Séc-Slovakia

Việt kiều Séc gặp nạn ở Bulgaria

Cập nhật lúc 15-07-2017 17:46:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Ngày 12 tháng Bẩy tại khu du lịch biển Burgas ở Bulgaria một nữ công dân Séc 61 tuổi đã bị chết đuối. Một bé gái 11 tuổi tắm cùng bị mất tích. Đại diện đại sứ quán Cộng hòa Séc ở Bulgaria Jaroslav Kamas cho hay cháu bé là công dân Việt Nam định cư cùng gia đình ở Séc.


“Đó là gia đình người Việt, có mấy con và một trong đó bị tàn tật. Hàng ngày được nữ nhân viên vật lý trị liệu đến nhà để luyện tập. Nên về thực tế đã là người quen của gia đình và bố mẹ đã cho hai con lớn nhất, hai chị em mười một và mười ba tuổi cùng với bà ta đi nghỉ hè ở Bulgaria,” Jaroslav Kamas cho biết và bổ xung: “Tôi vừa tiếp xúc với cảnh sát điều tra và cháu bé vẫn chưa tìm thấy. Có thể sẽ rất lâu, vì biển Đem có sóng lớn.”

Một nhân chứng kể lại với các phóng viên: “Chúng tôi nghe thấy tiếng kêu cứu. Chúng tôi nhìn thấy có ai đó đang bị chìm. Vài người nhảy xuống nước chỗ có người phụ nữ đang đuối nước. Nhưng tiếc thay chúng tôi không biết, là có cả một cháu bé xuống tắm biển cùng với. Trên bờ còn lại một bé gái, là chị em với cô bé mất tích. Cô bé nói tiếng Séc, nhưng không ai hiểu vì toàn người nước ngoài.”

Người phụ nữ mặc dù được cấp cứu tại chỗ nhưng không qua khỏi. Theo các nhân chứng, thì nếu được cấp cứu kịp thời đã có thể sống, nhưng phải chờ hơn nửa tiếng đồng hồ và phải gọi đến hai lần lực lượng cứu hộ mới chịu đến.

Một nữ nhân chứng đã đưa cô bé đứng trên bờ vào bệnh viện. Thế nhưng các nhân viên y tế Bulgaria không hề quan tâm và thậm chí không cung cấp cho cháu bất kỳ hình thức an thần nào. “Y tế ở đây kinh khủng, hơn nữa lại còn đưa vào cái bệnh viện tồi tệ nhất,”  Jaroslav Kamas nói và bổ xung, rằng cháu bé vẫn chưa biết em mình chắc đã bị chết đuối.

Buổi tối ngày thứ Năm, bố của cháu bé từ Praha đã sang tới nơi. “Tôi đưa họ tới nơi xảy ra thảm họa ở bờ biển, họ muốn tới đó theo phong tục Việt Nam, muốn tụng niệm ở đó. Họ sẽ ở gần đấy đến Chủ Nhật và trong ngày tất cả có thể quay về Séc,” đại diện ĐSQ CH Séc ở Bulgaria cho hay.

DN - ČTK
 ©Vietinfo

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 người vn ngoắc ngoải: bình luận

    15-07-2017 19:48

    Cảm ơn TÁCGIẢ đã nói lên một SỰTHẬT ...ở vn đã từ lâu...từ lâu rồi SỰTHẬT đã bị người chôn vùi hay chà đạp lúc công khai khi lén lút....đọc xong bài này cổ tôi như ngẹn lại ....chua chát...người ta đua nhau ....để cùng làm...cùng nói ......sai sự thật....
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo