Séc-Slovakia

Tin vắn: Kiểm tra người nước ngoài lao động ở vùng bắc Séc

Cập nhật lúc 21-07-2010 16:29:15 (GMT+1)

 

100 cuộc kiểm tra của hải quan kết hợp với cảnh sát ngoại kiều tập trung vào việc lao động của người nước ngoài đã diễn ra ở miền bắc nước Séc. Họ đã thẩm tra 342 người nước ngoài làm việc ở các cơ sở sản xuất, công trường xây dựng và cả trong nghành nông nghiệp.


Tại 34 nơi, họ đã phát hiện 82 người nước ngoài tới từ các nước ngoài EU, không có giấy phép lao động. Thường đó là công dân Việt nam, Ucraina và Trung quốc. 4 người nước ngoài không có thị thực cư trú và ở Séc bất hợp pháp. (theo MEDIAFAX)

 

Cảnh sát tịch thu 55 lít rượu không tem

Hôm thứ 7 vừa rồi, một số người nước ngoài đã cố tình chở rượu không tem tới Balan. Các nhân viên cảnh sát ngoại kiều đã phát hiện thấy trong xe của một người đàn ông 56 tuổi có 15 lít rượu, sau đó buổi chiều trong 4 chiếc xe khác họ phát hiện có 40 lít rượu không tem. (theo Mladá fronta DNES)

 

Bắt 3 người nước ngoài ở Vysočina

3 người nước ngoài không thể velikost textu:

chứng minh được việc học có giấy tờ tùy thân hợp pháp. Những người này vào tối thứ sáu sang ngày thứ 7 đã dừng xe ở bãi đỗ xe tại km số 112 trên xa lộ D1 và đã bị ảnh sát ngoại kiều Jihlava kiểm tra. Họ gồm 2 người đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi từ 25 tới 35. Hôm thứ tư, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Dana Čírtková cho hãng tin Mediafax biết thông tin này. Thêm vào đó người phụ nữ có biểu hiện nghiện ma túy, do đó cảnh sát đã đưa về trung tâm chữa trị tâm thần ở Jihlava để giải độc.

Đồng thời cảnh sát cũng xác định được rằng người phụ nữ đang có lệnh truy nã của tòa ở Plzeň và hôm thứ ba họ đã ra quyết định trục xuất người phụ nữ này. Trong quá khứ người phụ nữ đã có một quyết định trục xuất nhưng không thực hiện và vẫn ở Séc bất hợp pháp.

Hai người đàn ông nước ngoài không có bằng lái xe. (theo MEDIAFAX)

 

Bắt một phụ nữ Séc với hộ chiếu giả ở Aš

Trong khi kiểm tra nơi ở của người nước ngoài ở Aš, Cheb, các nhân viên cảnh sát ngoại kiều đã gặp trường hợp oái oăm là một nữ công dân Séc có hộ chiếu giả. Người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Pavla Lohrová đã cho biết về trường hợp không bình thường này.

Trong khách sạn Prago, cảnh sát ngoại kiều tập trung kiểm tra danh tính và việc vào Séc hợp pháp của người nước ngoài trên lãnh thổ Séc. Một phụ nữ Séc đưa trình hộ chiếu với có giá trị chỉ tới năm 2008. Việc kiểm tra hộ chiếu cho thấy có sự thay đổi năm sinh trong số sinh và vùng điện tử nhận dạng.

Người phụ nữ thừa nhận đã thay đổi dữ liệu trong hộ chiếu. (theo Mediafax)

 

 

Nguồn Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo