Séc-Slovakia

Thi văn nghệ người Việt ở Séc: Nhiều gương mặt nổi trội

Cập nhật lúc 31-01-2015 09:03:06 (GMT+1)
Thí sinh Nguyễn Tùng cao tuổi nhất (72 tuổi) gây ấn tượng với bài hát Tình đồng chí không nhạc đệm.

 

Vòng sơ khảo Liên hoan Văn nghệ Cộng đồng Việt Nam tại CH Séc đã khép lại vào chiều tối 30/1 (tức ngày 31/1 theo giờ Hà Nội) với cuộc thi tại khu vực Praha. 


Trước đó 3 cuộc thi sơ khảo đã được tổ chức ở các thành phố Brno, Karlovy Vary và Usti nad Lebem. Đây là lần thứ ba Người Việt Nam tổ chức Liên hoan Văn nghệ Cộng đồng Việt Nam tại CH Séc.

Tiết mục đơn ca có trang phục bắt mắt nhất.

Ông Phạm Gia Hậu, thành viên Ban Tổ chức Liên hoan Văn nghệ Cộng đồng, cho biết: Từ 58 tiết mục do các đơn vị, đoàn thể trên toàn lãnh thổ Séc giới thiệu tham dự tại 4 điểm thi sơ khảo Ban Giám khảo đã chọn 25 tiết mục nổi trội tham gia đêm chung kết 13/2. Trong số này có 6 điệu múa, 4 bài hát tốp ca và 15 bài đơn ca. Các tiết mục múa đạt chất lượng nghệ thuật khá cao. Nhìn tổng thể, trong vòng sơ khảo lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt triển vọng. Các tiết mục tại điểm thi sơ khảo Praha đạt chất lượng cao nhất và đồng đều nhất. 

Ngọc Linh đạt số điểm cao nhất về đơn ca với bài Khát vọng.

Điều đặc biệt tại điểm thi sơ khảo Praha là thí sinh nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) - em Đỗ Thu Huyền - lại đạt điểm cao nhất (10 điểm) với tiết mục múa Hoa sen, còn thí sinh cao tuổi nhất (72 tuổi) - bác Nguyễn Tùng - lại gây ấn tượng nhất bằng bài ca Tình đồng chí không nhạc đệm. Chàng trai Hà Nội Ngọc Linh đoạt cú đúp với số điểm cao nhất ở thể loại đơn ca và góp phần đưa tiết mục tam ca nam giành một suất vào chung kết một cách thuyết phục. 

NSƯT Nguyễn Như Bình, Trưởng ban Giám khảo Liên hoan tiếng hát Cộng đồng, nhận xét rằng tham gia vòng sơ khảo có nhiều giọng hát hay, tay múa dẻo, xuất hiện một số nhân tố mới hứa hẹn sẽ là nòng cốt phong trào văn nghệ của người Việt tại Séc.

Thí sinh Thu Huyền nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) đạt số điểm tuyệt đối.

Liên hoan Văn nghệ Cộng đồng Việt Nam tại CH Séc đã được tổ chức lần thứ nhất và lần thứ hai vào năm 2004 và năm 2009. Hầu hết những người đoạt giải cao tại hai lần liên hoan trước đều đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại Séc và đóng góp tích cực cho phong trào ca hát của cộng đồng. 

Bà Phạm Kim Hoa, Tham tán, Phó trưởng Ban Công tác Cộng đồng nhấn mạnh: "Liên hoan Văn nghệ Cộng đồng lần thứ ba có ý nghĩa đặc biệt là nhằm hưởng ứng dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Séc (ngày 2/2/2015) và Năm Văn hóa Việt Nam tại CH Séc. Đây là sân chơi để người Việt xa quê thể hiện sự gắn bó, đoàn kết với nhau đồng thời cũng là dịp để tìm kiếm những tài năng văn nghệ mới trong cộng đồng".

Danh sách các tiết mục và thí sinh lọt vào vòng chung kết:

Múa

Hát đơn

Hát tập thể

Khu vực Karlovy Vary

Múa Quạt

Đức Trung

Phương Lan và Nguyễn Nam

 

Thanh Hương

 

 

Đỗ Văn Thoan

 

Brno

Múa Cô đôi thượng ngàn

Lê Diệp Trang

 

Múa Công

Analeová

 

Ústí nad Labem

Chiều trên bản Thượng

Thúy Lan

Tốp ca nam nữ

(hát đuổi hát chèo)

Múa đơn Bèo dạt mây trôi

Lê Văn Đạt

Tốp ca nam nữ

(Quảng bình quê ta ơi)

Praha

Múa Sen

Trần Chiến

Nhóm three boys

 

Ngọc Linh

 

 

Trọng Quang

 

 

Trương thị Laon

 

 

Đặng Thu Trang

 

 

Trương văn Quân

 

 

Mai Đình Sơn

 

 

Nguyễn Minh Trung

 

Hè Muộn 

Nguồn: baotintuc, Youtube

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo