Séc-Slovakia

Thế hệ trẻ Việt Nam tại Séc ngày càng hội nhập sâu sắc

Cập nhật lúc 27-07-2019 16:44:14 (GMT+1)
Do Thu Trang. Photo: Týden.cz

 

Ai là tay bloger nổi nhất ở Cộng hòa Séc? Từ năm 2016 nhật báo điện tử TÝDEN.CZ đã giành ưu ái cho một cái tên tương đối xa lạ với người Séc: Do Thu Trang.


Những tay bloger Việt Nam ở Séc thật hiếm hoi. Nhưng cô Do Thu Trang lại nổi bật kể cả khi so sánh với những cây viết người Séc. Sinh ra trong gia đình Việt Nam, giữ giải thưởng Magnesia litera và cả giải thưởng Křepelka- Chim cun cút rất uy tín từ năm 2016. Cô sáng lập trang blog Asijatka.cz., được nhiều độc giả theo dõi. "Tôi đi trong dòng đời bình yên," Do Thu Trang chia sẻ trong chương trình Khách mời của Lucie Výborná trên Đài phát thanh Séc.

Cô được giáo dưỡng trong môi trường, rằng gia đình là trên hết- phụ nữ Việt Nam nhiều khi phải chịu đựng, nhưng vì thế nhận vào mình gánh nặng. "Từ môi trường quanh mình tôi nhận thấy, là phụ nữ chăm sóc gia đình, trở thành cây neo và vì con cái phải chịu đựng thật nhiều," Thu Trang nhận xét.

Nhưng theo Thu Trang sẽ là tốt hơn, nếu mỗi người hướng tới bản thân mình, tự hình thành trong bản thân cái neo chắc chắn và sau đó mới xây dựng quanh mình thành bến cảng.

Cô kể rằng đến năm mươi một tuổi lớn lên trong gia đình Séc rồi mới về lại với bố mẹ, được giáo dục trong môi trường tự do không bị ép buộc. "Không bao giờ tôi phải sợ hại khi về nhà và nói, là tôi đã làm điều gì đó không đúng," Thu Trang hài lòng về tuổi thơ của mình.

Như cô nói, thì không phải tất cả trẻ Việt Nam đều tiếp nhận những tiệm tạp hóa mà bố mẹ truyền lại. Chúng đã có cuộc sống của mình, đã vào làm việc ở mọi nơi có thể, thực hiện giấc mơ du lịch của bản thân... "Tôi nhận thấy, rằng thế hệ đã hội nhập hơn rất nhiều. Câu hỏi còn lại là, thế hệ tiếp theo hướng về đâu."

David Nguyen- RadioZurnál

©Vietinfo.eu

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo