Séc-Slovakia

Thư ngỏ gửi bà con cộng đồng người Việt Nam tại Séc

Cập nhật lúc 29-10-2010 11:55:15 (GMT+1)

 

Theo thông tin báo chí, trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng của CH. Séc tăng cường kiểm tra nhiều mặt đối với người nước ngoài, trong đó có cộng đồng ta: từ giấy tờ tùy thân đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái nhãn mác... Trong đó, nhiều người đã bị xử lý theo pháp luật. Việc làm này nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp  nước sở tại, ảnh hưởng tới nhiều công dân trên đất này.


Liên quan đến vấn đề này, từ lời dạy của tiền nhân: “Đừng tham bát, bỏ mâm”, Ban công tác cộng đồng - Đại sứ quán xin đề nghị toàn thể bà con hãy cùng nhau tuân thủ luật pháp nước sở tại: Giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, không buôn bán hàng giả, hàng nhái nhãn mác, không dính dáng tới các tệ nạn xã hội, trồng cần sa .… Không vì thời buổi kinh tế khó khăn, không vì lợi ích trước mắt mà đánh mất tất cả với biết bao công sức để tạm thời có được như hiện nay. Nền kinh tế chung của Thế giới đang có dấu hiệu phục và mỗi chúng ta sẽ có một cơ hội mới tốt đẹp cho tương lai.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là tới Noen và năm mới đến, thời điểm mọi người mải miết tranh thủ làm ăn, Ban công tác cộng đồng cũng xin được lưu ý với bà con về vấn đề an ninh, an toàn cho mỗi cá nhân, mỗi nhà: đề phòng trộm, cướp, lừa đảo, hỏa hoạn, an toàn giao thông …. Vấn đề này không mới, nhưng mong bà con phải thường xuyên cẩn trọng vẫn hơn.

Vì một cộng đồng vững mạnh, ổn định và phát triển, mỗi người chú ý gìn giữ tốt cho bản thân, cho gia đình là gìn giữ cho cả cộng đồng. Kính chúc toàn thể bà con mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Ban công tác cộng đồng

Praha, ngày 27/10/2010

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo