Séc-Slovakia

Vụ CS Séc đánh chết người Việttại Brno: Bên lề Toà án

Cập nhật lúc 02-09-2010 11:38:43 (GMT+1)

 

Chiều ngày 31 tháng 8 năm 2010, tòa án tỉnh Brno đã ra phán quyết với các bị can  từng là cảnh sát cộng hòa Séc, trong khi thi hành công vụ đã lạm dụng quyền hạn của mình, hành hung gây tử vong cho 1 công dân Việt Nam từ tháng 1 năm 2009.


Vụ án này đã kéo dài , có lúc tưởng đã bị lãng quên, ĐSQ đã  gửi công hàm cho các cấp lãnh đạo Séc, các bộ ban nghành chức năng yêu cầu họ có biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật..  Tới dự phiên tòa có ông Đinh Văn Hiển, ông Dương Quốc Tài  trưởng phòng lãnh sự , ông Tạ Hồng Minh thường trực ban công tác Cộng đồng, ông Trương Công Sứ chủ tịch HNVN tại Brno và nam Morava.

Rất nhiều các hãng thông tấn, báo chí và đài Truyền hình đã đưa tin nóng về vụ án này. Ông Sứ và ông  Tài đã trả lời phỏng vấn của các nhà báo, các đài truyền hình cảm nghĩ về kết quả bản án vừa được tuyên, hai  ông thể hiện sự tin tưởng vào sự nghiêm minh của luật pháp cộng hòa Séc, tin tưởng hội đồng sử án công minh sử đúng người đúng tội. Bên cạnh đó cũng lấy làm tiếc vì những hành vi này cũng đã gây lên sự phẫn nộ và hoang mang cho những người VN hiện sinh sống và làm việc tại cộng hòa Séc, nó làm ảnh hưởng tới tình cảm và quan hệ  truyền thống tốt đẹp mà chính phủ và nhân dân hai nước đã có từ nhiều năm nay vun đắp.

Đại diện gia đình nạn nhân khi được hỏi – chị Hoàng Hương Giang cũng đã trả lời rằng gia đình chúng tôi luôn tin tưởng vào sự quan tâm giúp đỡ của các cấp từ hội người VN tại Tp. Brno tới ĐSQ VN tại cộng hoà Séc, tin tưởng vào các cơ quan hành pháp của Séc làm việc công minh đảm bảo sự công bằng trong xã hội

Phiên toà đã tạm khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn, dẫu phía bị cáo chưa hoàn toàn chấp nhận kết quả phiên toà, dẫu có thể bị cáo còn kháng án...

Brno 2010 – Huyền Minh

 

IMG 82101 300x199 Vai trò của ĐSQ Việt nam và hội người Việt nam

IMG 8211 300x199 Vai trò của ĐSQ Việt nam và hội người Việt nam

IMG 81931 300x199 Vai trò của ĐSQ Việt nam và hội người Việt nam

(Trích đăng) Bài và ảnh Huyền Minh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo