Séc-Slovakia

Thủ phạm sát hại người Việt ở Znojmo lĩnh án tù

Cập nhật lúc 26-07-2013 23:46:15 (GMT+1)
Bị cáo này đã cưỡng hiếp rồi đánh chết người phụ nữ Việt trẻ trong quán. FB-TN.cz

 

Ngày 24.07.2013, tòa án cấp tỉnh tại Brno đã ra phán quyết 17,5 năm tù cho bị cáo Josef Kurtin. Theo thông báo với thông tấn xã ČTK của người phát tòa án Miroslava Sedláčková, thì tù nhân sẽ thục án tại nhà lao trong chế độ cấm cố nghiêm ngặt.


> Đã bắt được hung thủ sát hại người Việt tại Znojmo

Theo cáo trạng, bị cáo đã gây án mạng hồi tháng mười năm ngoái ngay gần nơi cư trú ở Znojmo. Nạn nhân là phụ nữ Việt Nam trẻ tuổi đã bị hung thủ tấn công vào đầu bằng gậy gỗ. Nạn nhân đã tử vong vài ngay sau đó trong bệnh viện vì thương tích quá nặng.

Kẻ điên khùng vì rượu và ma túy này đã lấy đi của nạn nhân khoảng 12 nghìn korun (khoảng 600 USD) và điện thoại di động. Sau đó hung thủ đã nướng ngay số tiền cướp được vào máy tự động, vì là kẻ nghiện cờ bạc nặng. Trước tòa, bị cáo từ chối khai báo mà chỉ xin lỗi gia đình người bị hại.

Theo những người hàng xóm, thì hùng thủ 27 tuổi Josef Kurtin là người tương đối hiền lành, dạng con quí tử của mẹ. Theo hồ sơ điều tra của cảnh sát, thì hùng thủ là khách quen tại tiệm cờ bạc „herna“ mà nữ nạn nhân trông coi. Trong cái đêm định mệnh ấy gã đã đòi quan hệ tình dục, nhưng nạn nhân phản đối với lí do đang có kinh nguyệt- thậm chí cô đã phải tự cởi bỏ trang phục để chứng minh- có lẽ vì thế càng làm cho Kurtin thêm điên khùng và tấn công cô, bằng chính cây gậy gỗ mà nạn nhân để trong quầy làm vũ khí tự về. Kurtin khai với cảnh sát điều tra là không muốn sát hại nạn nhân.

Bản án tạm thời chưa có hiệu lực pháp lý, vì cả hai bên nguyên và bị cáo vẫn còn để thời gian cân nhắc khả năng kháng án. Theo luật hiện hành, tội danh của Kurtin có thể bị trừng phạt tới 20 năm tù.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
(ČTK, ceskatelevize)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo