Séc-Slovakia

Thư của chủ tịch Praha 1 gửi bà con Việt Nam

Cập nhật lúc 25-09-2014 18:45:10 (GMT+1)
(Ảnh minh họa - Nguồn internet).

 

Tôi sẵn sàng bảo đảm với các bạn, những người thể hiện ý muốn kinh doanh tại Praha 1, rằng đích thân tôi sẵn sàng đưa bàn tay hỗ trợ và giúp đỡ để sự khởi nghiệp thật thuận lợi, để sao cho sự chuyên cần nổi tiếng của các bạn làm phong phú thêm cuộc sống trong quận của chúng ta....


Bà con Việt Nam kính mến,

Tôi muốn có vài lời với các bạn trên danh nghĩa chủ tịch quận Praha 1, để thông báo với các bạn về một số tình hình, liên quan tới vấn đề kinh doanh tại khu vực Quận Praha 1. Bởi trung tâm thành phố chính là khu vực, nơi trong thời gian cuối cùng này tập trung doanh nhân Việt Nam với mật độ tăng lên.

Tôi hết sức trân trọng sự cần cù chăm chỉ và năng lực kinh doanh của những người đồng bào gốc Việt các bạn của chúng ta. Với những dòng này tôi mong các bạn hãy hiểu như nỗ lực tìm tiếng nói chung giữa ủy ban quận Praha 1 và những người trong các bạn, đã đến đây hay đang chuẩn bị đến để làm phong phú thêm các loại hình dịch vụ và buôn bán được cung cấp trên địa bàn quận chúng ta.

Praha 1 được hình thành tại khu vực trung tâm lịch sử của thành phố, và vì vậy nó có những yêu cầu đặc thù và chủng loại hàng hóa và văn hóa kinh doanh. Những gì, mà có thể chấp nhận được ví dụ tại các khu chợ ở những quận ngoại ô, thì tại đây không thể chấp nhận. Ủy ban quận đặt lên tầm quan trọng, để sao cho các cửa hàng ở Praha 1 cung cấp cho khách hàng của mình - đại đa số là những thị dân định cư ở trung tâm thành phố - các chủng loại hàng hóa phong phú trong những không gian đẹp đẽ và văn hóa.

 

(Ảnh minh họa - Nguồn internet).

Nhưng dù sao cũng có một số doanh nhân đi ngược lại nguyên tắc này: chỉ hay chủ yếu bán đồ uống chứa cồn, hơn nữa trong những cửa hiệu nhếch nhác, là điều gây tai tiếng ảnh hưởng tới cả những doanh nhân, mà họ luôn tôn trọng những nguyên tắc nêu trên.

 

(Ảnh minh họa - Nguồn internet).

Song nhiều khi - như tôi tin như vậy - rằng đó chỉ là những sự thiếu hụt trong đối thoại của chúng ta; và đó cũng là một trong những lí do, vì sao tôi muốn nói với các bạn thông qua những dòng thư này.

Tôi sẵn sàng bảo đảm với các bạn, những người thể hiện ý muốn kinh doanh tại Praha 1, rằng đích thân tôi sẵn sàng đưa bàn tay hỗ trợ và giúp đỡ để sự khởi nghiệp thật thuận lợi, để sao cho sự chuyên cần nổi tiếng của các bạn làm phong phú thêm cuộc sống trong quận của chúng ta.

Xin gửi tới các bạn lời chào thân ái

Kỹ sư Oldřich Lomecký

Chủ tịch Praha 1

Nguồn: Tuan Tin Moi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo