Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc không được phép mặc áo của người Việt?

Cập nhật lúc 13-09-2011 21:15:35 (GMT+1)
Thủ tướng Séc (ČT24)

 

Tờ báo điện tử Séc Novinky.cz hôm nay đưa bài viết về việc thủ tướng Séc mặc một chiếc áo mua từ người Việt Nam. "Thật là một thảm họa," nghị sĩ Kubera nhận xét. Câu nói này không chỉ nói đến thủ tướng Séc mà chắc chắn còn đụng chạm tới tất cả người Việt Nam sinh sống tại Séc.


Nó vừa mang tính phân biệt chủng tộc lại vừa mang tính coi thường người Việt Nam cũng như đồ Việt Nam. Không lẽ bất cứ cái gì không đẹp là được quy cho đồ của người Việt Nam? Không lẽ người Việt Nam chỉ biết bán hàng kém chất lượng hoặc hàng nhái? Dưới đây là nội dung bài báo được Vietinfo dịch lại.

Thượng nghị sĩ và thị trưởng thành phố Teplice Jaroslav Kubera (ODS) vốn nổi tiếng với phong cách ăn nói khiếm nhã của mình. Mới đây không lâu Kubera đã thẳng miệng chỉ trích thủ tướng Petr Nečas vì đến tham dự chương trình tranh luận mà không đeo cà vạt.

Thủ tướng Séc mặc áo của người Việt Nam thì sao?
Thủ tướng Séc mặc áo của người Việt Nam thì sao? (ảnh: parlamentnilisty).

"Tội nghiệp thủ tướng chắc không có tiền mua cà vạt nên phải mặc áo phông đen của người Việt Nam. À mà không, chắc không phải của Việt Nam, chắc là hàng hiệu, nhưng thủ tướng mặc áo phông, đây thật là một thảm họa,“ thượng nghị sĩ than thở. Theo Kubera, trong chương trình Sự kiện được phát sóng trên kênh ČT đã có sự khác biệt rõ rệt giữa thủ tướng với MC Jakub Železný bởi người dẫn chương trình xuất hiện với trang phục hoàn hảo đi kèm theo cà vạt. Mặc dù tổng thống có mặc com lê, song theo Kubera như thế vẫn là chưa đủ.

"Giả sử người ta bắt gặp ông ấy ở nhà nghỉ riêng chẳng hạn thì tôi có thể hiểu được. Nhưng khi thủ tướng đi tham dự chương trình thì cũng cần nên ăn mặc như thủ tướng chứ. Và tất nhiên là tôi sẽ thẳng thắn phê bình điều này với thủ tướng ngay sau khi có cơ hội,“ thượng nghị sĩ nói thêm.

Việc chỉ trách về vấn đề ăn mặc của người cùng đảng đã từng xảy ra trước đó bởi phó chủ tịch đảng Miroslav Macek. Ví dụ vào năm 2005 vị này đã phê bình nhóm làm việc của Topolánek (cựu chủ tịch đảng ODS và cựu thủ tướng Séc) như sau: Việc ban lãnh đạo ODS xuất hiện dưới trang phục thời Zeman (cựu thủ tướng nhiệm kì 1998 – 2002) – áo sơ mi với cổ nhàu nát và khi đi khỏi buổi họp báo vừa đi vừa cười nói - thật là không đúng chỗ. Điều này thực không công bằng đối với những người nên và muốn được đại diện cho đảng. 

Thu Uyên – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 lũ ... điên: lũ..

  14-09-2011 12:48

  Đúng là một lũ .. điên. mà đã điên thì nó sủa lung tung vậy thôi các bạn
 • #8 Ngươi Việt: Người Việt

  14-09-2011 17:28

  Ông KUBẺA lúc này không phải là lúc ông ngồi không thóc mách có giỏi thị ông đưa nước tiệp của ông thoát khỏi suy thoái đi nói như ông ai nói mà chả được
 • #7 Ngươi Việt: Người Việt

  14-09-2011 17:19

  Ông KUBẺA lúc này không phải là lúc ông ngồi không thóc mách có giỏi thị ông đưa nước tiệp của ông thoát khỏi suy thoái đi nói như ông ai nói mà chả được
 • #6 Dở Hơi: Tính cách Sec

  14-09-2011 17:16

  Cái nhà ông nghị sỹ nghị sĩ Kubera không biết có phải là "Đấng" đại diện cho dân tộc Sec không nhẩy???
  Nếu tính cách của ông ta là đặc trưng của tính cách Sec thì dễ hiểu rằng tại sao cái dân tộc Séc này đi đến các nước văn minh khác bị người ta coi thường đến vậy.....
 • #5 Lá Cải: Cái Gì Thế?

  14-09-2011 08:20

  "Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân". Đại diện 1 quốc gia xuất hiện trước công chúng luộm thuộm như anh nông dân là không thích hợp. Ca sĩ Việt ăn mặc "phản cảm" bằng hàng hiệu còn bị phạt 3,5 triệu VNĐ. Nếu ông thủ tướng ăm mặc rẻ rúng bằng hàng Việt chợ trời thì ngài thượng nghị sĩ bơm vá cho lad đúng rồi. Duy chỉ có người Việt Nam bán hàng chợ trời thì như bị chạm nọc, giãy đành đạch như đỉa phải vôi. Ặc, ặc...
 • #4 nha que: Tiêu đề

  14-09-2011 12:45

  day khong phai la vo hoc mala co hoc nhung vo giao duc
 • #3 BUON CUOI: BAN TINH DAN TOC

  14-09-2011 04:01

  DAYLA DAC TRUNG NOI BAT CUA DAN SEC THAT IA THAM HOA CHO NHUNG NGUOI VIET MANG QUOC TICH SEC
 • #2 Ký danh: teplice

  14-09-2011 03:08

  noi chung la ko o hoc.voi kieu phat bieu nhu tren thi co hoc cung nhu ko
 • #1 Phân biệt quá: Hâm

  13-09-2011 21:59

  Tại sao lại phân biệt áo của ai bán nhỉ. Người Việt bán áo hiệu thì sao? Đây là kinh doanh và thương hiệu sao lại gọi là Việt nam. Đây là sự bôi xấu chung cả cộng đồng. Người bán hàng Séc bán hàng đôi khi chất lượng kém hơn của VN mà.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo