Séc-Slovakia

Visa vào Séc và 8 người Việt bị bắt trong đường dây “đặt chỗ”

Cập nhật lúc 01-10-2018 21:30:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn Google.com

 

Theo nguồn tin khác chắc chắn, trong cuối tháng 9/2018 cảnh sát Séc đã bắt 8 người Việt trong đường dây chuyên đặt chỗ phỏng vấn tại ĐSQ Séc tại Hà Nội thông qua cổng VISAPOINT. Vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cảnh sát chưa tiết lộ thông tin. Con số bị bắt sẽ còn tăng. Trong cộng đồng đã có tin, trong số bị bắt đó có một số dịch vụ lâu năm trong nghề từ Ostrava, Rakovník ….


Việc mafia thao túng visa vào Séc tại Hà Nội đã nhức nhối nhiều năm. Ngay cả cơ quan an ninh Séc BIS trong thông báo hàng năm cũng luôn nhắc đến vấn đề thao túng cổng VISAPOINT của thế lực mafia.

Nguyên Bộ trưởng bộ ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc Hội Séc, ông Lubomír Zaorálek cũng đã từng tuyên bố “Việt Nam là tổ chức tội phạm”. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ nội vụ Séc, người Việt Nam chiếm lĩnh thị trường sản xuất, buôn bán ma túy đá và cần sa tại đây.

Giới thạo tin cho biết, giá gốc đặt chỗ phỏng vấn thường là 3 nghìn USD. Giữa người Việt dịch vụ tự tâng giá và có lúc visa sang lao động lên đến 18 nghìn USD, trong khi đó mức lương lao động phổ thông chỉ khoảng 15 nghìn korun tiền sạch. Chi phí cho tiền ăn, tiền nhà, ăn mặc cũng hết 10 nghìn korun. Như vậy, mỗi tháng người công nhân tiết kiệm được 5 nghìn korun, tương đương với 250 USD. Cả năm sẽ tiết kiệm được 3 nghìn USD.

Muốn hoàn vốn, người lao động phải cật lực làm việc 5 đến 6 năm. Muốn hoàn vốn nhanh chỉ có con đường phạm pháp như tham gia vào sản xuất, buôn bán ma túy, làm chui....

Trước đây visa chengen vào Séc thường nộp tại Đại sứ quán Séc tại Hà Nội. Visa dài hạn đặt theo visapoint và visa ngắn hạn dưới 90 ngày thường phải xếp hàng.

Kể từ 1/10/2018 sẽ có một số thay đổi như sau:

Visa secheng vào Séc ngắn hạn (dưới 90 ngày) sẽ nộp trực tiếp cho trung tâm Thị thực của công ty tư nhân VFS Global tại địa chỉ:

 VFS Global
Gelex Tower
52 Le Dai Hanh 
Hai Ba Trung 
Hanoi

 Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu Tàu, Tiền Giang, Bến Trà, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau). Người nộp đơn có thể nộp đơn xin thị thực Schengen ngắn hạn tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại Sài gòn

Đối với đơn xin cấp phép cư trú (trên 90 ngày), người nộp đơn phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội. Tương tự, các thành viên gia đình của EU (vợ, chồng, con... là công dân EU) phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội.

Vietinfo.eu sẽ có hướng dẫn cụ thể hơn về vấn đề này trong bài tiếp theo trong vài ngày tới.

Thanh Thảo - tổng hợp
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 abc: một lũ súc vật

  04-10-2018 15:08

  L.H.Quang là thằng nào vậy các bác.?
 • #3 Nguời tốt việc tốt: Sao không đăng bình luận

  02-10-2018 03:52

  Trong sồ nguời bị bắt có đồng chí Lê Hông Quang không nhỉ
 • #2 Người tốt : tham nhũng viza tại Cz và Slovakia

  02-10-2018 02:17

  Vấn đề ở chỗ viza trên 90 ngày phải đến nộp trực tiếp tại sứ quán cz tại Hà Nội, đây chính là mấu chốt của vấn đề, vẫn phải mất tiền thôi nếu không mất tiền chăm sóc ở lãnh sự họ lại phê xấu và hồ sơ sang bên ngoại kiều cz sẽ bị đánh truợt, giống như ở sứ quán Slovakia ở Hanoi cũng vậy, không báo tên cho đồng chí L.H. Quang thì hồ sơ sẽ bị phê là: sứ quán Slovakia tại Hanoi không ủng hộ đuơng sự sang Cộng hoà Slovakia để kinh doanh, và khi hồ sơ sang tới Slovakia ngoại kiều không dám cấp cư trú cho đuơng sự, nếu ngoại kiều mà cấp đông chí LHQ sẽ gọi điện thẳng về ngoại kiều đe ngay và họ phải huỷ quyết định đã cấp cho đuơng sự, để đuợc phê tốt Ok thì phải chi 5000$USD nhé các bạn
 • #1 Thám tử: Bắt nhiều ...

  01-10-2018 23:56

  Ostrava có ông trùm Q., tại Rakovnik có Vũ và Hải. May cho Hải đang ở VN.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo