Séc-Slovakia

Văn phòng của "nhà báo quốc tế" là địa chỉ nổi danh nhất ở Séc

Cập nhật lúc 11-05-2019 10:25:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Trong những ngày này nếu trên thanh tìm kiếm google mà gõ từ khóa "nhà báo quốc tế" lập tức hàng loạt kết quả mới nhất kèm theo cái tên Lê Hoàng Anh Tuấn xuất hiện. Thế nhưng cái tên Lê Hoàng Anh Tuấn mới chỉ "hot" vài ngày gần đây, thì cái địa chỉ Rybná 716/24 ở thủ đô Praha Cộng hòa Séc đã lừng danh từ trước rồi.


Nhiều phóng viên mà trong đó có cả từ hãng truyền thông lớn đã đến phố Rybná tìm số nhà 716/24 để hỏi thăm trụ sở của cái gọi là European Association for External Relations, cơ quan chủ quản xuất bản tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế mà ông Tuấn là tổng biên tập. Một việc làm vô ích. Bởi nếu như bọn phản động rụng rời chân tay như thế nào khi thấy cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump phất cao lá quốc kỳ Việt Nam, thì các cơ quan chức năng quản lý ở Cộng hòa Séc có thể nói chân tay cũng rụng rời tương tự khi nhìn vào danh lục thống kê pháp nhân và cá nhân hay chủ thể kinh doanh và hoạt động tương tự, đăng ký địa chỉ tại số nhà này trong danh lục tòa án thương mại. Vào thời điểm hiện tại, tại tòa nhà bốn tầng bình dị nằm trong quy chế bảo tồn tọa lạc trên mảnh đất 497 thước vuông này là trên 6 nghìn pháp nhân và cá nhân kinh doanh, mà nếu tính cả trong quá khứ những dữ liệu đã xóa lên tới trên 10 nghìn. Chính vì lí do đó, địa chỉ Rybná 716/24, Staré Město, 110 00 Praha 1, hiện đang dẫn đầu trong TOP các địa chỉ ở Cộng hòa Séc (cụ thể là sáu- Praha chiếm 5 và Brno có 1), có số lượng trụ sở công ty lớn cao nhất.

Tại sao lại có chuyện như vậy? Hơn 64 nghìn công ty, nghĩa là khoảng một phần tám các công ty ở CH Séc dùng trụ sở ảo. Theo thống kê của hãng CRIF ở Séc có hơn 2 trăm địa chỉ, mà ở đó 177 địa chỉ là trụ sở ảo của hơn một trăm công ty và 12 địa chỉ có hơn một nghìn công ty.

Công ty SimplyOffice tại địa chỉ Rybná 716/24, Staré Město, 110 00 Praha 1, cung cấp cái dịch vụ gọi là văn phòng ảo, điều mà luật pháp nước sở tại không cấm, nhưng thường bị dị nghị mang tiếng là lừa đảo. Dĩ nhiên ông Alexandr Tokár đại diện SimplyOffice cực lực bác bỏ. Mặc dù cũng thú nhận, rằng có thể có cả những đối tượng lừa đảo cũng sử dụng dịch vụ của công ty mình, nhưng tuyệt đại đa số là các pháp nhân và cá nhân chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ thuế và tuân thủ pháp luật. Và địa chỉ trụ sở ảo là hình thức để có thể tạo cho mình một cái trụ sở ở địa chỉ danh tiếng tại thủ đô Praha đắt đỏ với mức phí cực kỳ dễ chịu, chỉ từ 7 korun một ngày (khoảng gần 7 nghìn VNĐ).

SimplyOffice của Alexandr Tokár cung cấp cho các pháp nhân và cá nhân cơ hội lập trụ sở của mình tại địa chỉ Rybná 716/24. Nhưng nhân viên của các pháp nhân và cá nhân này không có văn phòng hay ngồi thường trực ở đó, hay tổng biên tập tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn cũng không thể hiện diện ở đấy thường nhật để mà biên soạn bài vở. Trong tòa nhà chỉ có cái gọi là quầy tiếp tân và vài phòng họp khiêm tốn. Một thư ký trực ở đó để tiếp nhận thư tín công văn gửi cho các công ty thuê địa chỉ, sàng lọc phân loại rồi thông báo cho bên nhận. Trong trường hợp cần thiết với lệ phí bổ xung, đại diện các pháp nhân và cá nhân kinh doanh có thể mượn một trong những phòng họp có sẵn để tiếp đối tác của mình trong thời gian nhất định.

Vận hành của SimplyOffice là hàng ngày nhận thư tín. Bằng phần mềm đặc biệt nhân viên tiếp tân nhanh chóng phân loại sàng lọc và bản coppie phong bì thư lập tức được tự động chuyển tới e-mail đã đăng ký. Nếu cần thiết và theo yêu cầu, cả nội dung thư tín công văn được scaner. Các bản gốc được lưu chờ.

Và đó là thực tiễn mà những đối tượng lừa đảo dễ lợi dụng. Bọn họ không bao giờ xuất hiện ở đó, và nếu như ví dụ có xảy ra chuyện gì phi pháp hay gian lận thuế, các cơ quan chức năng có lẽ chỉ còn cách chẳng hạn sang tận Việt Nam mà tìm. Đó chính là hạt sạn làm xấu đi hình ảnh các pháp nhân và cá nhân sử dụng trụ sở ảo nhưng tuân thủ pháp luật như mọi người khác.

Hoạt động kinh doanh của SimplyOffice không vi phạm pháp luật. Địa chỉ Rybná 716/24, Staré Město, 110 00 Praha 1, vì giá cả phải chăng và tính chuyên nghiệp nên trở thành trụ sở của nhiều công ty nhất Cộng hòa Séc hiện nay và số lượng tiếp tục tăng. "Đúng là không có gì ngăn cản chúng tôi. Chỉ có mối quan tâm của khách hàng mà thôi," Alexandr Tokár tuyên bố với phóng viên báo điện tử Aktuálně.cz đồng thời bổ xung, rằng địa chỉ này sẵn sàng tiếp nhận thêm thậm chí một vài nghìn khách hàng khác nữa.

"Tổng quát có thể nói, là đối tác và bạn hàng của các pháp nhân sử dụng trụ sở ảo cần đặc biệt thận trọng cảnh giác và tìm hiểu xác minh cụ thể đối tác tương lai của mình. Bởi ở các trụ sở ảo xác suất gặp phải đối tượng không lương thiện là cực kỳ lớn," Jan Cikler, trưởng phòng dữ liệu ứng dụng Cribis của hãng phân tích CRIF cảnh cáo.

Vì không thể biết được cảnh báo này, nên hàng loạt các cơ quan vụ viện và quan chức cao cấp ở Việt Nam đã dễ dàng bị xỏ mũi và đến thời điểm này tiến sĩ danh dự Lê Hoàng Anh Tuấn vẫn dám cứng cựa tuyên bố "Cơ quan chủ quản của tôi là Hiệp hội Đối ngoại Châu Âu đã có công hàm gửi đến các cơ quan chức năng ở Việt Nam như Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông... yêu cầu làm rõ để lấy lại danh dự, uy tín cho tôi. Hi vọng sẽ sớm có kết quả xác minh, làm rõ."

Và bởi vì cái Hiệp hội Đối ngoại Châu Âu mà "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn bám chặt vào đó để "rung cây dọa khỉ", có trụ ở ảo tại địa chỉ Rybná 716/24, nên trong bài sau Vietinfo.eu sẽ cung cấp những thông tin hành trình "xây dựng cơ đồ" của cặp bài trùng Pavel Janásek - Lê Hoàng Anh Tuấn từ Séc sang Việt Nam, ngõ hầu để các cơ quan chức năng Việt Nam giúp bọn họ hoặc lấy lại danh dự uy tín hay khởi tố vụ án. 


David Nguyen- theo Aktuálně.cz, ČTK

©Vietinfo.eu

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Thằng Ngốc: Chủ Nghĩa Mac Lê-nin Vô Địch Muôn Năm

    12-05-2019 10:48

    Ối giời ơi !!!
    Thằng Tuấn so với những thằng chưa bị vạch mặt và đã bị vạch mặt chỉ là đệ tử hàng thứ 1000. Nói làm gì nhiều thế không biết. Có giỏi thì chửi vào mặt bọn vẫn hô hào Vô Địch Muôn Năm và bọn bệ đít thổi kèn kia đi các ông các bà ơi. Cám ơn nhé.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo