Séc-Slovakia

Trung thu lại về trên Náchod CH Séc

Cập nhật lúc 13-09-2011 19:49:57 (GMT+1)
Các cháu nhận bằng khen

 

(CH Séc)- Hàng năm cứ mỗi độ thu sang, khi nhìn ra ngoài kia sáng trắng ánh trăng, lại thấy đâu đây trong sâu thẳm  miền ký ức là ánh đèn kéo quân và giòn giã tiếng cười con trẻ. Dù có đi đâu! về đâu! và dù cho cuộc sống đời thường luôn làm cho ta trăn trở thì trăng của đêm trung thu vẫn mãi mãi là ánh trăng của tình thân thiện bao dung mà người lớn dành cho con em mình.


Mùa trăng năm nay giống như bao mùa trăng trước, cứ  làm ta nhớ đến nao lòng một mảnh trăng quê. ánh trăng dát bạc trên khắp đường làng ngõ xóm. Đêm nay gần hai trăm bà con anh chị em và các cháu đang sinh sống trong toàn huyện Náchod cùng bạn bè yêu quí mảnh đất này. Đã về đây bên nhau để vui trung thu với con cháu mình. Khi tiếng trống của đội lân mời gọi, báo hiệu ngày vui của bà con cộng đồng mình sắp bắt đầu. Bên tượng đài có bồn nước bốn mùa tung bọt trắng xóa. Quây quanh là những chiếc ghế đá mà các cụ già ngồi hóng mát mỗi buổi chiều, là lũ trẻ con nước sở tại đang nô đùa vui chơi bên cha mẹ.

Đội lân của các cô chú với những màn múa sôi động và khá chuyên nghiệp đã làm rạng ngời bao khuôn mặt, những ánh mắt thích thú của trẻ thơ, được vui đùa thỏa thích với bao bạn bè cùng trang lứa. Được xem chú lân phun lửa, được xem ông địa to đùng ngả nghiêng say, được rước đèn ông sao, đèn lồng dưới ánh trăng vàng hỏi còn có niềm vui nào vui hơn nữa. Các bậc phụ huynh, các cô chú, đã đem hết khả năng và lòng nhiệt tình của mình cho đêm trung thu này. Hình ảnh của chị Hằng, chú Cuội, hình ản của cả một tập thể  hơn 50 cháu nhỏ vui nhộn với bao nhiêu trò chơi và các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các cô các chú, và của chính các cháu trong trắng ngây thơ này lại sôi động hơn bao giờ.

Bằng khen của trung ương hội NVN tại cộng hòa Séc đã về tận tay các cháu, rồi phần thưởng của chi hội NVN tại Náchod cho 19 cháu có thành tích học tập trong năm qua, mỗi cháu được thưởng 500 korun. Thật trân trọng hơn nữa , khi có một doanh nhân trẻ thành đạt tại Náchod luôn quan tâm và nhiệt tình đóng góp cho mọi phong trào chung của cộng đồng. Đó là gia đình anh chị Phương Vui dành những phần thưởng đặc biệt riêng cho 4 cháu  đã có giải trong các kỳ thi từ cấp huyện đến cấp quốc gia. Mỗi cháu được  cô chú thưởng 1000 korun. Đó là các cháu:

1- Vũ  Thành Long 14 tuổi. Đạt danh hiệu: Cầu thủ chơi bóng rổ hay nhất trong năm  2010- 2011 dành cho tuổi 15- 16 và có thành tích xuất sắc về toán học của tỉnh Hradec Kralové.

 2- Lydieleová 15 tuổi: Môn trượt băng nghệ thuật tổ chức ở Warsava cháu đứng thứ ba toàn thế giới và rất nhiều giải thưởng trong các kỳ tổ chức hàng năm về bộ môn này.

3- Nguyễn Ngọc Hà 16 tuổi: Trong môn thi tiếng anh , cháu đứng thứ nhất huyện và đứng thứ tư toàn tỉnh Hradeckralové

 4- Thị Lam Nguyễn 12 tuổi  đứng thứ nhất toàn huyện môn thi tiếng Anh

Qùa của trung ương hội NVN tại Séc, quà của chi hội NVN tại Náchod và quà của gia đình cô chú Phương Vui, tất cả đều nhằm cổ vũ và động viên kịp thời tới các cháu được sinh ra và lớn lên tại đây.

Những đôi mắt trẻ thơ đáng yêu đang ánh lên niềm vui khi những bàn tay nhỏ nhắn cứ nối nhau thành một vòng tròn lớn mãi, cứ vô tư và hồn nhiên cùng nhau phá cỗ trung thu.

Đêm vui của các cháu đã trở thành buổi gặp gỡ giao lưu của tất cả các bậc phụ huynh các bác các cô chú. Tiếng hát lời ca nối dài thêm mãi cùng với các trò chơi. Phút chia tay đã tới mà các cháu nhỏ lại chẳng muốn về. Vui quá bởi lâu thật lâu mới có ngày hội tụ. Ngoài kia vầng trăng tròn vạnh đang miên man rắc ánh bạc khắp trời Âu. Ánh trăng vàng mát dịu đang lồng vào suy nghĩ của mỗi người. Để cho dù còn phải vất vả miệt mài lắm với áo cơm, nhưng các bậc phụ huynh và các cô các bác vẫn dành trọn tất cả những gì trọn vẹn nhất tốt đẹp nhất cho con em mình.

Clip: Một số hình ảnh Trung thu tại đây

 Náchod ngày 11- 9 -2011

Đào thị Minh

Chi Hội NVN tại Náchod gửi đến Vietinfo.eu 


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo