Séc-Slovakia

Thanh tra đóng cửa hàng thực phẩm của người Việt vì quá bẩn

Cập nhật lúc 09-08-2013 17:10:15 (GMT+1)

 

Bán hàng thực phẩm là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của cộng đồng Việt nam tại Séc. Thật đáng tiếc là cho dù nhiều cửa hàng Việt sạch sẽ thì chỉ cần một vài của hàng bẩn cũng dễ gây nên tiếng xấu. Những vụ liên quan đến vệ sinh thường khiến báo chí Séc rất nhạy cảm. Vụ sau đây tại Velvary đã được rất nhiều báo của Séc đăng: TV Nova, báo iDnes, novinky.cz, EuroZpravy.CZ‎,... Bài sau đây Vietinfo dịch lại từ báo novinky.cz.


Vì điều kiện vệ sinh bẩn kinh khủng nên Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước đã quyết định đóng cửa ngay lập tức cửa hàng của ông Nguyễn Văn Quyền ở Velvary, tỉnh trung Séc.
 
Khi kiểm tra vào thứ sáu, ban thanh tra đã phát hiện trong cửa hàng nhiều chỗ bẩn, vôi vữa rơi ra từ trần và tường nhà có thể làm bẩn những thực phẩm được bán.

Ông  Pavel Kopřiva, phát ngôn viên của thanh tra nhà nước cho biết: "Một phần tường bị ngấm nước, trong kho thực phẩm có nhiều chỗ mốc đen do ẩm ướt". Trong cửa hàng không có nước nóng và không có phương tiện để rửa tay, nhân viên không có nhà vệ sinh giật nước hoạt động được. "Bên ngoài cửa hàng có một nhà vệ sinh không có nước". Ông Pavel Kopřiva cho biết nhà vệ sinh khô này không được giữ gìn sạch sẽ trong điều kiện kỹ thuật chấp nhận được.


Cửa hàng bán đồ thực phẩm đóng gói, hoa quả không đóng gói, cả rượu, thuốc và các đồ nước ngọt.


Thanh tra cho biết sẽ cho mở trở lại chỉ khi nào cửa hàng đạt những yêu cầu về điều kiện vệ sinh và trang thiết bị cửa hàng theo pháp luật qui định.


Nguồn: novinky.cz
Người dịch: NM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 cong dong: Tiêu đề

    09-08-2013 20:09

    Tai sao lai co nhung nguoi de cua hang nhu vay nhi
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo