Séc-Slovakia

Việt-Đức giúp vấn đề cư trú tại Séc liên quan đến Đức

Cập nhật lúc 21-06-2012 08:00:52 (GMT+1)
Một người Việt bị bắt tại Đức. Ảnh minh họa.

 

Quảng cáo- Bạn đang cư trú tại Séc và đã có vấn đề vấp phải trong thời gian trước đây tại Đức? Nếu không kip thời giải quyết, cư trú của bạn có nguy cơ bị hủy. Văn phòng tư vấn Việt-Đức sẽ giúp bạn trong vấn đề này...


Nhờ vào dấu vân tay cảnh sát liên bang tại vùng Furth im Wald đã phát hiện một người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Đức. Ngoài ra người đàn ông 32 tuổi này còn bị truy nã ở Đức dưới cái tên khác theo quyết định của tòa án.

 Lại một lần nữa cảnh sát liên bang bắt giữ một người Việt Nam trong đợt kiểm tra vào tối thứ tư ngày 15.02.2012 trên chuyến tàu từ Praha đi München. Trước tiên cảnh sát phát hiện Visa Schengen của người Việt Nam này đã hết hạn. Sau đó họ khai thác các nghi ngờ về đặc điểm nhận dạng của người đàn ông này. Tại khu vực kiểm soát của cảnh sát liên bang vùng Furth im Wald các nhà điều tra đã lấy dấu vân tay của người đàn ông này, sau đó họ so sánh với dữ liệu về dấu vân tay được lưu trữ tại Đức và phát hiện người đàn ông này đã nhập cảnh trái phép vào Đức với cái tên khác vào năm 2007.  Vì vậy anh ta lại nhận được một lệnh cấm nhập cảnh vào Đức.

 Chưa hết, theo hồ sơ điều tra lưu trữ cảnh sát liên bang còn phát hiện người đàn ông này từng liên quan đến các hoạt động buôn bán thuốc lá lậu ở Berlin trước đây. Điều này dẫn đến việc anh ta bị đề nghị tám tháng tù giam. Tòa án liên bang đã phát lệnh truy nã anh ta từ hơn 1 năm nay.

 Ngay khi bị bắt Nguyễn Văn Tiến đã liên lạc với văn phòng tư vấn nhập cư Việt-Đức. Trước tiên Việt-Đức Office đã liên lạc với cảnh sát và tòa án liên bang để đệ đơn xóa lệnh cấm nhập cảnh vào Đức. Sau đó anh ta sẽ được giải phóng khỏi việc thẩm tra của cảnh sát Đức và bị trục xuất về cộng hòa Séc.

Bên cạnh việc bị phạt tám tháng tù, giờ anh ta lại phải đón nhận thêm án phạt vì tội nhập cảnh trái phép vào Đức. Sau khi thụ án xong tám tháng tù giam tại Đức người đàn ông này sẽ bị trục xuất về Việt Nam và nhận thêm một lệnh cấm nhập cảnh vào các nước khác trong khối EU. Ngài Andre Lammert Nguyen và một văn phòng luật sư chuyên môn về người nước ngoài tại Đức đã đảm nhận việc xóa bỏ các thông tin sai lệch về tên cũng như xóa dấu vân tay dưới cái tên giả đó trong hệ thống lưu trữ liên bang, đến khi không còn án tích liên quan đến người đàn ông này nữa.

 Thay vì phải ngồi tù tám tháng và bị trục xuất về Việt Nam Nguyễn Văn Tiến chỉ bị phạt 2000 Euro. Anh ta vẫn tiếp tục được sinh sống tại cộng hòa Séc và có thể nhập cảnh vào Đức mà không phải lo lắng vấn đề gì liên quan, vì tất cả các án tích của anh ta đã được xóa sạch trong 4 tháng với sự giú đỡ của văn phòng tư vấn nhập cư Việt-Đức.

Nguyen Anna
Văn phòng tư vấn Việt-Đức
+420 776 826 313 hoặc +420 608 441 033

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo