Séc-Slovakia

Trò chơi mới của đại sứ quán Séc ở Hà Nội

Cập nhật lúc 27-10-2020 19:12:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: SAZKA

 

Cơ quan đại diện Cộng hòa Séc ở Hà Nội vừa công bố áp dụng hình thức mới mang tính may rủi, sẽ quay số trúng giải là thời hạn nộp hồ sơ cho các trường hợp muốn đệ đơn yêu cầu cấp cư trú dài hạn và vĩnh trú. Thời gian tiếp nhận đăng ký để nộp hồ sơ cho tháng 11 và 12 năm 2020 diễn ra trong ba ngày, 27, 29 và 30 tháng Mười 2020.


Đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội cho hay, công suất tiếp nhận trực tiếp hồ sơ đề nghị cấp cư trú dài hạn/ vĩnh trú trong tháng 11 và 12/2020 là 288 chỗ. Hình thức bắt thăm trúng chỗ nộp hồ sơ này không liên quan tới các đơn nộp trong khuôn khổ chế độ đặc biệt chương trình của chính phủ (Lao động trình độ cao, Nhân viên khoa học và then chốt, Chế độ Sinh viên) cũng như mục đích nghiên cứu khoa học. Theo nghị định của chính phủ CH Séc số 220/2019 Sb., từ ngày 26 tháng Tám 2019 đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội không nhận đơn đề nghị cấp thẻ lao động ngoài các chương trình nêu trên của chính phủ.

Địa điểm đăng ký là trung tâm thị thực VFS Global tại địa chỉ OCEAN PARK BUILDING #207, tầng 2 (khu vực trung tâm thị thực cho Schengen), số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Các ngày đăng ký cũng được đại sứ quán CH Séc chia theo tỉnh thành, nơi đối tượng đăng ký thường trú.

Hệ thống đăng ký

Trong trường hợp số người đăng ký vượt quá số lượng 288 chỗ, đại sứ quán Séc tại Hà Nội sẽ bốc thăm tất cả các phiếu kiểm tra để lấy 288 cá nhân “trúng thưởng”, sẽ được nhận thời hạn để nộp hồ sơ trực tiếp trong hai tháng 11 và 12/2020.

Căn cứ theo luật về lệ phí hành chính số 634/2004 Sb., việc xử lý đơn đề nghị lấy thời hạn nộp hồ sơ cấp giấy phép cư trú dài hạn và vĩnh trú sẽ thu lệ phí 1.000.000 VNĐ. Lệ phí này không hoàn lại.

Sau khi đóng lệ phí, người nộp đơn nhận được phiếu kiểm tra, bao gồm số đăng ký, sẽ được bốc thăm. Việc nộp lệ phí không phát sinh quyền lợi được cấp thời hạn để nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn/ vĩnh trú.

Kết quả bốc thăm không được thống báo trực tiếp (qua điện thoại, e-mail, v.v…). Thông tin về số phiếu cụ thể “trúng thưởng” và thời hạn nộp hồ sơ trực tiếp chỉ được công bố trên trang web của đại sứ quán CH Séc ở Hà Nội.

Nếu người “trúng” không đến nộp hồ sơ đúng thời hạn, chỗ của mình sẽ bị mất. Thười hạn được ấn định không thể thay đổi, dịch chuyển hay đổi cho người khác.

Như vậy theo lý thuyết, nếu hệ thống bốc thăm mới này tiếp tục được áp dụng trong tương lai, những ai không may mắn và chưa được bốc thăm trúng số đăng ký của mình, sẽ có quyền tiếp tục đăng ký trong các đọt tiếp theo và hy vọng sẽ trúng trong những lần khác. Và dĩ nhiên là đóng lệ phí hành chính đều đặn cho mỗi lần đăng ký.

David Nguyen- mzv.cz/hanoi    

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo