Séc-Slovakia

Thông báo của Đại sứ quán Cộng hòa Czech ở Hà Nội

Cập nhật lúc 08-08-2016 11:13:34 (GMT+1)
Hàng trước Đại sứ quán Séc tại Hà Nội xin viza đến miền đất hứa.

 

Theo thông tin của Bộ ngoại giao Séc, từ ngày 22.08.2016 ĐSQ CH Czech ở Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn và vĩnh trú vào ngày thứ Hai hàng tuần từ 9 đến 12 giờ, theo hình thức xếp hàng. Người nộp đơn sẽ được tiếp nhận theo thứ tự khi đến cơ quan đại diện. Tuy nhiên, thông tin của bản dịch ban đầu chưa thật chính xác và ĐSQ Séc đã đính chính lại.


Trăn trở về việc cấp thị thực tại ĐSQ Séc ở Hà Nội
 > Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội cấp thị thực trên...sân golf ?
> Tiền tham nhũng vào tay 'Đại sứ và nhân viên sứ quán Séc' tại Hà Nội ?
> Bị sa lưới 'mafia' Việt Nam, một sĩ quan an ninh của Séc lĩnh án tù

Thông báo cuối cùng của ĐSQ Séc:

-Thị thức ngắn hạn- dưới 90 ngày như thăm thân, du lịch... - XẾP HÀNG

-Thị thực dài hạn trên 90 ngày (lao động, học tập, đoàn tụ...)- VISAPOINT

Theo thông báo của ĐSQ CH Czech ở Hà Nội, thì các trường hợp đề nghị cấp giấy phép cư trú dài hạn (vì mục đích làm việc, học tập, đoàn tụ gia đình và nghiên cứu khoa học) và đơn đề nghị cấp vĩnh trú, sẽ không còn cần đăng ký trước trong hệ thống Visapoint.

“Chúng tôi khuyên tất cả những người nộp hồ sơ đề nghị, không trả tiền cho bất kỳ ai để lấy chỗ xếp hàng. Nếu như ai đó yêu cầu, bắt các bạn trả tiền chỗ xếp hàng, hãy liên hệ với cơ quan đại diện theo địa chỉ cơ quan đại diện consulate_hanoi@mzv.cz (ghi rõ tên của mình và những dữ liệu cụ thể nhất có thể về đối tượng đã đòi các bạn trả tiền).

Trong những trường hợp như vậy cũng có thể gọi tới đường dây nóng chống tham nhũng của công an Việt Nam số 0913 516 319 vận hành liên tục, được thiết lập vì mục đích này,” thông báo của ĐSQ CH Czech viết.

Cảnh xếp hàng trước ĐSQ Séc tại Hà Nội để chờ xin visa của những năm trước. Tư liệu Vietinfo.eu

Vietinfo- mzv.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #1 Nguyen: Bản tiếng Czech

  08-08-2016 19:42

  Změny v úředních hodinách

  03.08.2016 / 08:36

  Od 22.8.2016 budou žadatelé o povolení k dlouhodobému a trvalému pobytu přijímáni každé pondělí od 9 do 12 hodin systémem živé fronty. Žadatelé budou přijímáni v pořadí, v jakém se dostaví na zastupitelský úřad.

  Velvyslanectví ČR v Hanoji tímto oznamuje, že od 22.8.2016 budou žádosti o povolení k dlouhodobému pobytu (za účelem zaměstnání, studia, sloučení rodiny a vědeckého výzkumu) a žádosti o povolení k trvalému pobytu přijímány každé pondělí od 9 do 12 hodin systémem živé fronty, tj. podle pořadí, v jakém se dostaví na úřad, bez předchozí registrace ve Visapoint.

  Všem žadatelům doporučujeme, aby za místo ve frontě nikomu neplatili. V případě, že někdo bude požadovat, abyste za místo ve frontě zaplatili, kontaktujte prosím zastupitelský úřad na e-mailové adrese consulate_hanoi@mzv.cz (s uvedením vašeho jména a bližších údajů o osobě, která po vás peníze požadovala). V uvedených případech se lze rovněž obrátit na protikorupční linku vietnamské policie 0913 516 319, která funguje nepřetržitě právě pro tyto účely.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo