Séc-Slovakia

Triển lãm 'Việt Nam 5 năm sau chiến tranh' tại Rakovník

Cập nhật lúc 13-04-2013 15:06:17 (GMT+1)
Từ trái, nhà báo Jaroslav Picka, đại sứ Đỗ Xuân Đông, chủ tịch HNVN Hoàng Đình Thắng. Ảnh: Obst.

 

Séc- Một hoạt động văn hoá tôn vinh vẻ đẹp của Việt Nam trong mắt người Séc được thực hiện tại viện bảo tàng Rakovník do những người Séc yêu đất nước Việt Nam đứng ra tổ chức. 


Ngày 20/3/2013, dưới hai lá cờ Séc – Việt trong nhà triển lãm của bảo tàng T.G.Masaryka thành phố Rakovník đã tổ chức triển lãm tranh ảnh của nhà nhiếp ảnh Václav Laňka với chủ đề “Việt Nam, 5 năm sau chiến tranh”.

 Cuộc triển lãm này do ông Jaroslav Picka đồng tổ chức. Tới dự khai mạc có ngài đại sứ Đỗ Xuân Đông, ông Hoàng Đình Thắng, chủ tịch Hội người Việt tại Séc, đại diện của thành phố Rakovník cùng nhiều người dân trong khu vực.

 Trong lời mở đầu, ông Picka đã giới thiệu về cuộc chiến tranh gian khổ, dân tộc Việt Nam đã đổ nhiều máu và sinh mạng. Nhưng cuối cùng đã chiến thắng nhiều cường quốc như Pháp, Mỹ và Trung Quốc. Tại cuộc triển lãm, mọi người đã đề cao vai trò của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại đây cũng không thể thiếu thông tin và hình ảnh về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam. Việt Nam là nhà xuất khẩu lớn về gạo, than, cafe…

 Trong phát biểu của mình, ngài đại sứ Đỗ Xuân Đông nói lên cảm tưởng rất ấn tượng của mình về cuộc triển lãm. Thay mặt người Việt Nam, ông cám ơn tác giả Václav Laňka cùng sự tổ chức chu đáo của ông Picka. Ông còn kể lại sự trải nghiệm của mình trong chiến tranh là người lính trong binh chủng xe tăng.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

Chùm ảnh của Obst.


Chùm ảnh của Pavel Najman

 

Chùm ảnh của Jaroslav Picka Jurnior

 

Cửa vào bảo tàng Muzeum T.G. Masaryka Rakovník
Cửa vào bảo tàng Muzeum T.G. Masaryka Rakovník

Triển lãm kéo dài hết tháng 4/2013Vào cửa miễn phí.

 Địa chỉ: Náměstí obětovaných 1, 269 01 Rakovník.
Giờ mở cửa: 9.00 – 17.00 giờ, trong các ngày thứ 3 - chủ nhật (thứ 2 nghỉ).

 Nhà báo Jaoslav Picka – Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo