Séc-Slovakia

Thanh tra ČOI trong vụ tấn công người Việt bị phạt tiền 25 nghìn korun

Cập nhật lúc 15-01-2020 22:30:27 (GMT+1)
Son Chung, con trai người chủ quán bị viên thanh tra tấn công. Ảnh: FB Son Chung

 

Toà án huyện Jindřichův Hradec đã phạt nhân viên của Thanh tra Thương mại Séc (ČOI) do vụ tấn công người bán hàng Viêt Nam năm ngoái 25 nghìn korun. Theo toà án viên thanh tra này vi phạm quấy rối trật tự và làm thiệt hại tài sản của người khác. Toà án không chứng minh được việc cố tình hành hung gây thiệt hại sức khoẻ.


Theo thẩm phán, ông thanh tra Miroslav Suchan khi đi kiểm tra đã hành xử rõ ràng là tục tĩu.

"Việc xảy ra tại cửa hàng, nhìn từ góc độ người bị buộc tội là không lịch sự, thô thiển và toà án phải nói rằng nó không thể chấp nhận được với hành vi của thanh tra ČOI. Nhưng đây không phải là hành vi tội phạm. Không phải tất cả những gì vi phạm đạo đức hay đạo lý cũng là tội phạm. Một câu hỏi đặt ra vẫn còn để lại là một người như vậy mà làm thanh tra của ČOI thì có đúng dắn không". Thẩm phán Eva Svobodová đã nhấn mạnh như vậy trong quyết định của mình.

Từ khi bị buộc tội, ông Suchan đã bị cấm công tác. Ngoài việc bị phạt tiền 25 nghìn korun, ông Suchan phải trả cho con trai chủ nhà hàng Việt Nam Son Chung 5 nghìn korun vì làm hỏng điện thoại.

Lệnh của toà án chưa có hiệu lực pháp lý. Luật sư bào chữa đã kháng cáo ngay tại chỗ. Công tố viên nhà nước cũng dành thời gian để xem xét. Ống Suchan ngay từ đầu đã không công nhận có lỗi.

Con trai chủ quán, Son Chung cảm thấy hài lòng với quyết định của toà án. "Tôi không đồng ý với hành xử của ông thanh tra ngay từ đầu sự vụ, và tôi chỉ muốn được nghe thấy lời phán quyết là thanh tra củaČOI không được phép hành xử như thế."

Mới đầu ông Suchan còn có nguy cơ bị phạt tù đến 3 năm. Toà án đã bỏ cho ông tội cố tình hành hung gây thiệt hại sức khoẻ cho người khác và nghiêng về việc phạt tiền. Nếu ông Suchan không chịu nộp phạt thì có thể bị tù 3 tháng.

Tin Vietinfo đã đưa:

Phiên toà xử thanh tra ČOI: thanh tra Suchan đổ lỗi cho Son Chung doạ tiêu diệt ông ta

Nhân viên ČOI sẽ bị ra toà vì tội hành hung người bán hàng Việt

VIDEO: Son Chung kêu gọi những người làm chứng hãy bảo vệ sự thật. Thanh tra của ČOI nói với đài truyền hình rằng ông ta là nạn nhân

VIDEO: thanh tra ČOI ở Jindřichův Hradec hành xử ngạo mạn và đánh người Việt Nam

Nguồn: iDnes
Người dịch: MN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo