Séc-Slovakia

Tin Séc 09/04/2010 - Hai người Việt tại Praha 4 bị bắt vì thuốc lắc

Cập nhật lúc 09-04-2010 21:20:40 (GMT+1)

 

Cảnh sát Séc, đầu tháng 4 đã bắt người Việt tại khu Libuš  tấn công cảnh sát, dọa sử dụng vũ khí. Cảnh sát Séc ngay sau đó thu giữ trong xe của người Việt 15 cân cần sa khô  và 50 liều ma túy trong nhà. Sau vụ này, ông Chủ tịch phường cùng bà chủ tịch Ủy ban hội nhập thiểu số tại đây lên tiếng công kích mạnh cộng đồng người Việt trong khu thương mại Sapa. Không lâu, ngày 9.4.2010 cảnh sát ngoại kiều Praha đã bắt giữ hai người Việt tại đây xử dụng xe ăn cắp, hết hạn kỹ thuật và có thuốc lắc trong xe.


."Họa vô đơn chí"

Khi cảnh sát thấy xe Honda màu đỏ do người Việt lái có biến số trước và sau xe khác nhau liền dừng lại kiểm tra. Lái xe trình giấy tờ xe đã hết hạn kỹ thuật, còn giấy tờ tùy thân của mình không có.  Người Việt  này gọi điện cho người bạn mang hộ chiếu đến. Chiếc xe của người bạn đi đến, nhìn thấy xe cảnh sát liền phóng chạy nhưng không thành. Người Việt bị bắt giữ đầu tiên, lợi dụng tình huống địng bỏ chạy cũng không xong.

Người lái xe đến sau chỉ có hộ chiếu của người bạn đang bị bắt giữ, còn giấy tờ của mình thì không có.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, sau khi xác minh lại thì, xe honda cả hai biển số xe gia công vẽ lại. Chủ nhân của xe thì đã thông báo bị mất cắp cách đây một tháng rồi. Xe thứ hai chỉ có mỗi một biển số xe, nhưng biển số này lại thuộc xe khác.

Trong cả hai xe của người Việt cảnh sát phát hiện có thuốc lắc với số lượng đủ để truy tố hình sự. Hiện hai người đang bị tạm giam để thẩm tra giấy tờ và tiếp tục điều tra. (Nguồn Mediafax)

Tin nóng hổi xung quanh sự kiện “ồn ào” trong khu vực Libuš

Sau khi ông chủ tịch ủy ban khu Libuš đưa ra những lời tuyên bố giật gân, chắc với ý đồ cá nhân khác chẳng hạn để kiếm phiếu trong dịp bầu cử tháng năm sắp tới, về việc những người Việt Nam “làm loạn” ở khu vực Libuš, cụ thể là ở phố “Na Dômvině” – gần chợ SAPA, rằng những người Séc ở đây phải tổ chức đội “tự vệ” để bảo vệ quyền lợi, chống lại những hành vi tội phạm của những người VN sống ở trong khu phố này, báo chí Séc cũng nhảy vào cuộc. Ông Marcel Winter đã tham gia một cuộc họp, có đại diện của Libuš, đại diện tòa thị chính thành phố, đại diện của bộ nội vụ và đại diện của những người Séc sống tại khu nhà “Na Domovině”. (dưới đây là nguyên văn bức thư của ông K. Bolek, tel. 603 910 940, đại diện cho ban quản trị Những người chủ sở hữu nhà tại phố Na Domovině – Libuš) gửi mọi đối tác:

Tuyên bố của Hiệp hội những chủ sở hữu tại ngôi nhà 651/1, phố Na Domovině, Praha 4 – Libuš

Trên cơ sở các thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông về việc thành lập đội “dân phòng”, chúng tôi xin đính chính lại cho chính xác như sau. Trong ngôi nhà của chúng tôi ở không có bất cứ đội “dân phòng” nào được thành lập cả! Chúng tôi tôn trọng những người dân đàng hoàng tử tế và tất cả các chủng tộc khác.

Ngày 7.4.2010 đã có cuộc họp của hội chủ sỡ hữu nhà tại đây, có sự tham gia của đại diện thành phố Praha, của cảnh sát và các tổ chức tự nguyện khác. Với sự hài lòng chúng tôi đã thống nhất đưa ra mục tiêu hàng đầu là làm tốt hơn việc giao lưu với những người thiểu số. Chủ đề này được tất cả các bên tham dự hứa ủng hộ hết sức mình. Chân thành cảm ơn các bạn!

 

Vụ giết người ở Holice - 

Tối hôm thứ tư, một người đàn ông 55 tuổi đã bị giết ở Holice thuộc Pardubice. Theo thông tin ban đầu, xảy ra vụ giết người sau tranh chấp giữa hai người đàn ông. Hôm thứ năm, cảnh sát đã buộc tội bạo lực đối với một người đàn ông 28 tuổi. Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Pardubice Markéta Janovská cho biết.

Hiện điều tra về hoàn cảnh gây ra vụ giết người đang được tiếp tục và cảnh sát không cung cấp thêm chi tiết nào khác.

Obama chỉ có nửa tiếng ở Phủ tổng thống Séc rồi vội vã trở về Mỹ

Hôm thứ sáu, tiếp tục chuyến thăm của Tổng thống ở thủ đô Séc. Theo kế hoạch, sáng sớm ông đã gặp Tổng thống Václav Klaus và sau đó với Thủ tướng Jan Fischer. So với kế hoạch ban đầu, Tổng thống Mỹ rời đi khỏi Praha sớm hơn nửa giờ. Ông rời phủ tổng thống Séc lúc 9 giờ.

Hai Tổng thống là hai nhà thể thao - Vệ sỹ bị ngã

Nga – Mý ký hiệp ước hạt nhân lịch sử

Hôm 8/4 trong một cung điện lộng lẫy của Czech, hai tổng thống Nga và Mỹ đã ghi tên mình vào lịch sử bằng việc ký hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược. Hai nhà lãnh đạo thông qua văn bản thay cho Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START 1) vốn hết hạn hồi tháng 12/2009. Hiệp ước mới này cần được thượng viện Mỹ và quốc hội Nga thông qua trước khi có hiệu lực.

Theo hiệp ước này, hai nước Mỹ và Nga đồng ý giảm số lượng đầu đạn hạt nhân của mỗi bên xuống còn 1.550 trong vòng 7 năm tới. Đây là thông điệp chứng tỏ cho thế giới thấy rằng hai cường quốc – vốn sở hữu tới 90% lượng vũ khí hạt nhân trên toàn cầu – nghiêm tức trong nỗ lực giải trừ vũ khí, AP bình luận.

Đây là một trong những văn bản thỏa thuận quan trọng nhất giữa hai cường quốc cựu thù thời Chiến tranh Lạnh, kể từ đó đến nay.

Hàng nghìn cảnh sát đang được tăng cường tại Prague để đảm bảo an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ này. Telegraph cho hay Obama sẽ gặp riêng Medvedev trước lễ ký. Hai nhà lãnh đạo bàn về các vấn đề quốc tế nổi cộm, như chương trình hạt nhân của Iran.

Chương trình nghị sự có thể gồm cả hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ, điểm tranh cãi giữa hai cường quốc này kể từ thời cựu tổng thống Mỹ George W.Bush. Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dọa sẽ rút khỏi hiệp ước START 2 nếu Mỹ lên kế hoạch lập lá chắn tên lửa đe dọa đến Nga.

Ông chủ Nhà Trắng từng ra cam kết Mỹ muốn “một thế giới không vũ khí hạt nhân” tại Prague hồi tháng 4 năm ngoái. Để thực hiện cam kết, ông đã thảo luận với Tổng thống Nga Medvedev về kế hoạch giảm mạnh kho vũ khí hạt nhân của hai nước.

Văn bản được ký hôm 8/4 sẽ thay thế cho Hiệp ước START-1 được ký năm 1991 giữa Liên Xô và Mỹ, theo đó mỗi bên sẽ giảm số đầu đạn hạt nhân xuống còn 6.000 và số máy bay ném bom chiến lược xuống dưới 1.600.

Cuối ngày hôm 8/4, Obama sẽ gặp 11 nhà lãnh đạo của các nước Trung và Đông Âu. CNN dẫn lời các nhà ngoại giao Czech cho biết cuộc gặp đó nhằm trấn an những quốc gia từng thuộc Liên Xô rằng mối quan hệ đang tiến triển giữa Mỹ và Nga không làm giảm sự ủng hộ mà Washington dành cho họ. (theo Vnexpress)

 

 

Hàng giả trị giá 21 triệu korun

Hôm thứ năm, hải quan ở Cheb đã bắt giữ một lô hàng giả tiếp theo. Lần này là hơn 2,5 ngàn quần thể thao nữ được trang điểm bằng đồ trang sức nhãn hiệu Dior. Trị giá lô hàng có thể lên tới 21 triệu korun.

Tin của NOVA- 9.4.2010 tiếng Séc

 

 

 

 

Theo Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 ....:

  18-04-2010 21:16

  Đúng là ngu hêt' su*c'!! =))
 • #2 Canh Sat:

  11-04-2010 08:15

  Mấy ông nghiện và các ngài tưới cây thuê bị bắt không phải là mục đích của cảnh sát. Những bóng ma đứng đằng sau mới là điều cảnh sát quan tâm. Liệu người Việt đã bắt đầu đoàn kết để làm ăn hay mọi mưu toan HÃM HẠI NHAU, TRANH CẦU GIẬT CỬA, ĐÁNH GIẾT KIỆN TỤNG NHAU, ĐỐT PHÁ NHAU ... của mây tên lưu manh to đầu đã chấm dứt hay đã trở nên thâm hiểm hơn. Xin bà con buôn bán đừng nghe theo chúng kẻo lại mang họa vào thân.
 • #1 Ngu thế:

  09-04-2010 23:01

  Mấy thằng nghiện sao mà ngu thế. Sapa cần phát huy việc phát giác các con nghiện để bảo vệ mình.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo