏi bàn. Cảnh sát đã phải thả kẻ được cho là giết người và thẩm tra lại hành vi giết người.

  “Quá trình điều tra vẫn tiếp tục," nữ phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Andrea Kávová nói rằng kẻ được cho là giết người lo sợ và bị kích động mạnh.

  "Tôi nghĩ rằng nó thực sự khủng khiếp và không mang tính đạo đức," Than Nguyen Thi Trang, nữ sinh viên hai mươi tuổi ở Cheb nói. "Trong mọi trường hợp, chúng tôi không nghiêng về phía người đàn ông mặc dù là người Việt Nam được tại ngoại. Ai biết được cái gì có thể xảy ra bây giờ", cô nói thêm.

  Ông Jan Krejčí, một người dân Cheb đã giận dữ trước toàn bộ vụ việc. “Tôi không hiểu tại sao người ta cho người đó tại ngoại," ông nói. “Nếu người ta muốn trả thù thì sao? Tôi không ghét người Việt Nam, do vậy điều này tôi nói ra không phải là do quố tịch Việt Nam của anh ta.

  Mặt khác tôi không tin họ mang vấn đề của họ ra phơi bầy giữa những người Séc. Ai cũng nên bị trừng phạt đúng với những gì mình đã làm," ông nói thêm.
 • #3 Lấy Độc Trị Độc: Cộng hoà Séc không có án tử cho tội phạm ma túy, chính quyền Séc bất lực, cảnh sát Séc bật đèn xanh cho những hiệp sĩ như Mạnh tiễu trừ bọn bất lương.

  10-11-2012 09:45

  Mấy thằng ... đã được bàn tay của hiệp sĩ Mạnh trừ khử, xã hội bớt đi 2 kẻ ... ma túy Việt.

  Có thể Mạnh là người của CS Séc nên bản án 15 năm là quá nhân đạo. Khi kết án có lẽ cũng chỉ lên đến 8 niên là cùng. Ngồi 2/3 thời gian là xin ân xá.

  Nhờ có Mạnh mà Cheb nay hơi bị yên tĩnh nhưng nạn ma túy trong cộng đồng không hề giảm.
 • #2 líu lô: giã tù

  09-11-2012 23:03

  giang hồ + xh den ....kết quả là nhà xác và nhà tù
 • #1 Đại Ca: Cứ an tâm

  09-11-2012 21:49

  Mọi việc anh lo lót cả rồi, cứ an tâm tĩnh dưỡng, giữ mồm giữ miệng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo