Séc-Slovakia

Thư phản hồi của Ban quản lý Asia Center (Bratislava - Slovakia)

Cập nhật lúc 29-04-2010 19:22:30 (GMT+1)

 

Ngày 28/4/2010,  Ban biên tập Vietinfo.eu có nhận được thư đề ngày 26/4/2010 của Ban quản lý ASIA CENTER do ông Thân Đức Tiếp, Giám đốc điều hành ký tên phản hồi bài báo của tác giả Phan Văn Việt nhan đề Sóng ngầm giữa các khu chợ ngưởi Việt ở Bratislava” và bài của Ban biên tập phân tích nội dung bài báo này nhan đề “Có hay không sóng ngầm ở 2 khu chợ Vajnory và Asia Center” đăng trên báo điện tử Vietinfo.eu ngày 21/4/2010.


.

>>> Có hay không sóng ngầm ở 2 khu chợ người Việt tại Slovakia: Vajnory và Asia Center?

`

Bức thư phản hồi của Ban quản lý ASIA CENTER viết:

“Về nội dung hai bài báo, Ban quản lý ASSIA CENTER có ý kiến như sau  :

1. Chúng tôi tán thành phân tích đánh gíá khách quan của Ban biên tập về tính xác thực trong nội dung bài báo của tác giả Phan Văn Việt.

2. Về một số thông tin trong bài báo của tác giả Phan Văn Việt có liên quan dến ASIA CENTER Ban quản lý chúng tôi đáp lại như sau :

a/ Hoàn toàn bác bỏ luận điệu vu khống gây chia rẽ của tác giả Phan Văn Việt nói là “ giữa hai khu chợ đang có những cơn sóng ngầm.”

b/ Tác giả Phan Văn Việt nêu lên hiện tượng “Gần đây các doanh nhân Việt nam còn ở lại chợ Vajnory bắt đầu nhận được những cuộc điện thoại dọa dẫm mà số máy có xuất sứ từ Séc. Cao hơn nữa khi đi mua hàng ở Brno họ được một số người lạ mặt gọi ra một chỗ để nói chuyện phải trái. Một số chủ hàng ở Brno cũng nhận được chỉ thị là không được xuất hàng cho những ai có chỗ bán hàng ở chợ Vajnory” nhưng không đưa ra được những bằng chứng cụ thể về kẻ đe dọa và người bị đe dọa. Việc làm đó của tác giả là thiếu trách nhiệm và có dụng ý xấu gây dư luận ác cảm đối với ASIA CENTER

c/ Không biết tác gỉa Phan Văn Việt có mắc bệnh hoang tưởng không mà lại dựng lên câu chuyện hoang đường là “những tuyên bố đanh thép bắt đầu được đưa ra cùng với những cuộc hẹn gặp giữa các chủ chợ.” Về phía ai thì không rõ, nhưng về phía Ban quản lý ASIA CENTER, chưa bao giờ có những tuyên bố đanh thép nào được đưa ra như tác giả tưởng tượng và chúng tôi cũng không hẹn hò với chủ chợ nào như tác giả bịa chuyện.”

Bức thư khẳng định :

“ASIA CENTER, là một Trung tâm thương mại do một số người Việt sáng lập và xây dựng theo tiêu chuẩn EU là để phục vụ nhu cầu kinh doanh, dịch vụ của cộng đồng người Việt, và các doanh nhân khác có nhu cầu. Quan hệ hợp đồng giữa Trung tâm và người thuê là hoàn toàn bình đẳng, đôi bên đều có lợi và tôn trọng lẫn nhau.  Mới ra đời trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc khủng  hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu, việc ASIA CENTER khuyến mại miễn tiền thuê cửa hàng trong 6 tháng đầu tiên là biểu thị sự thiện chí của Trung tâm cũng như trách nhiệm gánh vác với các đối tác đến kinh doanh trong buổi đầu ở địa điểm mới còn nhiều khó khăn. Việc các doanh nhân đến ASIA CENTER kinh doanh là hoàn toàn tự nguyện, họ đối chứng nơi nào là thuận lợi nhất, có lợi nhất cho họ để tự quyền quyết định.

ASIA CENTER  hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt cũng như các đối tác khác đến Trung tâm kinh doanh với tinh thần thiện chí cùng hợp tác, cùng phát triển.

Chân thành cảm ơn Ban biên tập báo điện tử Vietinfo.eu đã tạo cơ hội để ASIA CENTER được biểu thị thái độ của mình trước những thông tin của tác giả Phan Văn Việt”.


Một số hình ảnh khu chợ ASIACENTER trích từ trang web http://asiacenter.sk


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo