Séc-Slovakia

Trong năm ngoái cảnh sát vùng Tây Séc phát hiện 161 người Việt Nam lao động trái phép

Cập nhật lúc 25-01-2010 12:55:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo tin từ Plzeň năm 2009 cảnh sát vùng Tây Séc đã phát hiện ra 454 người nước ngoài lao động trái phép trong các công ty qua 290 đợt kiểm tra nhằm phát hiện ra những người nước ngoài lao động không có giấy phép. Trong số lần kiểm tra này đã có 124 lần cảnh sát phát hiện được những người nước ngoài lao động không có giấy phép.


Theo lời bà phát ngôn viên của Hải quan, Jitka Blahutová thì số lượng người nước ngoài lao động không phép chủ yếu là người Ukrajina, 180 người sau đó đên người Việt Nam, 161 người và 83 người Mông Cổ, 16 người Môlđava, một số ít người đến từ các nước như Trung Quốc, Mekedonie, Uzơbêkistan và Nga. So với năm 2008 thì số lượng người nước ngoài lao động không có giấy phép được phát hiện có giảm. Trong năm 2008 các cơ quan chức năng đã phát hiện 533 người nước ngoài lao động ở Séc mà không có đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Số lượng người nước ngoài làm việc trái phép trong các ngành nghề nhìn chung không thay đổi. Những người Ukrajina thường làm việc không có giấy phép ở các công trường xây dựng còn những người Việt Nam thì trong các công ty dịch vụ và các cửa hàng.

Bà Jitka Blahutová cũng cho biết là tất cả những trường hợp phát hiện ra có người nước ngoài lao động trái phép đều đã được chuyển cho cơ quan chức năng là Sở Lao động để tiến hành xử phạt theo các quy định của pháp luật hiện hành. Số tiền bị xử phạt trong các trường hợp sử dụng lao động trái phép tối đa có thể lên tới 2 triệu korun.

Minh Hiền dịch từ mediafax.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo