Séc-Slovakia

Thế hệ trẻ người Việt tại Séc tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo

Cập nhật lúc 21-11-2016 07:46:04 (GMT+1)
Đại sứ Trương Mạnh Sơn (đứng giữa) cùng với một số gương mặt trẻ tiêu biểu. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

 

Ngày 19/11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Hiến chương các Nhà giáo (20/11), Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Lễ Khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2015-2016.


Tới dự có Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu; lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Séc; đại diện một số chi hội người Việt ở địa phương; các vị phụ huynh học sinh và các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động nghệ thuật-thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn khen ngợi thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt ở Séc đã cố gắng học giỏi, gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật-thể thao quốc tế, quốc gia và địa phương.

Đại sứ cũng cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm giáo dục con em mình vừa để đảm bảo tương lai cho bản thân, làm rạng danh gia đình đồng thời nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt và đóng góp cho xã hội nước sở tại.

Thay mặt các bậc phụ huynh, ông Lê Hoài Trung, người có hai con trai được vinh danh tại buổi lễ, nhấn mạnh rằng người Việt dù phải chật vật kiếm sống xa quê song vẫn tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, luôn luôn hướng các con mình tới việc nâng cao tri thức, tài năng về mọi mặt và không quên nguồn gốc, tổ tông.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn, ông Hoàng Đình Thắng và ông Giang Thành, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc, đã trao giấy khen, phần thưởng cho 55 gương mặt tiêu biểu cho thế hệ trẻ người Việt ở Séc.

Bên cạnh các em đạt hầu hết điểm ưu trong học tập tại các trường phổ thông, đại học, trường chuyên là những em đã giành vị trí cao tại các kỳ thi Olympic toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Séc, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp... cấp quốc gia, cấp tỉnh và tại các kỳ thi piano, thanh nhạc, cờ vua, karate... thế giới, châu Âu, Séc, địa phương.

Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam trong nhiều năm nay rất chú trọng tới việc khuyến học, khuyến tài đối với thế hệ trẻ của cộng đồng người Việt tại Séc./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo