Séc-Slovakia

Thoải mái và yên tâm khi kinh doanh trong nước

Cập nhật lúc 11-08-2009 10:05:41 (GMT+1)
Ông Đỗ Ngọc Tuấn cùng gia đình

 

LTS: Nhân dịp Đại hội thành lập Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Ngọc Tuấn - kiều bào tại Ch Séc, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên Tổng Giám đốc Công ty CP cao ốc Thanh Niên – Detesco đã trao đổi với Quê Hương về môi trường làm việc tại quê nhà…


Tôi đã có trên 20 năm sống và làm việc tại CH Séc & Slovakia, một đất nước hết sức thanh bình và những con người dễ mến như những người dân VN hiền hậu. Cũng như nhiều Doanh nhân VN ở nước ngoài khác, tôi đã phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống song song với những biến cố xã hội của làn sóng thời mở cửa tại khối Đông Âu đầu thập niên 90 của Thế kỷ trước. Tuy nhiên, trong lúc khó khăn và cả lúc thành công bản thân tôi nói riêng và cộng đồng VN xa quê hương nói chung luôn hướng về Tổ quốc

Năm 2007, tôi cùng gia đình quay trở về VN, những mong góp một phần nhỏ bé công sức của mình đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước. Những năm tháng xa quê hương, tôi cùng anh em bè bạn đã có cơ hội bỏ công sức, đầu tư vật chất phát triển in ấn, phát hành Báo Thanh Niên phục vụ nhu cầu thông tin trong nước của đông đảo đồng bào VN xa Tổ quốc tại Châu Âu. Khi trở về VN được sự quan tâm, tín nhiệm của lãnh đạo Báo Thanh Niên và Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, nên tôi lại tham gia vào Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên thuộc Báo Thanh Niên. Hiện nay tôi được giao trách nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Tổng Giám đốc Công ty CP cao ốc Thanh Niên – Detesco hoạt động về lĩnh vực bất động sản, Giám đốc nhà máy in Báo Thanh Niên chi nhánh phía Bắc.

Là một doanh nhân từng ở tại nước ngoài, nay trở về quê hương được làm việc với báo Thanh Niên tôi thấy mình thật may mắn được có cơ hội đóng góp sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp phát triển chung. Hiệp hội doanh nhân được thành lập thực sự là một niềm vui, một cơ hội lớn để chúng tôi, những nhà Doanh nghiệp từng trăn trở làm thế nào để có cơ hội đóng góp trí tuệ, công sức nhỏ nhoi của mình xây dựng đất nước, một sân chơi bè bạn để các nhà doanh nghiệp giao lưu tìm kiếm sự hợp tác và cùng nảy sinh xây dựng những ý tưởng mới làm giàu thêm cho Tổ quốc. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ tăng cường hỗ trợ phát triển tuyên truyền phục vụ Hiệp hội trong mọi phong trào Hiệp hội Doanh nghiệp phát động. Tôi thật sự thấy thoải mái và yên tâm khi hoạt động kinh doanh trong môi trường kinh tế trong nước. Chính phủ đã có những bước đi thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp và chấn chỉnh dần những bất cập trong các định chế từng phần nào cản trở sự phát triển chung của khối doanh nghiệp. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước sẽ đem lại một môi trường kinh doanh thuận lợi, năng động và minh bạch cho tất cả các doanh nghiệp tâm huyết cùng phát triển.

Tôi xin chúc Hiệp hội Doanh nhân ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững chãi, đóng góp được nhiều công sức trí tuệ phục vụ đất nước. Tôi rất lấy làm hân hạnh và cảm kích về sự quan tâm của tòa soạn Tạp chí Quê Hương đến những Doanh nhân từng sống và làm việc tại nước ngoài như chúng tôi.

 Đỗ Ngọc Tuấn

Theo Quehuong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo